lúc giao tiếp cùng với ngẫu nhiên dân technology, phát âm bên trên các diễn bầy xuất xắc dễ dàng và đơn giản là khi tải, áp dụng 1 phần mượt, kết nối đồ vật ngoại vi (auto in, điện thoại thông minh, USB,...) các bạn thường được yêu thương cầu/hướng dẫn update driver trên máy vi tính.

Nhưng thực ra driver là gì? Tại sao gần như là gồm lỗi gì với phần mềm phần đông bạn hầu như gợi nhắc chúng ta cập nhật driver, gồm vụ việc về Hartware cũng hỏi sẽ cập nhật driver chưa? Việc update driver bao gồm thực sự cần thiết và sẽ phải làm cho thường xuyên hay không?

Bài viết tiếp sau đây Quản Trị Mạng sẽ giúp đỡ bạn hiểu rộng driver, sứ mệnh của driver trên máy tính, cũng tương tự thời gian cần thiết nhằm update driver đến khối hệ thống.

Bạn đang xem: Tìm mua intel serial io driver la gi chất lượng với giá tốt nhất

Ở phía trên, chúng tôi triệu tập giải thích cho tất cả những người dùng new, thuật ngữ driver còn tương đối không quen với chúng ta. Bên cạnh đó cũng chỉ dẫn số đông lời khuyên có lợi cho người bao gồm kinh nghiệm nhằm “siêng sóc” khối hệ thống của chính mình giỏi hơn.


Driver là gì? Sử dụng driver ra sao cho đúng?

6. Chúng ta gồm đề nghị cập nhật driver?

1. Driver là gì?

Driver là "cầu nối" thân phần cứng với phần mềm, được cho phép những công tác máy tính, hệ quản lý và điều hành cùng những vận dụng khác cửa hàng với cùng một máy phần cứng. Ví dụ, một dòng máy tính xách tay solo thuần tất yêu biết cách làm cho thể làm sao để thực hiện toàn cục tài năng của card Clip – nó buộc phải một driver để triển khai điều đó. Tóm lại, driver giúp các lịch trình với phần cứng giao tiếp được cùng nhau để cùng triển khai trách nhiệm làm sao kia.


Cũng nlỗi những lịch trình máy tính cần phải có những bản update với nhóm dịch vụ để sửa lỗi, bổ sung thêm tài năng mới… driver cần phải cập nhật liên tục.

2. Những thiết bị nào yêu cầu driver?

Đầu phát âm thẻ đề xuất driver nhằm hoạt động

Các vật dụng Hartware cơ mà hệ quản lý và điều hành ko xác minh hoặc bao gồm các bản lĩnh cơ mà hệ điều hành quản lý ko xác định được các kinh nghiệm driver. Dưới đấy là danh sách các thứ phần cứng cùng lắp thêm ngoại vi trải nghiệm driver:

Đầu gọi thẻTay cầm cố đùa gameModemCard mạngMáy inMáy scanCard âm thanhỔ băngThiết bị USBCard video

3. Những vật dụng làm sao hoàn toàn có thể không phải driver?

CPU có thể chuyển động nhưng ko phải driver

Hệ quản lý và điều hành thời nay có rất nhiều driver tầm thường có thể chấp nhận được Hartware vận động ở mức cơ phiên bản nhưng ko buộc phải đến driver hoặc phần mềm. Tuy nhiên, giả dụ thiết bị đó bao gồm những tài năng không khẳng định với hệ quản lý điều hành, nó sẽ không còn chuyển động khi không có driver.

Ví dụ: bạn cũng có thể cắn ngẫu nhiên keyboard làm sao vào máy tính xách tay và nó đã vận động. Tuy nhiên, ví như keyboard đó có ngẫu nhiên phím hoặc tuấn kiệt đặc biệt quan trọng làm sao, chúng sẽ không còn chuyển động cho tới lúc những driver được setup.

Những vật dụng rất có thể không đề xuất driver là:

Ổ đĩaQuạt làm cho mátỔ cứngTản nhiệtJoystickBàn phímChuộtMàn hìnhNguồnLoaThumb driveUPS

Ghi chú:

Driver tầm thường của hệ quản lý và điều hành có thể không được update thường xuyên như driver từ công ty sản xuất Hartware hoặc công ty cấp dưỡng máy tính xách tay.

4. Điều gì xẩy ra trường hợp driver không được download đặt?


Nếu driver tương thích ko được thiết lập, thứ rất có thể không chuyển động thông thường. Trong một trong những ngôi trường đúng theo, lắp thêm rất có thể vận động, mà lại chưa hẳn với toàn bộ các chức năng. Ví dụ, chuột laptop hay vận động nhưng mà không nên driver, nhưng trường hợp nó có tương đối nhiều nút rộng con chuột truyền thống lịch sử, đầy đủ nút ít prúc kia sẽ không vận động cho tới lúc driver được thiết đặt.

Đối cùng với người tiêu dùng Microsoft Windows, driver bị thiếu thốn rất có thể gây nên xung thốt nhiên driver hoặc lỗi được hiển thị trong Device Manager. Nếu gặp mặt sự nạm hoặc xung bỗng dưng với driver, nhà tiếp tế máy vi tính hoặc bên cấp dưỡng phần cứng sẽ xuất bản phiên bản cập nhật driver để khắc phục sự núm. Nếu có sẵn các driver được update, các driver đó cần được thiết lập nhằm thay thế code driver hiện tại gồm.

5. Lúc nào đề nghị update driver mang đến hệ thống?

Quy tắc: Không thay thế sửa chữa phần lớn gì không biến thành hư.

Nếu gặp mặt phải vụ việc làm sao kia cùng với thiết bị của mình, trước tiên chúng ta nên suy nghĩ cho tới Việc upgrade những driver cho nó. Nếu ao ước nâng cấp tốc độ, hãy cập nhật driver lên phiên bạn dạng tiên tiến nhất không đầy đủ giúp tăng speed đáng chú ý nhưng còn làm giảm ngân sách nâng cấp laptop. Nếu nhiều người đang tăng cấp xuất phát điểm từ 1 phiên phiên bản của driver lên phiên bạn dạng khác, có thể chỉ bao gồm hầu hết bản cập nhật sửa lỗi cho những tình huống rõ ràng, với một số có thể góp tăng công suất. Tuy nhiên cũng có nguy cơ gây sự gắng bỏ phần làm sao kia, do vậy nếu toàn bộ đều lắp thêm trên laptop của doanh nghiệp vẫn hoạt động bình ổn, hoàn toàn có thể bỏ qua mất những phiên bản update driver mang đến hầu như yếu tắc.


Tất nhiên cũng có thể có một nước ngoài lệ xứng đáng để ý mang đến quy tắc này. Nếu các bạn nỗ lực để chế tạo từng bit bé dại duy nhất mang lại năng suất, nên đảm bảo an toàn rằng các driver mang lại card đoạn Clip được cập nhật bằng cách thực hiện trình tinh chỉnh và điều khiển của nhà tiếp tế. Và chúng ta cũng có thể ý muốn upgrade chipphối của chính bản thân mình, khối hệ thống mạng với thẻ âm thanh khô làm sao cho thật tốt… Việc thay đổi từ bỏ các driver được xây dừng vào Windows vì driver thẻ màn hình thỏa thuận của NVidia tốt ATI/AMD vẫn đem đến sự khác hoàn toàn rất to lớn về tốc độ làm việc với duy trì cho việc đó luôn được cập nhật thường xuyên.

6. Chúng ta tất cả yêu cầu update driver?

Quy tắc: Sử dụng driver chính xác, chứ đọng không chỉ là là một chiếc gì đấy tiên tiến nhất.

lúc mua một dòng PC mới hoàn toàn hoặc tải lại Windows trên PC cũ giỏi vẫn ý muốn xây dựng thông số kỹ thuật PC, bạn cần bảo đảm rằng những trình tinh chỉnh thực hiện buộc phải thiệt đúng chuẩn. Cần giữ cho những trình điều khiển ví dụ được cập nhật bản tiên tiến nhất vào đều thời gian. Chẳng hạn, các driver của thẻ video bao gồm vào Windows thảng hoặc khi được tích hòa hợp không thiếu thốn toàn cục tài năng như các trình điều khiển và tinh chỉnh nhưng mà bạn có thể thiết lập về từ bỏ NVidia hoặc AMD/ATI với chắc chắn rằng bọn chúng không có tính năng nâng cấp vận tốc giống hệt.

Tóm lại, mặc dù bạn muốn làm cái gi, tốt nhất có thể là ko áp dụng một trong những ứng dụng cập nhật trình điểu khiển trong những khi bạn có thể từ lựa chọn chúng một cách thuận lợi.

Tắt những Shelf PC

Nếu các bạn đang làm việc một PC off-the-shelf hoặc máy vi tính với không nạp lại Windows theo cách bằng tay thủ công, cực kỳ rất có thể hầu hết các trình tinh chỉnh và điều khiển mà ai đang sử dụng được công ty cấp dưỡng đồng ý chấp thuận. Vấn đề này bao gồm: chipset, bo mạch công ty, card âm thanh, với phần đông sản phẩm công nghệ không giống. Trong khi còn có một năng lực cực tốt nữa là bạn có chung một số trong những thẻ video clip onboard.

Xem thêm: Evaluation Copy Là Gì - Resources In Education

Cách tốt nhất có thể nhằm upgrade driver mang lại thẻ đoạn Clip là vào trực tiếp website của nhà chế tạo.

Một lần tiếp nữa, ví như số đông lắp thêm chỉ thao tác làm việc tốt trên máy vi tính của khách hàng, hãy giữ lại các driver này.

Cài đặt mới Windows/thi công PC cho riêng rẽ đến mình/game thủ

Nếu mong muốn xây đắp một khối hệ thống PC cho mình hoặc tải một phiên phiên bản bắt đầu của Windows, bây chừ ai đang áp dụng các driver được Microsoft chấp thuận đồng ý trong Windows, đó không hẳn là việc chắt lọc luôn luôn nkhô giòn tuyệt nhất, đặc trưng Khi tất cả một card Clip. Sau đây là kịch phiên bản quan trọng đặc biệt nhưng các bạn sẽ hy vọng update những driver:

Video Card: Sự khác biệt về tốc độ thân driver cần sử dụng bình thường vào Windows đối với bản phê chuẩn của những hãng như NVidia hoặc ATI/AMD đã làm cho chúng ta ngạc nhiên. Ngay cả Khi bọn họ không hẳn là người chơi, hãy chắc hẳn rằng bạn đang xuất hiện các trình tinh chỉnh thực thụ.

Motherboard/Chipset: hãy bảo đảm rằng bạn đi tới đúng chuẩn trang web ở trong phòng cung cấp với sở hữu về những driver chipmix của mình. Nếu cài đặt một loại PC bắt đầu, hãy vào trang web trong phòng cấp dưỡng bo mạch nhà. Mỗi trình cài đặt mọi khác biệt, cơ mà nói thông thường, chúng ta chỉ có thể chạy trình tinh chỉnh được tải về.


Sound Card: Các driver bản địa của Windows ko bao gồm toàn bộ những chức năng bổ trợ mang lại âm tkhô hanh như mang lập âm thành vòm ví dụ điển hình. Nếu thiết lập PC new, hãy vào trang web của họ, còn kiến tạo PC thì vào trang web của phòng tiếp tế motherboard nhằm tra cứu driver đến âm tkhô giòn onboard hoặc thẻ âm tkhô giòn rời.

Card mạng: số đông phần đa người sử dụng card onboard – đó là một trong những phần của bo mạch nhà, và chúng ta có thể áp dụng trình điều khiển và tinh chỉnh từ đó. Nếu sử dụng thẻ mạng tránh bạn phải vào trang chủ ở trong nhà tiếp tế nhằm sở hữu về driver cân xứng.

Nếu là một gamer, bạn cũng có thể muốn chắc chắn rằng card Clip của bản thân luôn luôn được cập nhật những driver tiên tiến nhất.

7. Kiểm tra phiên phiên bản driver của bạn

Lúc gặp vụ việc về thiết bị phần cứng nào đó, việc làm bổ ích bây giờ là chất vấn xem phiên phiên bản của driver hệ thống mà lại họ đang sử dụng. điều đặc biệt trường hợp đã theo dõi các nội dung bài viết trên diễn bọn giỏi thông tin về kiểu cách fix lỗi/update cho driver ví dụ.

Tham khảo: Các bước cơ phiên bản, đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất trái khu đất để update, update driver đến loại card đồ họa - thẻ màn hình hiển thị bên trên máy vi tính.

Để đánh giá phiên bạn dạng của driver, chỉ việc nhấn chuột nên vào Computer > Manage > Device Manager. Nhìn vào list những driver hiển thị, các bạn kích con chuột nên vào cụ thể từng phần và chọn Properties. Thông tin về phiên bạn dạng hiện tại vẫn hiển thị tại tab Driver. Tại phía trên bạn cũng có thể tiến hành cập nhật, quay trở lại, vô hiệu hóa hóa hoặc gỡ cài đặt một driver. Sẽ vô cùng tiện dụng khi mong muốn tăng cấp giỏi đưa ra một vấn đề.

8. Cập nhật driver một bí quyết an toàn

Nếu các bạn gặp mặt sự rứa cùng với máy rõ ràng, có thể mau lẹ nâng cấp lên phiên phiên bản mởi hơn bằng phương pháp msống Device Manager, kích loài chuột phải vào sản phẩm công nghệ cùng lựa chọn Update Driver Software.

Một pop up xuất hiện thêm với 2 lựa chọn: Windows Update tự động hóa search tìm hoặc trong trang bị (lúc sẽ cài đặt về driver new nhất). quý khách hàng rất có thể cần sử dụng tùy lựa chọn lắp thêm nhị nhằm thiết lập thủ công các driver.


Nếu để Windows auto update, nó sẽ thiết đặt ngay mau chóng cùng đòi hỏi chúng ta khởi hễ lại khối hệ thống. Nếu sự nắm được hạn chế và khắc phục thì bạn có thể thường xuyên áp dụng, ngược chở lại có thể quay trở về phiên bạn dạng cũ bởi nút ít Roll Back Driver.

9. Cập nhật driver của nhà sản xuất

Đối cùng với đa số những bộ phận, khi chúng ta tải về trình tinh chỉnh xuất phát điểm từ 1 ở đâu kia nlỗi NVidia tốt AMD/ATI, chúng sẽ sở hữu toàn bộ gợi ý setup tích vừa lòng Lúc thiết lập về. Vì vậy chúng ta chỉ cần chạy nhằm upgrade driver lên bạn dạng tiên tiến nhất. Nếu vô tình tìm thấy trình điều khiển và tinh chỉnh làm sao đó ở dạng file zip, chúng ta cũng có thể thực hiện screen thiết lập sinh hoạt bên trên với chọn tùy chọn Browse. Như vậy đang hiển thị một hành lang cửa số nhỏng hình bên dưới, chỗ bạn có thể hướng đẫn thư mục vừa giải nén các trình tinh chỉnh.

10. Kết luận

Mặc mặc dù Việc upgrade driver luôn luôn là bài toán có tác dụng xuất sắc nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của những thứ tương tự như sự định hình của hệ thống, cơ mà giả dụ máy vi tính của khách hàng vẫn chuyển động khôn xiết định hình thì không độc nhất thiết đề xuất làm cho điều đó. Lời khulặng mang lại tất cả chúng ta là buộc phải sử dụng các driver ví dụ mang lại từng trang bị vày nhà sản phát xuất hành để tận dụng tối đa toàn cục tính năng, sức mạnh tối ưu tốt nhất.