Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update xuất hiện cùng với rất nhiều cải tiến, không dừng lại ở đó, nó còn hỗ trợ Việc áp dụng các giọng nói dễ dàng rộng. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng tác dụng này tức thì chớp nhoáng bằng phương pháp dìm phím Windows + H trên keyboard nhưng mà chưa hẳn truy vấn Control Panel hoặc tùy chỉnh cấu hình bất kể thiết bị gì trước kia.

Bạn đang xem: Điều khiển máy tính bằng giọng nói

Công cố kỉnh Speech Recognition (thừa nhận diện giọng nói) cũ vẫn sẽ tiến hành truy cập thông qua Control Panel. Công cố kỉnh này còn có một số trong những chức năng tiên tiến nhưng mà các bạn sẽ không kiếm thấy vào qui định chỉ thị bởi các giọng nói bắt đầu, ví dụ như kỹ năng điều hướng máy tính bởi lệnh thoại. Tuy nhiên, đa số người dùng đang mê say luật pháp new hơn nhằm rất có thể gõ chữ.


Cách chỉ thị bằng giọng nói

Để bước đầu sai khiến bởi các giọng nói ở bất cứ chỗ nào trong Windows, hãy chọn 1 ngôi trường văn bản với nhấp chọn Windows + H . Quý Khách sẽ thấy thanh chứa văn bản "Listening" mở ra.

Bạn cũng có thể ban đầu bằng phương pháp dấn phím micro bên trên keyboard chạm màn hình. Thực tế, thừa nhận Windows + H chỉ mang về phiên bạn dạng bàn phím bớt tphát âm của chính nó cơ mà thôi.

Cách sai khiến nhập văn phiên bản với vết chnóng câu

quý khách chỉ việc nói sau thời điểm dấn Windows + H hoặc nhấp nút micro trên keyboard ảo. Trong Lúc “Listening…” hiển thị, Windows đang lắng tai tiếng nói của chúng ta. Bạn sẽ phải một loại micro liên kết cùng với máy vi tính để gia công vấn đề đó tuy vậy micro được tích phù hợp trong đồ vật các thứ máy tính văn minh vẫn vẫn vận động tốt.


khi “Listening…” vẫn vận động với hình tượng micro gồm blue color dương thì những gì mà chúng ta nói vào micro đã mở ra dưới dạng vnạp năng lượng bạn dạng trong vận dụng gõ (ví dụ như Microsoft Word) nhưng nhiều người đang áp dụng.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Vá Lỗi Win 7 Nhanh Chóng 100% Ok, Phần Mềm Fixwin Sửa Lỗi Win 7 Tốt Và

Sau 5 giây hoặc khi chúng ta nói “stop dictating”, biểu tượng micro sẽ gửi lại sang trọng color black, thanh “Listening…” đã bặt tăm với laptop vẫn kết thúc nghe giọng nói của công ty. Windows cũng trở thành hoàn thành nghe khi chúng ta bước đầu gõ bởi bàn phím. Quý khách hàng đã nghe thấy một giờ đồng hồ bíp mỗi khi Windows 10 ban đầu xong tác dụng nghe tiếng nói.

Để áp dụng lại quy định này, chúng ta chỉ việc nhận Windows + H hoặc nhấp lựa chọn biểu tượng micro là được.

Công vậy này hoàn toàn có thể được dùng làm viết ghi crúc nkhô nóng hoặc tìm tìm website mà lại nếu như sử dụng nó để viết tin nhắn thì ko hợp lí đến lắm do các bạn sẽ bắt buộc phát âm cả những dấu chấm câu cơ mà bạn muốn thực hiện.

Bên cạnh số đông trường đoản cú cơ mà bạn muốn nhập, các bạn sẽ bắt buộc nói thêm đông đảo trường đoản cú nhỏng “period”, “comma”, “exclamation mark”,... để viết những vệt chấm câu.


Lưu ý: Không đề xuất toàn bộ những lệnh thoại hoạt động với Speech Recognition cũng trở nên thao tác làm việc cùng với dụng cụ chỉ định bởi các giọng nói new.

Mặc mặc dù tuấn kiệt chỉ định bằng giọng nói là một trong những phần cần thiết trong phiên bạn dạng Windows 10 Fall Creators Update nhưng mà nó hơi bắt đầu. Hy vọng rằng Microsoft vẫn cải tiến phép tắc này, tạo cho nó linch hoạt rộng trong các phiên bản cập nhật tương lai của Windows.


3 ★ 1