1 Đặt password folder cùng tệp tin vào Windows 7, 8, với 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder và File

Quý Khách gồm một số tư liệu quan trọng trong một Folder hoặc File đặc biệt không muốn fan không giống xem được. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn chúng ta cách mã hóa hoặc chế tạo password bảo đảm an toàn Folder hoặc File để bảo đảm an toàn rằng đã không có bất kì ai msinh hoạt được nó không tính các bạn cùng fan được nhận.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho folder win 7

*

Mẹo: Trước Lúc sinh sản mật khẩu bảo đảm an toàn tài liệu bất kỳ, bạn cũng có thể hy vọng tạo ra một bạn dạng sao giữ của các phi password bảo vệ folder cùng tệp tin trong ngôi trường đúng theo các bạn quên mật khẩu sau đây.


Đặt mật khẩu folder cùng file vào Windows 7, 8, và 10

Thật không may, Windows 7 với Windows 8, Windows 10 ko hỗ trợ ngẫu nhiên kĩ năng bảo vệ mật khẩu đăng nhập các folder hoặc file . Quý khách hàng cần được mã hóa nó hoặc sử dụng một lịch trình ứng dụng của bên máy bố để thực hiện vấn đề đó.

Sử dụng hào kiệt sẵn có của Windows

Tính năng này là bản lĩnh mã hóa chỉ tất cả vào Windows 10 Pro với những phiên bản không giống của nó ngoài Windows 10 Home. Đây không hẳn là 1 mật khẩu đảm bảo hoàn toàn, nó chỉ không có thể chấp nhận được các thông tin tài khoản khác trên Windows msống tệp của khách hàng.

Nếu bạn muốn mã hóa một folder hoặc tệp tin, điều đó có thể được triển khai bằng cách tuân theo các bước sau:

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn tạo thành password.Kích chuột đề xuất vào tệp tin hoặc folder với lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm vào nút Advanced.Chọn ô vuông cho tùy lựa chọn “Encrypt contents khổng lồ secure data“.Sau kia, nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương thơm pháp mã hóa này chỉ sử dụng đến hồ hết máy tính có khá nhiều tài khoản người dùng. khi các bạn mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì các tài khoản khác sẽ không còn coi được dữ liệu. Tuy nhiên, trường hợp người dùng khác bao gồm mật khẩu đăng nhập tài khoản của người sử dụng, chúng ta vẫn xem được tài liệu vẫn mã hóa thông thường.

Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder và File

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén với bung file những File, Folder đôi khi có anh tài tạo mật khẩu (Password) đảm bảo các File, Folder kia. Đây cũng chính là một phần mềm không thể không có đến laptop của khách hàng.

Bước 1: Download cùng cập nhật phần mềm Winrar tại đây

Bước 2: Chọn thư mục hoặc file cần chế tạo ra mật khẩu.

*

Cách 3: Nhấp chuột phải chọn Add to lớn archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Cách 5: Cửa sổ bắt đầu chỉ ra. quý khách lựa chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu đến Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Sau đó dìm Ok -> Ok để ngừng quá trình tạo ra mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thỏng mục né n được tạo ra và khi chúng ta bấm vào nó bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password nhằm lộ diện hoặc giải nén thư mục.

*


Video hướng dẫn bỏ ra tiết

Đặt password thư mục với file với Windows XP Professional

Các bước sau đây nhằm mã hóa các file bên trên Windows XP Professional vận dụng cho những người dùng đang áp dụng một laptop có nhì hoặc các tài khoản. Nếu bạn đang áp dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn muốn chế tạo ra mật khẩu đăng nhập.Kích chuột bắt buộc vào tệp tin hoặc folder cùng lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút ít Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy lựa chọn.Nhấn Apply với tiếp nối OK .

Lưu ý: Quý khách hàng sẽ không còn được thông báo để nhập mật khẩu khi mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, tài khoản người tiêu dùng khác trên laptop của các bạn sẽ không tồn tại quyền truy vấn vào những file cất vào folder mã hóa.

Xem thêm: Wacom Bamboo Duo Stylus Pen Blue Cs191B, Bamboo Duo: Essential Two

Người sử dụng Windows XP. Home

Chọn tệp tin hoặc folder bạn có nhu cầu sinh sản password.Kích con chuột đề nghị vào file hoặc folder cùng chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra hộp Make this thư mục privateNhấn Apply với tiếp nối OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang màu sắc xám

Đối với tùy lựa chọn này để gia công câu hỏi trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XP. trang chủ, bạn cần thỏa mãn nhu cầu những từng trải tiếp sau đây.

Các ổ đĩa cứng đề xuất được định hình NTFS và FAT32 ko File System .Các Folder mà ai đang cố gắng để mã hóa là folder cá thể của riêng chúng ta. lấy ví dụ như, nếu thương hiệu của doanh nghiệp là Bob, các bạn đề xuất được mã hóa thư mục sau hoặc một thư mục được cất vào thư mục sau:

C:Documents và SettingsBob

quý khách chẳng thể mã hóa bất kỳ folder bên ngoài thư mục này. Nếu bạn muốn mã hóa những thư mục bên ngoài folder này, coi các không giống những giải pháp bình an phần tiếp sau đây.

Giải pháp bảo mật không giống nhằm bảo đảm an toàn các Folder cùng File của người tiêu dùng vào Windows

Folder và File ko tiếp tục sử dụng – Một biện pháp thuận tiện nhằm password bảo đảm file này là để tạo ra một kho lưu trữ các file bằng phương pháp sử dụng dụng cụ nén. Khi kho tàng trữ được tạo ra, chúng ta cũng có thể mã hóa những câu chữ bằng phương pháp xác định một mật khẩu đăng nhập.

Windows ME và Windows XP – Windows ME cùng Windows XP.. đi kèm cùng với phầm mềm nén của riêng biệt bản thân. Tiện ích này cũng có thể được thực hiện để nén với mật khẩu đăng nhập đảm bảo file

Người cần sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista cùng Windows 7 cũng gồm 1 ứng dụng nén. Tuy nhiên, bảo đảm mật khẩu đăng nhập cho các file nén là cần yếu ko yêu cầu sử dụng một lịch trình ứng dụng của bên vật dụng bố.

Mẹo: Khi một File được nén, người tiêu dùng vẫn rất có thể coi một danh sách các file trong những file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả nhì thương hiệu file của chúng ta và các nội dung được ẩn, di chuyển toàn bộ các Folder và File duy nhất cùng mật khẩu đăng nhập bảo đảm folder kia.

Folder cùng File liên tục áp dụng hoặc truy hỏi cập

Nếu bạn cần để bảo đảm mật khẩu đăng nhập tốt mã hóa tài liệu bạn thường xuyên áp dụng, bạn phải setup một chương trình của mặt vật dụng cha chất nhận được các bạn bảo vệ các folder với tệp tin của bạn. Dưới đó là một số trong những chiến thuật miễn phí tổn với thương mại.

7-Zip – Một file miễn giá tiền với Folder nén ứng dụng, trong những số ấy cũng bao hàm năng lực mật khẩu đăng nhập bảo đảm File cùng Folder được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn chi phí hoàn hảo nhất cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ các tệp tin vào một Folder và ko chất nhận được những file được xem trừ lúc một nhiều từ mật khẩu (password) được nghe biết.Folder Guard – Một phiên phiên bản thương mại của 1 phần mềm bảo đảm an toàn password chất nhận được bạn đặt password bảo đảm an toàn tệp tin, thư mục, cùng các nguồn lực khác của Windows.Protected Folder – Đối với 1 khoản tổn phí nhỏ dại, nó là 1 chương trình ứng dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất chất nhận được bạn đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn thư mục.

Những vấn đề cần ghi nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm an toàn những file cùng Folder

Không bao gồm điều nhỏng một tệp tin được đảm bảo 100%. Có không ít công cụ, tiện ích cùng trả lời làm cho thế nào nhằm phá vỡ mã hóa cùng mật khẩu đăng nhập bên trên các file. Tuy nhiên, những phương thức bảo vệ liệt kê sống trên sẽ bảo đảm những tệp tin của chúng ta từ đa số người dùng có thể chạm chán cần chúng. Nếu nhiều người đang thao tác làm việc với các tài liệu đích thực nhạy cảm, chúng tôi lời khuyên một sản phẩm tmùi hương mại nhằm bảo đảm các file và tài liệu của khách hàng.Mặc mặc dù một folder hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu đảm bảo an toàn, nó vẫn rất có thể bị xóa (trừ những chương trình cung cấp kĩ năng để đảm bảo an toàn những tệp tin bị xóa). Luôn luôn nhớ nhằm sao lưu tất cả các file của khách hàng, ngay cả những người dân được bảo đảm an toàn bằng password.Nếu chúng ta quên mật khẩu, trừ khi bạn chuẩn bị dành thời hạn cố gắng nhằm phá vỡ lẽ nó hoặc trả chi phí tín đồ không giống nhằm phá vỡ lẽ mật khẩu đăng nhập, toàn bộ những dữ liệu trong các thư mục hoặc file sẽ bị mất. Do kia, điều đặc trưng để sao lưu giữ một bạn dạng sao của thư mục hoặc file ko bảo đảm password, chỉ trong trường thích hợp là.