Đến với thức giấc Nghệ An, một vùng đất nối liền với nền văn hóa Lam Hồng nổi tiếng với đông đảo làn điệu dân ca ví dặm, câu hò gây thương nhớ trong thâm tâm mỗi du khách. Với nhiều mẫu mã về danh lam thắng cảnh, các di tích định kỳ sử, văn hóa phong phú và đa dạng về số lượng, độc đáo và khác biệt về nội dung. 

Nghệ An đã miền đất văn hóa, là vị trí du lịch tuyệt hảo đối cùng với du khách. Vậy miếng đất nghệ an có địa trong khi thế nào? địa điểm địa lý, bản thứ Nghệ An ra sao? Quý phát âm giả hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tỉnh Nghệ An

Nghệ An là một trong những tỉnh tọa lạc tại vị trí trung trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, đầy là địa phương có lịch sử dân tộc hình thành và cách tân và phát triển từ thọ đời, văn hóa truyền thống đa dạng, giàu truyền thống cách mạng và niềm tin hiếu học. Tỉnh nghệ an còn được rất nhiều người nghe biết là mảnh đất nền đã sản sinh những anh hùng, hào kiệt, danh tướng, danh nhân lịch sử hào hùng cho khu đất nước. Đặc biệt, nghệ an là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ béo bệu của dân tộc vn - anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới.

Quảng trường hcm - Nghệ An

Vị trí địa lý 

Tỉnh nghệ an nằm ở chính giữa khu vực Bắc Trung bộ có diện tích s 16.494 km2, đó là tỉnh có diện tích s rộng độc nhất vô nhị cả nước, nơi đây hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông huyết mạch

  • Vĩ độ 18033' cho 20001' vĩ độ Bắc 
  • Kinh độ 103052' mang lại 105048' tởm độ Đông
  • Phía Đông gần kề biển
  • Phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh
  • Phía Bắc giáp tỉnh Thanh Hóa
  • Phía Tây giáp Lào 

Quý khách hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết về vùng địa lý và địa hình của tỉnh nghệ an tại https://meeymap.com/tin-tuc/ban-do-nghe-an.

Đặc điểm địa hình 

Tỉnh nghệ an nằm về phía Đông Bắc của hàng Trường Sơn, thức giấc này download địa hình nhiều dạng, phức  tạp,  bị  chia  cắt  mạnh  bởi những dãy đồi núi và hệ thống sông, suối.

Về tổng thể, địa hình thức giấc Nghệ An nghiêng theo hướng tây bắc - Đông Nam, rõ ràng với 3 vùng sinh thái: miền núi, trung du cùng vùng đồng bằng ven biển. Trong đó, miền núi sở hữu đến 83% tổng diện tích. Địa hình tỉnh nghệ an có độ dốc lớn, phần đất có độ dốc to hơn 8° chiếm gần 80% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh. 

Đặc biệt, Nghệ An còn có trên 38% diện tích s đất có độ dốc to hơn 25°. Nơi cao nhất là đỉnh Puxailaileng (2.711m) thuộc thị trấn Kỳ Sơn, thấp nhất là vùng đồng  bằng các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, yên Thành, bao gồm nơi chỉ cao 0,2m so với mặt nước hải dương (xã Quỳnh Thanh, thị xã Quỳnh Lưu).

Thành phố Vinh - Nghệ An

Danh sách các quận, thị xã của tỉnh Nghệ An

Nghệ An được phân thành 21 đơn vị chức năng hành chính trực thuộc, gồm những: 01 thành phố, 3 thị xã với 17 huyện. Trong đó, thành phố Vinh chính là đô thị nhiều loại 1, là trung tâm kinh tế, văn hóa truyền thống của thức giấc và khoanh vùng Bắc Trung bộ, 3 thị xã bao hàm thị xã cửa Lò, thị xã quận hoàng mai và thị làng Thái Hoà.

17 huyện gồm những: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, yên Thành, Đô Lương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, nam giới Đàn, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, nhỏ Cuông, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Bản vật dụng hành chủ yếu Nghệ An

Bản đồ vật hành chính Nghệ An

Nếu mong muốn tìm tìm các điểm đến mới, các điểm phượt sinh thái, gần gụi với thiên nhiên và tra cứu về phiên bản sắc văn hóa truyền thống lâu đời thì tỉnh Nghệ An chính là một một trong những xu hướng được khách du lịch lựa chọn, một điểm đến lựa chọn tuyệt vời ko thể quăng quật qua.

Bài viết trên phía trên đã tổng quan những tin tức về vị trí, địa hình của tỉnh Nghệ An. Dường như hy vọng các bạn đọc lựa chọn thêm đông đảo thông tin hữu ích về bản thiết bị Đồng Nai