quý khách hàng rất có thể vẫn biết Linux có thể chạy xe trên phần lớn toàn bộ những trang bị. quý khách cũng hiểu được nó hoàn toàn có thể triển khai đa số những tác vụ từ bỏ khôn xiết máy vi tính, web server hay tất cả khối hệ thống thông số kỹ thuật thấp.

Bạn đang xem: Hệ điều hành siêu nhẹ cho máy cấu hình yếu

Một bản phân păn năn Linux hầu hết có thể chạy được bên trên bất kể máy tính như thế nào gồm thông số kỹ thuật cùng tài nguyên máy tính tối tgọi, đó đó là Puppy Linux.

Puppy Linux là gì?

Được trình làng lần đầu tiên vào thời điểm năm 2003, Puppy Linux là member nkhô cứng, gọn, dịu tuyệt nhất mái ấm gia đình hệ điều hành Linux.

Puppy Linux chỉ nặng trĩu hơn 300MB, trong số ấy sẽ bao gồm sẵn phần đông vận dụng phải thiết thông thường. Nó vẫn cân xứng, dễ ợt với đa số độ tuổi, ai ai cũng hoàn toàn có thể thực hiện được hệ quản lý này.

Hơn vậy nữa, Puppy Linux gồm mang định thanh dock giống như trên macOS. quý khách cũng rất có thể sửa đổi theme với ảnh trên nền desktop.


Puppy Linux sẽ xuất hiện thọ cho nỗi nó vẫn trnghỉ ngơi nên vượt thông dụng. Ngoài các phiên bạn dạng chính thức, hàng trăm ngàn bạn dạng “cá nhân hóa” được tạo nên phục vụ mang đến từng nhu cầu đặc biệt quan trọng.

Dung lượng dịu gồm nghĩa bạn có thể thiết lập Puppy Linux trên những đĩa CD-ROM nhỏng xưa, USB, thẻ nhớ SD hoặc bất kể ổ cứng nào chúng ta gồm. Quý Khách hoàn toàn có thể thiết đặt Puppy Linux bên trên PC, lắp thêm ảo xuất xắc của cả một máy USB.

Puppy Linux không phải là một trong những bản phân păn năn Linux

Puppy Linux ko giống như phần lớn những bạn dạng phân păn năn Linux không giống. Trước tiên, nó chưa phải là một trong bạn dạng phân phối hận cá biệt. Nó là sự việc kết hợp của tương đối nhiều của các phiên bản phân păn năn không giống nhau gồm thông thường một triết lý hoạt động.


Những bạn dạng phân pân hận này vẫn cung ứng hầu như hoạt động cùng công dụng đồng điệu, bởi vì vậy chúng ta chọn phiên bản nào cũng không có sự việc gì cùng với mục tiêu áp dụng. Puppy Linux được chia thành 3 đội chính:

Những phiên bản phân phối Puppy Linux xác định cần sử dụng cùng với mục đích chung và gia hạn với đội ngũ Puppy Linux, áp dụng khối hệ thống hotline là Woof-CE.Bản phân phối “Woof-built” thi công trên Woof-CE đã và đang bao gồm sẵn, hầu hết có phong cách thiết kế cùng với yêu cầu thực hiện quan trọng đặc biệt.Puplet là một số loại máy cha, thường xuyên được sử dụng bởi vì cộng đồng Puppy Linux. Chúng là số đông phiên phiên bản ko dùng tiếng Anh hoặc phiên bản nhân tài quan trọng đặc biệt.

Puppy Linux ko dựa trên một phiên bản phân păn năn như thế nào cả, bạn sẽ tìm thấy cả phần đa phiên phiên bản dành cho Raspbian Buster (mang lại Raspberry Pi) và Ubuntu. Thậm chí nó còn tồn tại phiên bản Slackware.

Những chức năng của Puppy Linux

Vì đấy là một bạn dạng phân phối dịu nên họ cần yếu mong chờ đông đảo sản phẩm công nghệ thừa đẩy đà trường đoản cú Puppy Linux. Màn hình desktop chú ý tương đối đã mắt, giao diện khoác định có thể thay đổi theme mới cùng ảnh nền ví như cần thiết.

*
Các tác dụng trên Puppy Linux

Thực tế, một trong số những điều thứ nhất bạn thấy Khi thiết đặt Puppy Linux đó tuyển lựa kiểm soát và điều chỉnh nó.


Trong khi, chúng ta có thể setup thêm các vận dụng. Trình quản lý package Puppy Linux có thể đem về nhiều phần mượt Linux hơn các bạn tưởng tượng đó, tuy nhiên không hề ít phần nhiều nguyên tố cơ bản bị thiếu hụt. Một số ứng dụng cùng phầm mềm có thể setup hơi lâu một chút ít.

Bên cạnh đó, Puppy Linux bao gồm một loạt tiện ích bao gồm đầy đủ máy trình phân phát nhạc đến quy định mạng.

Nên sử dụng Puppy Linux nào?

Quý Khách do dự đo đắn buộc phải sử dụng phiên phiên bản Puppy Linux nào bởi gồm rất nhiều. Thật ra vấn đề đó phụ thuộc vào vào bài toán các bạn sẽ áp dụng nó bên trên vật dụng như thế nào.

Xem thêm: Driver Toolkit 8 - Driver Toolkit Crack 8

Nếu chúng ta tất cả PC tiến bộ 64-bit, hãy sử dụng phiên bạn dạng BionicPup64 dựa trên Ubuntu Bionic 64. Phiên bản đang cân xứng với đa số kho tàng trữ Ubuntu.Nếu mong muốn thiết đặt một bản phân phối hận được hỗ trợ lâu bền hơn, Ubuntu Xenial’s XenialPup tất cả sẵn phiên bản 32 bit với 64 bit.Với những hệ thống cũ, Ubuntu Tahr bao gồm khối hệ thống 32 với 64 của TahrPup.Nếu dùng một Raspberry Pi? Rasp chính là sàng lọc tốt nhất có thể cùng nó khối lượng nhẹ hơn cả Raspbian Lite.Để gồm từng trải Linux đơn giản dễ dàng nhất, SlackoPuppy dựa trên Slackware gồm phiên bạn dạng 32 và 64 bit.

Cách thiết đặt Puppy Linux

Cài đặt hết sức đơn giản. Chỉ nên copy ISO đang thiết lập xuống thanh lịch sản phẩm có thể khởi cồn được, chạy xe trên máy tính xách tay, restart và đợi menu live boot.

Kích thước nhỏ giúp Puppy Linux hoàn toàn có thể được lưu giữ vào bất kể CD hoặc USB như thế nào và chạy với 1 CPU yếu đuối với bộ nhớ lưu trữ rẻ. Nếu sản phẩm công nghệ không có ổ cứng, Puppy Linux có thể điều khiển xe trên các thứ USB hoàn toàn có thể khởi cồn được.

Đây là setup Linux đơn giản nhất bạn có thể làm cho. Chọn Applications > Setup > Puppy Installer rồi tuân theo những khuyên bảo. Sẽ có một biệt lập nhỏ tuổi so với Việc setup những hệ quản lý điều hành không giống.

*
Cài đặt Puppy Linux

Nếu các bạn gồm ý định phân vùng một bí quyết bằng tay, hãy sử dụng trình thống trị vùng GParted được setup sẵn trong vật dụng. Chờ một chút ít rồi nhấp chuột cần vào vùng bắt đầu và đính cờ root để tiết kiệm ngân sách và chi phí không bao lâu sau này. lúc lựa chọn được vật dụng nhằm setup, xác nhận toàn bộ các chắt lọc và chọn sở hữu đặt Frugal.

Việc này còn có một vài lợi ích ví như lưu lại các thiết lập cá thể vào một tệp tin riêng biệt, cải thiện câu hỏi chạy hai hệ điều hành và quản lý,…

Cài đặt Frugal có nghĩa các bạn sẽ nên gìn giữ phiên làm việc khi tắt Puppy Linux. Tuy nhiên, hệ điều hành và quản lý dịu tới cả bạn cũng có thể làm cho nó tiếp tục. Bấm Save, chọn thương hiệu, chọn lựa cách mã khóa tiếp nối chọn địa điểm tàng trữ.

Cài đặt hoàn toàn khi chúng ta cài Grub4dos nhằm sản xuất một boot thực đơn. Như vậy dựa vào vào Việc lắp thêm các bạn đã có thiết lập hệ quản lý khác giỏi chưa.

Nó hết sức đơn giản và dễ dàng cùng đảm bảo an toàn cài đặt của bạn được giữ giàng khi khối hệ thống upgrade.

Puppy Linux rất có thể áp dụng trên PC cấu hình cao không?

Nếu thiết lập một máy vi tính cấu hình phải chăng, không tồn tại gì không thể tinh được nếu bạn lựa chọn một hệ điều hành buộc phải ít tài nguyên ổn ít. Nhưng nếu như sản phẩm của doanh nghiệp ở trong mặt hàng thông số kỹ thuật khủng thì sao?

quý khách hàng cần tìm một hệ điều hành tương xứng cùng với hệ điều hành của dòng sản phẩm. Trên định hướng, Puppy sẽ chạy mềm mại, kết quả và cực kỳ nkhô giòn bên trên các máy tính xách tay gồm cấu hình khủng. Cập nhật tiếp tục là cần thiết, giảm tgọi phần nhiều vụ việc về bảo mật thông tin với tốt nhất đề xuất thực hiện tường lửa được tích đúng theo sẵn.

Tải ngay lập tức Puppy Linux

Bản phân phối hận bao gồm thức

Sử dụng balenaEtcher hoặc Rufus để ghi tệp tin image (.img ) vào USB để boot cài đặt Puppy Linux.

Compatibility *ArchitectureLademo VersionDownload link
Raspbian Busterarmhf 32-bitRaspup 8.2.1Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Bionicx86 32-bitBionicPup32 8.0Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Bionic 64x86_64 64-bitBionicPup64 8.0Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Xenialx86 32-bitXenialPup 7.5Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Xenial 64x86_64 64-bitXenialPup64 7.5Main – Mirror – Checksum
Slackware 14.1x86 32-bitSlacko Puppy 6.3.2Main – Mirror – Checksum
Slackware64 14.1x86_64 64-bitSlacko64 Puppy 6.3.2Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Tahrx86 32-bitTahrpup 6.0.5Main – Mirror – Checksum
Ubuntu Tahr 64x86_64 64-bitTahrpup64 6.0.5Main – Mirror – Checksum

* Khả năng tương thích: Bản phân pân hận Puppylinux cũng có thể được thiết kế và gắn ráp bằng phương pháp thực hiện những gói và thành phần xuất phát điểm từ một phiên bản phân păn năn Linux không giống được Call vào Puppy là bản phân phối “tương xứng nhị phân” . Việc chọn lựa phân phối hận tương thích nhị phân khẳng định tính khả dụng của những gói bổ sung, trong những gần như thiết bị khác.

Video lý giải thiết lập Puppy Linux


Lưu ý : Tất cả những file download trường hợp có mật khẩu bung file sẽ là baominch.tech

Vui lòng tắt những nguyên lý ngăn quảng bá nhằm hoàn toàn có thể download được file từ bỏ trang download.loveforht.net.

Rất ước ao các bạn thông cảm, PR là nguồn thu độc nhất vô nhị của website nhằm chuyển động, chính vì vậy ước ao chúng ta cảm thông khi sử dụng website bao gồm quảng cáo.

Do trang web cập nhật tương đối nhiều phần mềm cần để kiếm tìm nhanh khô hãy gõ tên phần mềm hoặc văn bản đề nghị kiếm tìm vào ô kiếm tìm kiếm nhằm search nhanh khô rộng !

Ngoài nhằm bớt sở hữu mang lại web loveforht.net Admin đã cập nhật các ứng dụng tiện ích trên website https://phanmemmaytinc.net muốn các bạn ủng hộ…