Đổi Ảnh Màu Thành Đen Trắng Trong Photoshop

Trong bài báo này, Shop chúng tôi áp dụng những cách thức thay đổi màu sắc Black cùng Trắng phổ cập duy nhất, vạch ra mọi ưu cùng điểm yếu của mỗi phương thức.

Bạn đang xem: Đổi ảnh màu thành đen trắng trong photoshop

Làm núm như thế nào nhằm chuyển một ảnh màu sang màu sắc black với trắng

Chuyển trở qua màu sắc Black cùng trắng hiện đại số gồm một số trong những lợi thế. Với tập phim, câu hỏi đổi khác màu Đen với trắng thực ra xẩy ra vào thời gian chụp. Nếu bạn có nhu cầu biến đổi bản chất của biến đổi color Black cùng white, chúng ta chỉ có thể tiến hành bằng phương pháp đặt một bộ thanh lọc color bên trên ống kính (ví dụ như cỗ thanh lọc màu đỏ tạo cho bầu trời xanh hơn nhiều).

Bây giờ đồng hồ, bằng phương pháp ban đầu với cùng 1 ảnh màu và gửi nó quý phái màu Black với trong lành Photoshop, bạn bao gồm toàn quyền kiểm soát câu hỏi chuyển đổi. Làm Đen thai bầu trời xanh dễ dãi, một khi bạn biết làm cho núm như thế nào, cùng bạn cũng có thể quyết định đúng chuẩn độ về tối mà lại bạn muốn.


Các thứ hình họa tốt nhất cho nhiếp đáp ảnh black White là SLR tiên tiến nhất. Để đổi khác tốt nhất hoàn toàn có thể, bước đầu bằng cách chụp bởi RAW. Sau đó, trong phần mềm chuyển đổi RAW của doanh nghiệp, xuất hình họa dưới dạng tệp Tiff 16 bit. Các tệp 16 bit có khá nhiều thông báo rộng để gia công vấn đề với các tập tin 8 bit, vấn đề này tạo nên Việc chuyển đổi xuất sắc hơn với những lớp tô color dìu dịu hơn.

Hầu không còn các vật dụng SLR hiện đại số (cùng một số compacts) đều sở hữu chính sách black white. Máy ảnh đang triển khai đổi khác cho chính mình, cùng tác dụng thường xuyên là người nghèo, cho hình hình ảnh phẳng, cọ sạch. Tránh chế độ này, và thực hiện những nghệ thuật sau để thay thế sửa chữa.

1. Chuyển chuyển màu Black và trắng

Photosiêu thị và Photoshop Elements hỗ trợ cả hai nghệ thuật biến hóa màu sắc Black với White không hủy hoại với không phá hủy. Phương thơm pháp phá hoại là đều phương thức không thể điều chỉnh lại tiếp đến. khi bạn đang thực hiện chuyển đổi, phương pháp độc nhất vô nhị nhằm đổi khác nó là hoàn tác chuyển đổi cùng ban đầu lại.

Phương pháp không hủy hoại sử dụng các lớp điều chỉnh của Photoshop. Những biến đổi bạn thực hiện mang lại hình họa của công ty được tàng trữ trong một tờ, với ảnh ban sơ vẫn ko chuyển đổi bên dưới. Sau đó, khi bạn đã hoàn tất, chúng ta làm phẳng hình hình họa và sẽ là giai đoạn này Photocửa hàng thực hiện toàn bộ số đông biến đổi mang đến bức ảnh dài lâu. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa biến hóa bất kỳ thời gian như thế nào trước lúc làm cho phẳng hình ảnh bằng cách nhấp vào hình tượng của lớp kiểm soát và điều chỉnh (vòng tròn).


*

Chỉnh sửa hình họa không hủy diệt luôn tốt rộng so với chỉnh sửa tiêu hủy. Các cách thức phá hoại được bao gồm ở chỗ này để ngừng.

Những lý giải này dành riêng cho Photoshop CS 3 cùng Photoshop Elements 6.0. Các phiên bạn dạng không giống vẫn giống nhau.

2. Chuyển lật sang màu sắc xám (tàn phá)

Phương pháp thay đổi màu Đen Trắng đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị, chuyển quý phái color xám đang thải trừ tất cả lên tiếng Color vào hình ảnh.

Photoshop CS :

Image > Mode > GrayscaleClichồng ‘Discard’

Photoshop Elements:

Image > Mode > GrayscaleClichồng ‘OK’

Ưu điểm: Nkhô cứng cngóng với thuận lợi.

Nhược điểm: Quý khách hàng ko điều hành và kiểm soát biến đổi.


*

3. Sử dụng phép tắc Hue / Saturation (ko phá hủy)

Phương pháp này mang đến tác dụng tương tự nhỏng đổi khác lịch sự color xám. Lợi thế độc nhất là nó gồm sẵn như một tấm điều chỉnh và có thể được áp dụng như là 1 phần của quá trình sửa đổi không phá hủy.

Photocửa hàng CS 3 và Photocửa hàng Elements:

Layer > New Adjustment Layer > Hue/SaturationNhấp ‘OK’Di gửi tkhô cứng trượt bão hòa sang trái (-100) cùng nhấn ‘OK’

Ưu điểm: Nkhô giòn cđợi cùng thuận lợi và rất có thể được vận dụng nhỏng một tờ kiểm soát và điều chỉnh trong Photocửa hàng CS 3 và Elements 6.

Nhược điểm: Quý Khách ko kiểm soát biến đổi.


*

4. LAB Color Method (phá hoại)

Kỹ thuật này sẽ biến hóa bức ảnh của bạn từ cơ chế RGB quý phái chính sách Lab, khắc ghi độ sáng cùng các quý hiếm màu riêng biệt, tiếp đến sa thải công bố màu sắc giữ lại một hình ảnh màu sắc black và trắng. Nó không tồn tại trong Photosiêu thị Elements.

Photoshop CS 3:

Image > Mode > Lab ColorChuyển cho hành lang cửa số Kênh nếu nó đã làm được mngơi nghỉ (còn nếu như không tiếp cận Window > Channel) cùng lựa chọn kênh LightnessImage > Mode > GrayscaleNhấp ‘OK’

Ưu điểm: Cung cấp thay đổi color Black và white tốt rộng so với biến hóa thanh lịch những cách thức màu xám cùng hue / bão hòa.

Nhược điểm: Quá trình chỉnh sửa phá hủy không có thể chấp nhận được bạn kiểm soát các.

Xem thêm: Top 25 Theme Đẹp Cho Win 8.1, Share Theme Đẹp Cho Windows 8


*

5. Gradient Map (không phá hoại)

Công gắng bản thứ gradient ánh xạ gradient màu sắc black và trắng với giá trị độ sáng của ảnh của chúng ta. Các vùng buổi tối biến hóa màu black hoặc màu xám đậm với làm trông rất nổi bật white color hoặc color xám nphân tử.

Photocửa hàng CS với Photocửa hàng Elements

Nhấn ‘D’ để đặt lại nền trước cùng color nền quý phái color Black với trắng.Layer> New Adjustment Layer> Gradient MapNhấp ‘OK’

Ưu điểm: Chuyển chuyển màu sắc black với Trắng ko phá hủy lập cập cùng dễ dàng dàng

Nhược điểm: Không kiểm soát chuyển đổi


*

6. Mixer kênh (không phá hủy)

Sở trộn kênh là cách thức biến hóa màu đen với Trắng đầu tiên được liệt kê tại chỗ này bắt đầu áp dụng tổng thể tiềm năng của ban bố gồm vào hình họa màu. Ảnh color có bố kênh màu; đỏ, xanh lá cây và xanh da ttách. Những color cơ bạn dạng kết hợp để chế tạo hàng triệu màu vào ảnh của doanh nghiệp.

Pmùi hương thức biến đổi kênh trộn được cho phép chúng ta điều chỉnh tỷ lệ thân những kênh màu đỏ, xanh dương và xanh lam. Làm sáng sủa quý hiếm của một kênh có tác dụng sáng màu ngay gần nó bên trên bánh xe pháo màu sắc và làm tối màu trái chiều. Ví dụ: tăng giá trị của kênh màu đỏ, và bạn sẽ tạo ra hầu hết tông red color vào tấm hình của khách hàng nhẹ nhàng hơn, cùng phần đông greed color lam đậm rộng. Điều này có tác dụng làm sáng sắc tố da với khung trời xanh thẫm.

Bộ trộn kênh là số tương tự số của các thợ chụp ảnh màu Đen và trắng áp dụng bộ thanh lọc màu. Thiết lập ánh sáng của kênh màu đỏ cho 100% mang đến cảm giác tương tự như áp dụng bộ thanh lọc màu đỏ bên trên ống kính với phim trắng đen. Nó không tồn tại vào Photoshop Elements.

Photoshop CS:


Lớp> Lớp điều chỉnh mới> Trình hòa trộn kênhĐánh vết vào vỏ hộp đối chọi dung nhan.Di gửi tkhô cứng trượt Màu đỏ, Xanh lục với Xanh sang trọng trái cùng yêu cầu để triển khai sáng với làm buổi tối những tông màu nền không giống nhau vào hình ảnh. Tổng số cha thanh tđuổi bắt buộc luôn luôn ở tại mức 100%.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn vẫn hoàn tất.

Ví dụ:

Hình ảnh gốc:


Màu đỏ 80%, Xanh 10%, Màu xanh dương 10%. Thiết lập của 80% red color sẽ làm tối tăm khung trời xanh với có tác dụng dịu sạn bong bóng đỏ:


Màu đỏ 20%, Xanh 40%, Xanh 40%. Thiết lập của 20% đỏ vẫn làm cho sáng khung trời xanh và làm bóng black bóng đen:


Ưu điểm: Cung cấp cho cho bạn một mức độ kiểm soát và điều hành cao đối với biến đổi màu Đen và Trắng.

Nhược điểm: Không linh hoạt như nhị chuyên môn tiếp theo sau. Không gồm vào Photosiêu thị Elements.

7. Photoshop Elements: Chuyển đổi qua Blaông xã & White Tool (Destructive)

Phương thơm pháp này là một trong phiên bạn dạng đơn giản và dễ dàng của lớp điều chỉnh Channel Mixer của Photosiêu thị. Nó chỉ có sẵn vào Photocửa hàng Elements với không có sẵn như là 1 trong những lớp điều chỉnh (bởi vậy nó phá hoại chỉnh sửa). Có bảo rằng, giả dụ chúng ta cũng có thể sống với các bạn dạng coi trước nhỏ, kia là một trong nghệ thuật chuyển đổi màu sắc đen và Trắng rất linh thiêng hoạt.

Photocửa hàng Elements:

 Enhance > Convert to Blaông xã và WhiteDi gửi tkhô cứng tđuổi màu sang trọng trái với đề xuất để triển khai sáng sủa cùng làm cho buổi tối những tông màu tương xứng. Sử dụng thanh hao trượt Contrast slidernhằm bù lại sự biến đổi độ tương phản. Quý Khách cũng có thể lựa chọn đẳng cấp thiết lập sẵn tự trình solo sinh sống bên trái. Nhấp vào ‘OK’ khi chúng ta sẽ hoàn tất.

Ưu điểm: Chuyển thay đổi màu sắc black cùng Trắng linc hoạt bằng phương pháp thực hiện các kênh màu sắc.

Nhược điểm: cách thức chỉnh sửa phá hoại với xem trước hình ảnh nhỏ khiến Việc Reviews mọi thay đổi trnghỉ ngơi phải khó khăn.


8. Phương thơm pháp Hue / Saturation Hai chiều (không phá hủy)

Kỹ thuật này sử dụng hai lớp điều chỉnh Hue / Saturation. Lớp trên thuộc là 1 trong những biến đổi monochrome thẳng. Lớp dưới thuộc biến hóa Color của hình ảnh ban đầu, từ đó thay đổi tông màu vào biến hóa màu đen với white. Nó cho chính mình một mức độ kiểm soát điều hành rất tốt.

Photocửa hàng CS cùng Photocửa hàng Elements:

Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation với nhấp vào ‘OK’Di chuyển thanh khô trượt Saturation thanh lịch phía bên trái (-100) và nhấp vào ‘OK’Kích hoạt nền bằng phương pháp nhấp vào nóLayer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation và nhấp vào ‘OK’Nhấp ‘OK’Thay thay đổi chế độ hoà trộn của Hue / Saturation làm việc dưới thành ‘Color’ (vòng tròn mặt dưới)Nhấp lưu ban vào hình tượng của Hue / Saturation sinh hoạt bên dưới thuộc (vòng tròn mặt dưới)Di chuyển thanh tđuổi Hue sang trái hoặc đề nghị cùng xem những tông màu núm đổi! quý khách hàng cũng rất có thể thí nghiệm cùng với thanh khô tđuổi Độ bão hòa với Độ sáng.Nhấp vào ‘OK’ khi chúng ta sẽ hoàn chỉnh.

Ví dụ:

Ảnh gốc:


Huế +81, bão hòa +22:


Huế +68, bão hòa +56:


Ưu điểm: Mức độ điều hành và kiểm soát cực tốt đối với vấn đề biến đổi 1-1 sắc.

Nhược điểm: Không bao gồm, ngoại trừ nó ko cung ứng cho chính mình cùng một amout kiểm soát điều hành như là nghệ thuật tiếp theo.


9. với cách thức kiểm soát và điều chỉnh lớp trắng (ko phá hoại)

Có sẵn vào Photocửa hàng CS 3 trnghỉ ngơi đi, lớp điều chỉnh màu sắc black với White được cho phép bạn kiểm soát tất cả những bộ trộn kênh và nghệ thuật bão hòa / đôi bởi sáu tkhô giòn tđuổi màu. Nhưng tác dụng độc đáo tốt nhất là nó là ‘phương tiện kiểm soát và điều chỉnh mục tiêu’. Với chế độ này, bạn có thể gõ những tông màu trong ảnh của doanh nghiệp để triển khai cho cái đó sáng hơn hoặc về tối hơn. Đó là 1 trong kỹ thuật chuyển đổi trực quan tiền với đúng chuẩn.

Photcửa hàng CS 3:

Lớp> Lớp thay đổi Mới> Màu black với TrắngNhấp vào ‘OK’. Hộp dụng cụ Blaông chồng and White xuất hiện:
Di đưa sáu tkhô cứng tđuổi màu sắc thanh lịch phải hoặc sang trái để làm sáng hoặc làm buổi tối những tông màu tương ứng trong bức ảnh. Quý khách hàng cũng rất có thể chọn từ các thiết lập sẵn trong trình solo thả xuống sinh sống bên trên cùng.Di gửi nhỏ trỏ qua hình ảnh với giữ lại nút ít chuột trái xuống. Con trỏ biến hóa, chỉ ra rằng lý lẽ điều chỉnh nhắm mục tiêu được kích hoạt. Với nút ít con chuột giữ lại, di chuyển nhỏ loài chuột sang trọng phải để triển khai sáng tông màu nền dưới con trỏ, hoặc còn lại để triển khai buổi tối chúng.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn vẫn hoàn chỉnh.

Ví dụ: