Bạn đã bao giờ cài đặt phần mềm mà dính thêm cài đặt đặt tự động trình duyệtChromium chưa? Bản chất trình duyệtChromiumlà một chương trình hợp pháp.Nhưng bởi vì nó là trình duyệtwebmã nguồn mở, đề xuất nếu nó đột nhiên được cài đặt bên trên laptop của bạn cùng gây ra nhiều vấn đề tất cả thể là giả mạo, bị download quảng cáo, khiến đồ vật chạy chậm hoặc tệ hơn là nhiễm mã độc làm cho hỏng hệ thống thì chắc chắn đã bị lạm dụng. Thường thì những chương trình dạng này được tải rất cứng đầu công cụ gỡ bỏ mặc định của Windows sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Trong bài bác viết này loveforht.net sẽ hướng dẫn bạn giải pháp gỡ bỏ trình duyệtChromium giả mạo triệt để tận gốc.

Bạn đang xem: Cách xóa bỏ, gỡ cài đặt chromium hoàn toàn trên máy tính dễ dàng nhất

*

Hướng dẫn gỡ bỏ trình duyệt Chromium tận gốc

1) Gỡ bỏ Chromium bằng tay

Bước 1:Tắt quy trình của trình duyệt Chromium giả mạo từ StartTask Manager

Đầu tiên trước lúc gỡ bỏ bạn phải tắt được trình duyệtChromium đang chạy ngầm trong máy tính của bạn trước đã. Cách thực hiện như sau:

Cliông chồng chuột phải vào thanh Taskbar chọn StartTask Manager

*

Nhấp vào tabProcesses bạn bao gồm thể tra cứu thấy một vài quá trình được đặt thương hiệu bởichrome.exe.Bạn tất cả thể nhầm tưởng rằng là của trình duyệt Google Chrome? Mặc dù nhiên! khi bạn kiểm tracột Descriptionở mặt phải, bạn sẽ thấy rằng tất cả chúng được tế bào tả là Chromium.Đây là những tiến trình mục tiêu mà chúng ta cần phải tắt từ Task Manager.Lần lượt chọn những quy trình này và nhấp chuột vào nútEnd Process.

*

Bước 2: Gỡ cài đặt chương trình tất cả tương quan từ Control Panel.

Để gỡ chương trình bằng trình mặc định của Windows thì bản thân nghĩ ai cũng biết giải pháp tạo nên sự không hướng dẫn lại nữa. Còn bạn chưa biết thì đọc bài xích viết này:

*

Bước 3:Tìm và xóa các tệp, thư mục, registrycó liên quan đếnChromium

*

Sau khi xóa những tập tin, bây giờ bạn phải mở Registry Editor để xóa những mục Registry không mong muốn.Nhấp vào Start gõregeditvào hộp tìm kiếm với nhấp vào chương trình tên làregedittừ list kết quả.

*

Khi Registry Editor được mở, tầm nã cập theo đường dẫn sau để kiếm tìm với xóa thư mục Chromium:

HKEY_Current_UserSoftwareHKEY_LOCAL_MACHINESoftware

Tìm thư mụcChromium với xóa đi

*

Sau đó tìm kiếm kiếm nâng cấp để xóa sạch mọi thưc liên quan đếnChromium bằng bí quyết vàoEditchọn Find

*

Nhập tên trình duyệt giả mạo vào ôFind whatvới nhấp vào nútFind Next.Sau đó, việc kiếm tìm kiếm sẽ bắt đầu tự động.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Mạch Điện Công Nghiệp, Top 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Công Nghiệp Kèm Link

*

Đợi một thời điểm để hệ thống quétcác mục liên quan sẽ được liệt kê ở phía bên phải, nhấp chuột phải vào các mục này với sau đó nhấp vàoDelete.Nhấp vào Yesđể xác nhận việc xóa.

*

Để đảm bảo tất cả những mục tương quan đến trình duyệt chromium đều bị xóa, hãy lặp lại bước search với xóa nhiều lần mang lại đến khi search thấy với xóa tất cả những mục có liên quan. Như hình dưới đây là được:

*

Xong, bạn đã xong xuôi tất cả các bước gỡ bỏ trình duyệt chromium thủ công.Vui lòng khởi động lại máy tính xách tay và kiểm tra coi trình duyệt chromium không mong muốn này đã được xoá hoàn toàn chưa.

2) Gỡ bỏ Chromium tự động

Có rất nhiều phần mềm có tính năng gỡ bỏ chương trình cứng đầu ở đây bản thân hướng dẫn bạn đề nghị sử dụngExpress Uninstaller, đây là công cụ gỡ bỏ chăm nghiệp bao gồm thể gỡ bỏ trọn vẹn cùng hiệu quả bất kỳ chương trình làm sao mà Windows Add/Remove sầu Programs chuẩn của Windows không thể gỡ bỏ.Nó có thể dọn sạch tất cả các tập tin còn sót lại của phần mềm ko mong muốn muốn chỉ với một vài ba cú nhấp chuột.

Bây giờ bạn bao gồm thể làm theo các bước sau để tự động xóa trình duyệt Chromiumgiả mạo cùng làm cho sạch tất cả những tệp và mục nhập có liên quan từ hệ thống của bạn.

Khi Express Uninstaller được khởi động, tất cả các chương trình hiện đang cài đặt đặt trên máy vi tính của bạn sẽ được liệt kê dưới Uninstall.Cuộn xuống với search Chromium.Chọn nó và nhấp vàonútUninstall

*

Một cửa sổ với thông báo yêu cầu bạn xác nhận việc gỡ sở hữu đặt chọn yes

*

Nhấp vàonút ít Uninstalllúc cửa sổ bật lên còn nếu bạn muốn xóa dữ liệu duyệt web của bản thân,thì tích chọn hộp Also delete yourbrowser data?

*

Khi quét hoàn tất, tất cả dữ liệu còn sót lại sẽ được hiển thị.Bạn tất cả thể thấy đường dẫn của những tệp đó rất rõ ràng.Để xóa bọn chúng trọn vẹn, nhấp vàoDelete items

*

Làm sạch tất cả các tập tin còn sót lại của chương trình bằng giải pháp nhấp nút yes để trả tất

*

Kết luận

Như ở trên mình hướng dẫn bao gồm 2 bí quyết xóa bỏ Chromium tận gốc là: thủ công hoặc tự động. Tất nhiên phương pháp loại bỏ tự động là an toàn hơn việc loại bỏ bằng tay. Nếu bạn sử dụng biện pháp thủ công bằng tay thì cần tất cả không nhiều khiếp nghiệm sử dụng máy tính xách tay để tách tình trạng xóa nhầm tập tin hệ thống tạo lỗi. Chúc các bạn thành công!