Đôi khi chúng ta bắt buộc biểu thị một tòa đơn vị theo cách mà khó rất có thể biểu đạt bằng lời. Đôi khi, những cấu tạo này ở trong các loại 3 chiều, ví dụ như mô hình loài kiến ​​trúc hoặc thi công thiết kế bên trong. Nếu vẫn quen thuộc cùng với xây dựng 3 chiều, bạn sẽ cảm nhận thâm thúy vấn đề này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sketchup

Tuy nhiên, điều gì đang xảy ra nếu như khách hàng chỉ là một trong những người có sở thích tạo ra những vật thể 3D? Nếu vậy, hãy thử để mắt tới SketchUp. Ứng dụng gồm phiên bản website miễn phí dành riêng cho những người say đắm chế tạo quy mô 3 chiều.

Trong nội dung bài viết này, Quantricó.com đã lý giải SketchUp là gì, phiên bạn dạng miễn mức giá cung cấp đa số khả năng nào cùng bí quyết thực hiện SketchUp ở tầm mức cơ bạn dạng.

SketchUp là gì?

SketchUp, trước đây mang tên Google SketchUp, là 1 trong chương trình tạo thành mô hình 3 chiều được xây dừng vào thời điểm năm 2000. Hiện tại, nó thuộc về của một cửa hàng mang tên Trimble.


SketchUp là 1 trong những lịch trình sản xuất mô hình 3D được thiết kế vào khoảng thời gian 2000

Là một lịch trình dành cho bài toán chế tạo ra mô hình 3 chiều, SketchUp hoàn hảo nhất cho những mục đích sử dụng. SketchUp được áp dụng đến những mục tiêu khác biệt, từ thi công kiến ​​trúc và phong cảnh mang đến cải tiến và phát triển phlặng và game. Với các mô hình thiết kế sẵn mà lại chúng ta cũng có thể sử dụng vào thiết kế của chính bản thân mình, vận dụng này cũng chuyển động nhỏng một phương pháp nơi bạn có thể dễ dàng kiến thiết các kết cấu 3D và hiển thị chúng.


Google SketchUp gồm miễn tầm giá không?

Với phiên phiên bản SketchUp cơ bạn dạng, mục đích của lịch trình là khiến cho bạn mày mò vấn đề tạo ra quy mô 3D. Ứng dụng này chỉ dành cho website, Có nghĩa là các bạn chỉ có thể áp dụng trực đường.

Google SketchUp tất cả phiên bản miễn phí

Bạn bao gồm 10GB dung lượng tàng trữ đám mây cho các dự án của chính bản thân mình, cùng với sự cung ứng của xã hội thông qua các diễn bầy.

Nhược điểm của phiên bản miễn phí là nó ko cho phép chúng ta thực hiện những giao diện, vật liệu cấu hình thiết lập, xây đắp dựa vào công suất hoặc trình chế tạo dạng hình. Bạn cũng không thể sử dụng các quy mô đã tạo vào phiên phiên bản miễn mức giá của SketchUp đến mục đích thương thơm mại.

Xem thêm: Phần Mềm Test Laptop Dell Trước Khi Mua!, Tổng Hợp Phần Mềm Test Laptop Toàn Diện


Mặc mặc dù (Google) SketchUp tất cả một phiên phiên bản miễn giá thành, tuy nhiên rất cực nhọc để đối chiếu nó với phiên phiên bản trả mức giá bài bản của ứng dụng.

Mặc dù SketchUp không miễn tổn phí sử dụng cùng với bên kiến thiết, tuy vậy nếu khách hàng chỉ mong mỏi học phần nhiều điều cơ bản, phiên bạn dạng miễn tầm giá này đã hoạt động tốt.

Hãy thuộc tò mò các điều cơ bản với vận dụng miễn phí tổn SketchUp vào phần tiếp theo sau.

Giới thiệu cơ phiên bản về cách thực hiện SketchUp

Giao diện cơ phiên bản của SketchUp

Điều tuyệt vời về SketchUp là khi bạn đăng ký vận dụng miễn phí tổn, bạn sẽ được hỗ trợ một phía dẫn bổ ích. Hình như, còn tồn tại các diễn đàn trợ giúp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện dự án công trình 3 chiều đầu tiên của chính bản thân mình, với rất nhiều chủ đề, tự thực hiện SketchUp vào chuyện tranh, cho share các dự án công trình SketchUp với 1 người các bạn.

Khi msống SketchUp, các bạn sẽ thấy một không gian thao tác có trục tọa độ 3 chiều, đường chân trời cùng hình tín đồ 2D theo tỷ lệ. Tại phía phía trái màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy Toolbar (thanh khô công cụ):

Tkhô cứng công cụ

Thanh qui định này đựng hầu như lắp thêm nhưng mà các bạn sẽ bắt buộc để vẽ như:

EraserPaintLinePush/PullMoveTape MeasureOrbit control

Tại cuối screen, các bạn sẽ thấy thanh hao Status (trạng thái). Tkhô giòn tinh thần để giúp đỡ chúng ta mày mò giải pháp thực hiện SketchUp, bằng cách nhấp vào nút Help để truy cập các hướng dẫn về vận dụng.

Nhấp vào nút Help nhằm truy cập những gợi ý về ứng dụng

Cuối cùng, sinh sống mặt đề nghị màn hình, bạn sẽ thấy phần Panel (bảng điều khiển). Tại trên đây, chúng ta có thể điều chỉnh mô hình của chính mình với các vật tư, yếu tắc với layer khác biệt.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển Panel

Tóm lại:

Hãy vẽ vào SketchUp bởi Toolbar phía trái.Điều chỉnh phiên bản vẽ cùng với Panel mặt cần.Tìm hiểu làm cho gắng như thế nào nhằm vẽ với tkhô hanh Status ở dưới thuộc.
3,3 ★ 11