Trước hết, họ hiểu đúng bản chất Timer/Counter là 1 trong những cỗ đếm, đếm xung nhịp (xung clock), là 1 giữa những nước ngoài vi thường dùng cơ mà bất kể cái vi tinh chỉnh và điều khiển làm sao cũng đều có. Timer là bộ đếm định thời, sẽ thực hiện một tác vụ nào đó trong vòng thời gian xác lập trước. Watchdog timer là bộ đếm thời hạn vận động tiếp tục nhằm mục đích tự động hóa tiến hành một nhiệm vụ làm sao kia. Sau một khoảng tầm thời gian được định trước nếu cỗ đếm không được ngừng hoặc refresh nó đang kích hoạt tác vụ đã làm được định sẵn ví dụ như remix vật dụng, tắt screen, phạt biểu lộ cảnh báo,...

Bạn đang xem: Intel watchdog timer driver là gì


Hay rất có thể hiểuWatchdog timer là cỗ đếm thời gian hoạtrượu cồn liên tụcnhằm tựđộngthực hiện mộttrách nhiệm làm sao đó. Sau một khoảng chừng thời hạn được định trước nếu như cỗ đếm không được giới hạn hoặc refresh nó đang kích hoạt tác vụ đã làm được định sẵn ví như remix thứ, tắt màn hình, phân phát tín hiệulưu ý, ... Trong quy trình đếm giả dụ bộ đếm được refresh nó cứ đọng cụ tự động đếm tiếp tuy nhiên bước đầu lạivới thời hạn là 0.
Đôi khi Watchdog timer được nhắc tới nhỏng một sự hỗ trợ mang ý nghĩa Hartware, đượcthực hiện vì chưng phần mềm qua các trình điều khiển, mặc dù ở đây tôi muốn nhìn nhận nó một giải pháp tổng thể mang tính định nghĩa, vì chưng vậy Watchdog timer cũng dễ dàng được thực hiện bên trên cơ stại đoạn mềm.

Hiểu một bí quyết dễ dàng và đơn giản, ứng dụng đa số của Watchdog Timer là khởi cồn lại vi điều khiển và tinh chỉnh sau một khoảng chừng thời hạn xác lập. bởi vậy, chúng ta trọn vẹn rất có thể thực hiện nhân kiệt có ích này của Watchdog Timer vào các áp dụng đo lường và tính toán, điều khiển và tinh chỉnh công nghiệp. Bởi các vi cách xử lý làm việc trong thời gian thọ vẫn chạm mặt các vấn đề về tràn bộ lưu trữ, bị treo vì chưng nhiễu biểu đạt. lúc kia, nếu như chúng ta áp dụng Watchdog Timer một phương pháp hợp lí, nó sẽ giúp bọn họ khởi rượu cồn (reset) lại mạch, thông qua đó giải quyết và xử lý được những vụ việc nêu trên.


bởi vậy, về cơ phiên bản chúng ta vẫn vận dụng Watchdog Timer nhằm thế mang đến các bước của tín đồ nhân viên cấp dưới quản lý và vận hành đã nhắc làm việc bên trên. công dụng thực nghiệm và kết luận Sau quá trình nghiên cứu với thể nghiệm, khối hệ thống phần mềm kiểm thử ánh nắng mặt trời tủ lạnh lẽo đã vận động giỏi vào môi trường xung quanh công nghiệp. Được lắp đặt thử nghiệm cho một số đơn vị phân phối tủ giá bên trên thị trường. Nhờ ứng dụng Watchdog Timer, khối hệ thống hoạt động định hình, rất có thể từ giải pháp xử lý lỗi vào quá trình hoạt động mà ko yêu cầu can thiệp tự bạn người công nhân quản lý và vận hành. Qua đó, tăng cường độ tin yêu của khối hệ thống. Việc khởi đụng lại lắp thêm nhúng trong quy trình chuyển động hỗ trợ cho đồ vật chạy lại ngơi nghỉ điều kiện thuở đầu y như thời gian khởi hễ khối hệ thống. Qua kia, hỗ trợ chúng ta xử lý được một vài sự việc về tràn bộ lưu trữ, xung thốt nhiên ô ghi nhớ vào vi cách xử lý. không những công dụng trong những hệ thống thống kê giám sát, anh tài này còn được sử dụng thoáng rộng trong số mạch điều khiển và tinh chỉnh. Từ ý tưởng phát minh kia, đội đã nhập vào thành công xuất sắc trong mạch điều khiển và tinh chỉnh lắp thêm lọc nước, chạy 24/7, bảo đảm độ tin tưởng cho mạch điều khiển và tinh chỉnh đồ vật lọc nước.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Pdf Sang Jpg Full Crack, Opoosoft Pdf To Image Converter 6

3. Quy trình hoạt động

3.1. Cơ quan tiền đo lường khởi động lại


Trong Watchdog timer thì hành vi khởi đụng lại bộ đếm thời gian theo dõi và quan sát, thường xuyên được hotline là "kicking"phòng ban tính toán, thường được triển khai bằng phương pháp ghi vào cổng điều khiển và tinh chỉnh của bộ tính toán. Trong các laptop đang hoạt động hệ điều hành quản lý,thiết lập lại watchdog thường được gọi trải qua trình tinh chỉnh và điều khiển trang bị. Trình tinh chỉnh thiết bị, phục vụ để trừu tượng phần cứng watchdog khỏi các chương trình không khí người tiêu dùng, cũng rất được áp dụng nhằm định cấu hình thời hạn ngóng, ban đầu với dừng cỗ hẹn giờ.
*

Với cơ quan thống kê giám sát một quy trình tiến độ của Watchdog timer thì đồng hồ đeo tay bnóng tiếng có không ít thông số kỹ thuật với chất nhận được biến đổi thông số kỹ thuật của chúng. Vi điều khiển và tinh chỉnh thường gồm 1 phòng ban thống kê giám sát tích cực bên trên chip. Trong những máy tính xách tay khác, cỗ đo lường có thể bên trong một nhỏ chip bên cạnh đó liên kết trực tiếp với CPU hoặc rất có thể đặt lên thẻ mở rộng phía bên trong form máy vi tính. Sở giám sát và đo lường với CPU rất có thể chia sẻ bộc lộ đồng hồ chung, nhỏng biểu lộ trong sơ vật dụng khối dưới, hoặc bọn chúng bao gồm biểu đạt đồng hồ thời trang hòa bình.
*

Watchdog timerdùng ban ngành đo lường và thống kê các tầng, nhì hoặc những cỗ định thời nhiều khi được xếp tầng để tạo nên thành bộ đếm thời gian theo dõi các tầng, trong đó mỗi bộ định thời được gọi là giai đoạn hứa hẹn giờ đồng hồ hoặc dễ dàng là 1 tiến độ.
lấy một ví dụ, sơ đồ vật khối bên dưới hiển thị một cơ quan đo lường và thống kê tía giai đoạn. Trong một cơ sở tính toán những tầng, chỉ tất cả tiến trình đầu tiên bắt đầu được cách xử lý vì CPU. Khi không còn thời hạn đầu, một hành động hạn chế được thực hiện và quy trình tiến độ tiếp sau vào dòng đọc tin được ban đầu. Lúc mỗi quy trình hoàn thành (không còn thời gian) thì nó đã kích hoạt hành động hạn chế và bắt đầu cho một tiến độ mới, cho đến quá trình cuối cùng
Đôi khi, bộ định thời thống kê giám sát một giai đoạn được áp dụng nhằm khởi hễ lại máy tính xách tay, trong lúc kia cỗ định thời đo lường và thống kê những tầng đã kích hoạt tuần trường đoản cú hàng loạt các hành động hạn chế và khắc phục, với quá trình cuối đang kích hoạt khởi rượu cồn lại máy vi tính.