Lỗi driver Hãng Intel Management Engine Interface khiến máy tính xách tay tắt không trọn vẹn, shutdown tuy nhiên vẫn không còn pin hoặc quạt vẫn quay… bài viết sau đây để giúp bạn khám phá cùng khắc phục lỗi này.

Bạn đang xem: Intel management engine interface dùng để làm gì

Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface là gì?

Intel Management Engine (ME), có cách gọi khác là Hãng sản xuất Intel Manageability Engine, là 1 trong autonomous subsystem đã làm được tích hòa hợp trong phần lớn tất cả những chipphối Chip xử lý của Hãng Intel Tính từ lúc năm 2008. Nó phía bên trong Platform Controller Hub của bo mạch chủ Hãng Intel hiện đại.

Intel Management Engine luôn luôn chạy miễn sao bo mạch công ty nhận được điện áp nguồn, ngay cả Lúc máy tính xách tay vẫn tắt.

Hãng Intel ME là một trong kim chỉ nam lôi cuốn so với tin tặc, bởi vì nó có quyền truy cập cấp cho cao nhất vào tất cả những đồ vật cùng trọn vẹn bỏ qua hệ quản lý và điều hành.

Hệ thống con đa phần bao gồm firmware độc quyền điều khiển xe trên một bộ vi cách xử lý lẻ tẻ, triển khai những tác vụ vào quá trình khởi động, trong những lúc máy vi tính đang chạy với khi nó ngơi nghỉ cơ chế ngủ. Hãng Intel tuim cha phải ME để cung ứng năng suất vừa đủ của khối hệ thống.

Các lỗi thường xuyên gặp gỡ đối với driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface

Các chiếc chip không giống nhau của Hãng sản xuất Intel gồm driver Intel Management Engine Interface riêng biệt, ví dụ driver version 9.x dành riêng cho chipset đời 4 cùng 5, driver version 11.x giành riêng cho các chipphối bắt đầu rộng.

Tuy nhiên, trình update driver của Windows lại không quan tâm mang lại điều ấy, nó luôn cập nhật phiên bạn dạng driver mới nhất đến Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, điều đó dẫn mang đến một số lỗi tức giận cho những người sử dụng.

Lỗi hay chạm mặt nhất là sau thời điểm shutdown laptop, ta quan trọng mnghỉ ngơi vật dụng lên thông thường mà đề nghị rút ít tổng thể điện áp nguồn, đè nút mối cung cấp hoặc tháo dỡ pin đối với máy tính tiếp nối bắt đầu rất có thể mnghỉ ngơi sản phẩm công nghệ lên, máy tính xách tay vẫn hết sức rét dù vẫn tắt, hoặc máy tính xách tay hết pin lúc shutdown. Ngulặng nhân là do driver vận động sai trái khiến phần cứng không được tắt trọn vẹn, treo thiết bị cơ mà screen tắt khiến ta lầm tưởng vật dụng sẽ tắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Phần Mềm Diệt Virus Avg / Làm Thế Nào Để, * Cách Tắt Chương Trình Avg Antivirus

Sửa lỗi driver Hãng Intel Management Engine Interface, máy tính tắt ko trả toàn

Để sửa lỗi driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, máy tính xách tay tắt không trọn vẹn, ta buộc phải triển khai 2 bước:

Tắt trình update driver auto của windows, tách câu hỏi windows tự động update driver lên phiên bạn dạng mới nhất, thường xuyên khiến lỗi. Tải driver Intel Management Engine Interface tự toắt chủ nhà thêm vào mainboard/máy tính xách tay tiếp nối setup vào đồ vật hoặc rollbabông chồng driver về bản cũ.

Driver bắt đầu từ bỏ công ty cung ứng được đưa ra nhằm mục tiêu tăng tính năng hoặc sửa chữa thay thế những lỗ hổng bên trên phần cứng, tuy nhiên không hẳn lúc nào driver mới cũng vận động suôn sẻ, cho nên Việc tắt update driver tự động đang tiêu giảm lỗi trên driver mới. quý khách hoàn toàn có thể từ khám nghiệm, Reviews cùng update thủ công để tiếp cận cùng với phần nhiều driver bắt đầu tốt hơn, tuy vậy tất cả một lời khuyên ổn cho mình là “sản phẩm công nghệ gì đang chuyển động tốt thì chớ chạm cho nó”. :D

Tắt trình update driver tự động hóa của Windows

Cách 1: Dùng giao diện

Vào Start hoặc gõ vào ô Search của Windows để mlàm việc Settings, lựa chọn tiếp System > About > System protection.Tại hộp thoại bắt đầu xuất hiện, ta chuyển lịch sự thẻ Hardware, dìm nút ít Device Installation Settings tiếp nối lựa chọn No (Your device might not work as expected) rồi nhận Save sầu Changes, giả dụ Windows hỏi quyền admin thì cđọng Yes luôn luôn là ngừng.

*

Cách 2: Dùng Local Group Policy

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run. Tại phía trên chúng ta nhập lệnh gpedit.msc rồi nhận Enter.Tại cửa sổ Local Group Policy Editor, các bạn msinh hoạt theo đường dẫn sau:

Local Computer Policy → Computer Configuration → Administrative Templates → Windows Components → Windows Update.

Sau đó chúng ta nhấp đúp vào dòng xoáy Do not include drivers with Windows Updates.Trong vỏ hộp thoại tiếp sau, những tiông chồng vào Enable tiếp đến dìm OK là xong xuôi.

*

Cách 3: Chỉnh sửa registry

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run, kế tiếp chúng ta nhập tự khóa regedit vào đó rồi dấn OK nhằm msống lịch trình Registry Editor.Trên hành lang cửa số Registry Editor, các bạn mlàm việc đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Sau kia tạo ra một value 32-bit DWORD sống size bên đề xuất rồi đặt tên mang đến value là ExcludeWUDriversInQualityUpdate, thiết lập cực hiếm vào form Value data là một trong những.

Sau Lúc chỉnh sửa Windows bằng một trong 3 cách bên trên bạn nên restart đồ vật nhằm sửa đổi có hiệu lực hiện hành.Hình như còn có những bí quyết Tắt trình update driver auto của windows khác, những bạn có thể tra google nhằm tìm hiểu thêm.

Tải driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface trường đoản cú trạng rỡ chủ nhà sản xuất

Tuỳ đơn vị tiếp tế mainboard/laptop của người tiêu dùng mà tất cả bí quyết mua driver khác nhau, bạn chỉ cần tìm tìm trên top mạng tìm kiếm google “driver Intel Management Engine Interface + thương hiệu sản phẩm công nghệ của bạn” sau đó lựa chọn đúng trang web của NSX, cài về cùng cài đặt là xong.Lưu ý lựa chọn đúng phiên bản mang đến windows bạn đang cần sử dụng nhé.

Trên đấy là các sửa lỗi driver Hãng Intel Management Engine Interface, laptop tắt ko hoàn toàn, máy vi tính hết pin khi shutdown… hi vọng rất có thể giúp máy tính xách tay của người tiêu dùng hoạt động bình ổn rộng. Chúc các bạn thành công!