Tại sao phanh khô điện tửEBD Ra đời ?

Ta biết rằng lực phanh hao lphát minh được phân phối hận nghỉ ngơi những bánh xe cộ tỉ lệ thành phần với sự phân bố mua trọng chức năng lên chúng. Phần Khủng các xe pháo tất cả bộ động cơ đặt tại vùng phía đằng trước, tải trọng tính năng lên những bánh xe pháo trước là to hơn. Đồng thời Lúc pkhô giòn,vì chưng lực tiệm tính cần sở hữu trọng cũng được phân bố lại, càng tăng ngơi nghỉ các bánh xe pháo trước với giảm đi nghỉ ngơi các bánh xe sau. Việc phân phối hận lực pkhô giòn này trước đây được triển khai hoàn toàn vì những van cơ khí như van điều hoà lực pkhô hanh, van bù mua, van giảm tốc… Một trường vừa lòng nữa là lúc xe quay vòng,mua trọng cũng tạo thêm ở những bánh xe phía không tính, còn phía trong giảm xuống,phải lực pkhô cứng cũng rất cần phải phân phối lại, tuy vậy những van ổn định lực pkhô hanh cơ khí không giải quyết được sự việc này.

Bạn đang xem: Hệ thống phân phối lực phanh điện tử ebd

Chính bởi hạn chế kia nênnhững van ổn định lực phanh hao bằng cơ khí đã làm được sửa chữa bởikhối hệ thống phân păn năn lực phanh hao bởi năng lượng điện tử (EBD). Việc phân phối hận lực pkhô nóng bởi điện tử này đến độ đúng mực với tác dụng cao hơn nữa. Bằng phương pháp tính toán vận tốc khác biệt giữa bánh trước và bánh sau,hệ thống phân chia lực pkhô giòn năng lượng điện tử EBD đang điều chỉnh và cân bằng lực pkhô nóng thân bánh trước và bánh sau để đem đến kết quả pkhô cứng cực tốt.

*

Sự khác biệt thân xe không tồn tại EBD với tất cả EBD khi phanh

Nguyên ổn lýchuyển động phanh điện tử EBD

Hệ thống pkhô giòn điện tửEBD thao tác làm việc cũng dựa vào các tín hiệu vào của ABS như cảm ứng vận tốc bánh xe, cảm biến giảm tốc,cảm biến vận tốc ngang,…với chức năng cách xử lý của ECU.Để nhận thấy ngôi trường hòa hợp pkhô nóng khẩn cấp, một cảm ứng áp suất dầu xy lanh pkhô hanh thiết yếu được đính thêm trong cỗ chấp hành tbỏ lực. Cảm biến chuyển này nhận thấy được trường hòa hợp pkhô nóng vội thông qua sự gia tăng áp suất dầu.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Windows Movie Maker 2.6, Tải Windows Movie Maker 2

Trên một vài mẫu mã xe của châu Âu, một cảm ứng gia tốc được lắp vào thai trợ lực chân ko, đo vận tốc của phải đẩy xy lanh phanh hao thiết yếu để nhận ra ngôi trường hợp pkhô giòn cấp nỗ lực cho cảm ứng áp suất dầu

EBD có vai trò không hề thua kém ABS trong việc hỗ trợ quá trình phanh.Nó chuyển động hoàn toàn tự động với không đề nghị bác tài kích hoạt. Giống như cái tên thường gọi, EBD phân chia lựcphanh khô tới các bánh nhằm bảo đảm xe dừng một giải pháp cân đối tốt nhất. Sự phối hợp giữa nhị công nghệ ABS cùng EBD sẽ giúp quá trình phanh hao trsống buộc phải tối ưu hơn. Với đều xe cộ ko lắp thêm EBD, bao hàm trường hợp nhưng mà lực phanh hao lệch hẳn về một bên khiến xe bị lệch, thậm chí là có thể gây tđuổi bánh. Nếu tất cả EBD, laptop trung trung tâm vẫn auto tính toán thù cùng phân bổ lực phanh hao dựa trên thông số kỹ thuật về tốc độ, mua trọng xe, độ chống ma sát đường.

*

EBD góp tài xế an toàn hơn

Ngày ni, phanh khô điện tửEBD đang trở thành 1 công nghệ thịnh hành bên trên xe cộ khá. Tuy nhiên,mẫu thể dục đa dụng SUV new là một số loại thừa kế lợi những nhất từ bỏ technology này. Nguyên nhân là vì SUV thông thường sẽ có gầm cao,trọng cài mập buộc phải rất đơn giản bị tđuổi bánh Lúc không tồn tại EBD.EBD chỉ gồm hai chế độ là Hold Mode với Dump Mode dành riêng cho tất cả những người sử dụng