Chắc hẳn các bạn vẫn thân quen cùng với cách định hình thường thì cho ô bên trên excel nhỏng biến đổi Màu sắc ô, màu sắc font text và những thứ hạng đường viền ô. Tuy nhiên, ở một vài ba ngôi trường thích hợp nhất thiết nhỏng Khi đề xuất phân tích, báo cáo, chúng ta phải format một vài ô rất nổi bật lên, lúc đó họ sẽ phải cho tuấn kiệt Conditional Formatting. Và nếu như nlỗi rất nhiều bạn vẫn đo đắn sử dụng Conditional Formatting trong Excel thì vào phân mục trường đoản cú học thuộc blog cung ứng sẽ share góp đều bạn giải pháp dùng nó thông qua các ví dụ minc hoa phía bên dưới đây


Chủ đề nắm tắt vào bài xích viết


1 Tính năng Conditional Formatting vào Excel là gì?2 Cách sử dụng Conditional Formatting vào Excel2.2 Conditional Formatting không tồn tại sẵn vào Excel

Tính năng Conditional Formatting vào Excel là gì?

Conditional Formatting là 1 trong những công dụng format bao gồm điều kiện trong Excel. Nó cũng góp chúng ta biến đổi Color ô, màu phông chữ với các loại con đường viền ô nhỏng Lúc chúng ta định hình ô thường thì nhưng lại nó linc hoạt hơn cùng với kĩ năng này thì dữ liệu sẽ tiến hành định dạng Khi thỏa mãn nhu cầu phần lớn tiêu chuẩn, điều kiện nhất thiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng conditional formatting trong excel 2013

Conditional Formatting thường được sử dụng sống 5 dạng bên dưới đây: Highlight Cells (làm cho rất nổi bật ô theo giá chỉ trị), Top/bottom (xác định những cực hiếm ô theo xếp hạng), Data bars (trình bày mức độ lớn nhỏ của những giá bán trị), màu sắc scales (sáng tỏ mức độ phệ nhỏ dại của những giá trị bằng thang màu) , Icon sets (gắn hình tượng đến đội các giá chỉ trị)

*

Mục đích sử dụng Conditional Formatting vào Excel là gì?

Tính năng Conditional Formatting hay được sử dụng lúc các bạn có nhu cầu làm cho trông rất nổi bật lên những giá trị trùng nhau. Vấn đề này để giúp các bạn dễ ợt xác minh với sửa lỗi vào tài liệu hơn tương tự như dễ dàng hơn trong những thống kê, phân tích cùng report số liệu.

Cách sử dụng Conditional Formatting trong Excel

Các bạn cũng có thể vận dụng Conditional Formatting cho một ô hoặc một vài ô, sản phẩm, cột hoặc cả bảng tính dựa vào giá trị của một ô hoặc quý giá của một ô khác bằng cách tạo thành rất nhiều điều kiện xem khi nào và thế nào thì một ô/những ô/hàng/cột/bảng tính được lựa chọn được format.Hãy cùng mình tra cứu hiểu rõ hơn về tính năng này trong số chỉ dẫn dưới đây nhé!

*

Các chúng ta có thể nhận thấy công dụng này sống khoanh vùng gần thân ,bên trên lúc mtại một file excel ra. Trước Khi thực hiện format, chúng ta buộc phải chú ý 2 điều đặc trưng này:

Một là cần được format có điều kiện mang đến mọi ô nàoHai là bọn chúng cần đáp ứng nhu cầu hầu như điều kiện nào

Sau đó bắt đầu tiến hành, những ngôi trường phù hợp với công việc nlỗi sau:

Conditional Formatting gồm sẵn trong Excel

Đối cùng với tác dụng Conditional Formatting gồm sẵn trong Excel bao gồm có 5 dạng nói đến sinh hoạt trên. Mọi tín đồ thực hiện theo quá trình nhỏng sau

Bước 1: Các bạn cần chọn hồ hết ô cơ mà những bạn muốn định dạng

lấy ví dụ dưới đây là bảng thống kê lại giá LPG các tháng cùng bạn muốn làm cho khá nổi bật sự giảm giá (rất nổi bật không còn những ô gồm số âm trong cột Change lên) thì bản thân chọn dải ô C2:C9

*

Cách 2: Trong mục Styles của Tab Home, dấn con chuột vào Conditional Formatting

*

Để áp dụng định dạng bao gồm điều kiện cho những số âm, mình nhấn con chuột chọn khả năng Highlight Cells Rules (làm cho trông rất nổi bật ô theo giá trị) rồi lựa chọn mục Less Than …

(trong số trường phù hợp không giống các bạn cũng có thể tùy lựa chọn các định hình khác không những thế như là format các cực hiếm phệ hơn; nhỏ tuổi hơn; bằng; một ngày cố thể…)

Bước 3: Hộp thoại mở ra, các bạn nhập quý hiếm vào phần white color bên dưới của chiếc ghi “Format cells that are LESS THAN”, vào ví dụ này, bản thân nhtràn lên số 0. Ngay Lúc các bạn nhập cực hiếm, Excel vẫn tự động hóa làm cho khá nổi bật lên phần nhiều ô vào dải ô vẫn chọn vừa lòng ĐK của chúng ta.

*

Các bạn có thể chọn một format những bạn có nhu cầu tự list sống mục with không dừng lại ở đó, tiếp đến nhận OK là xong. Nếu thừa nhận vào mục Custom Format…, những các bạn sẽ tùy chỉnh cấu hình được định dạng của riêng biệt chúng ta. Khi kia, hộp thoại khác xuất hiện:

*

Tại đây, các chúng ta cũng có thể tùy chọn hỗ tương giữa các tab FontBorderFill nhằm chọn lựa được loại fonts chữ, giao diện con đường viền cùng màu nền của các ô vừa lòng điều kiện. Tại các tab Font  Fill, các các bạn sẽ coi trước được format tùy chỉnh cấu hình trong mục Preview, Sample. Sau đó, chúng ta dấn OK.

Bước 4: Quan giáp rồi bình chọn coi bài toán định dạng tất cả điều kiện các bạn vừa làm đã có được vận dụng đúng đắn mang đến tài liệu của chúng ta hay là không nhé. Nlỗi các bạn thấy vào ảnh bên dưới này thì ĐK format của bản thân vẫn đúng và toàn bộ các ô có mức giá trị âm đang trông rất nổi bật lên

*

Conditional Formatting không tồn tại sẵn vào Excel

Trong ngôi trường hòa hợp các bạn thấy các tuấn kiệt Top/bottom Rules, Data bars, màu sắc scales, Ibé sets không tương xứng, các bạn cũng có thể tạo thành ĐK định dạng bắt đầu trong mục New Rule…, cai quản, xóa nó trong những mục Manage Rules…, Clear Rules phía dưới

Sử dụng New Rule:

Trình từ bỏ tạo nên New Rule nlỗi sau: (bước 1 nlỗi phần A, ban đầu triển khai tự bước 2)

Nhấn loài chuột chọn New Rule sau khi nhấn lựa chọn mục Conditional Formatting .Hộp thoại New Formatting Rule lộ diện, ngơi nghỉ phần Select a Rule Type, chúng ta chọn ĐK định hình theo ý.Tại phần Edit the Rule Description này, chúng ta bộc lộ rõ ràng các ĐK ra.Nhấn OKnhằm chấm dứt.
*
Sử dụng Manage Rules: Nhấn loài chuột chọn Manage Rules sau khoản thời gian nhận lựa chọn mục Conditional Formatting .Hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager xuất hiện, chúng ta lựa chọn điều kiện định dạng mong sửa thay đổi sau đó bấm vào mục Edit Rule. (Nếu chúng ta không thấy điều kiện format ý muốn sửa đổi thì chúng ta tra cứu cùng chọn This Worksheet trong danh sách ngơi nghỉ mục Show formatting rules for để thấy danh sách những điều kiện format của bạn).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chặn Cập Nhật Ios Mới (Cập Nhật 2020), Tắt Thông Báo Cập Nhật Ios Cho Iphone Như Thế Nào

*
Hộp thoại Edit Formatting Rule mở ra, những các bạn sẽ đổi khác trong nàyNhấn OK để xong.

Lưu ý: có mục Stop If True, mục này là để ngăn uống các bạn thực hiện điều kiện định dạng tiếp sau lúc mảng dữ liệu sẽ đúng cùng với cùng với ĐK được đưa ra. Để sử dụng tài năng này, các bạn nhấp vào ô vuông Stop If True

Sử dụng Clear Rules

Việc sử dụng Clear Rules là khi số đông người mong muốn xóa ĐK định hình vào bảng tính Excel, chúng ta có tác dụng như sau:

Cách 1: Nhấn chuột chọn Clear Rules sau khoản thời gian dìm chọn mục Conditional Formatting rồi chọn mục Clear Rules from Selected Cells hoặc mục Clear Rules from Entire Sheet.

*

Cách 2: Nhấn chọn mục Conditional Formatting, rồi dấn Manage Rules, mở ra vỏ hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager, tại đây chúng ta lựa chọn ĐK định dạng với nhấn loài chuột vào Delete Rule rồi nhấn OK để ngừng.

Ví dụ:

Các chúng ta cũng có thể tham khảo cách tạo ra New Rule, sử dụng Manage Rules trong ví dụ tiếp sau đây nhé:

lấy ví dụ như các bạn đã thêm các ibé vào bảng report bán hàng như sau nhưng lại thấy khó quan liêu gần kề so với và chỉ mong muốn gìn giữ các thành phầm được phân phối dưới nấc trung bình được lưu lại bởi những mũi tên màu đỏ và vứt các hình tượng sót lại đi. Các bạn làm như sau:

*

Bước 1:Chọn không còn dải ô cột Sales đựng 8 thành phầm kia

Bước 2: Nhấn con chuột chọn New Rule sau khi nhận lựa chọn mục Conditional Formatting, hộp thoại New Formatting Rule xuất hiện, ở vị trí Select a Rule Type, các bạn chọn điều kiện format Format only Cells that contain và làm cho nhỏng ảnh

*

Bước 3:Nhấn vào OK

Cách 4: Nhấn vào Conditional Formatting rồi nhấn Manage Rules…, hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager lộ diện, chúng ta bấm vào ô vuông Stop If True ở kề bên điều kiện định dạng chúng ta bắt đầu tạo nên rồi quan ngay cạnh hiệu quả và dìm OK

.

*

Sao chép định dạng gồm điều kiện trong Excel

Nếu các bạn yêu cầu vận dụng Conditional Formatting đã tạo thành trước đó cho các ô khác vào bảng tính, các bạn dùng Format Painter để làm vấn đề này.

Bước 1: Nhấn con chuột vào ô có định hình gồm điều kiện bạn nhưng mà muốn coppy.

Cách 2: Trong Tab Home, dấn con chuột vào Format Painter

*

(Các chúng ta cũng có thể thừa nhận lưu ban con chuột vào Format Painter ví như các bạn muốn đính thêm Conditional Formatting trong những dải ô không giống nhau)

Bước 3: Để gắn Conditional Formatting, dìm con chuột vào ô trước tiên với kéo chuột cho ô sau cuối trong dải ô bạn cần áp dụng:

Cách 4: Nhấn Esc nhằm thoát khỏi Format Painter

*

Lưu ý: Nếu các bạn đang tạo thành Conditional Formatting bằng những công thức thì có thể những bạn cần phải chỉnh sửa các tmê mẩn chiếu đến những ô trong cách làm kia sau khi triển khai xào luộc.

Tổng kết

Hi vọng qua nội dung bài viết chia sẻ này những bạn sẽ đọc rộng về tính chất năng Conditional Formatting vào excel cùng cần sử dụng được nó tiện lợi hơn cũng giống như áp dụng nó thật hiệu quả trong các bước thống kê, so sánh với report số liệu nhé. Đừng quên trên blog cung cấp bao gồm chuyên mục từ bỏ học Excel sẽ giúp đỡ đông đảo người dân có thêm rất nhiều thông báo tương tự như chủ thể có lợi nhất khi áp dụng bảng tính