Người sử dụng máy tính rất gần gũi gì cùng với thuật ngữ codec. Tuy nhiên rất có thể chắc chắn đến 90% trong các người dùng bọn họ lừng khừng codec là gì. Vì vậy bài viết sau đây Cửa Hàng chúng tôi vẫn trình làng chi tiết cho mình những thông tin về codec là gì.quý khách hàng đã xem: K-lite codec paông chồng là gì

Định nghĩa Codec là gì?

Codec được ghép thành vì hai tự “code” và “decode” là 1 phần mềm máy tính cần sử dụng bộ nén nhằm sút kích thước của một tập tin Khủng hoặc chuyển đổi giữa âm tkhô nóng analog và kỹ thuật số. Bạn sẽ thường nhìn thấy từ này đi kèm với audio cùng Clip, đó là audio codec với đoạn Clip codec.

Bạn đang xem: K-lite codec pack là gì


*

Tại sao chúng ta đề xuất Codec?

Các tệp tin nhạc và video bao gồm kích thước không hề nhỏ, đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán người dùng nặng nề hoàn toàn có thể chia sẻ được các file này trải qua mạng Internet. Để tăng tốc độ mua xuống, những codec tân oán học được áp dụng nhằm mã hóa hoặc nén biểu thị truyền cài đặt, tiếp đến lời giải giúp thấy hoặc chỉnh sửa. Nếu không có codec, quá trình cài đặt về những file Clip cùng âm tkhô hanh sẽ kéo dài ra hơn cấp 3 cho 5 lần đối với thời điểm hiện tại.

Số lượng Codec đề nghị cần sử dụng là từng nào là đủ

Trên Internet hiện giờ tất cả hàng trăm codec cùng các bạn hay vẫn đề nghị áp dụng phối kết hợp nhằm phạt tập tin. Có các codec để nén audio, video, tập tin nhiều phương tiện stream qua mạng, bài diễn giả, cuộc họp qua video clip, phân phát MP3, tự sướng screen.

đa phần tín đồ Khi share tập tin vào mạng còn sử dụng những codec là nhằm nén tập tin. Điều đó khiến cho người tiêu dùng lúc download sẽ không còn hiểu rằng họ nên sử dụng codec nào. Thông thường, bạn sẽ cần khoảng tầm 10 cho tới 12 codec nhằm phạt các các loại nhạc, phyên.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Sử Dụng Phần Mềm Avidemux Đơn Giản, Avidemux Là Gì


*

Các nhiều loại Codec làm sao được phổ biến

Ngoài các codec thông dụng như MP3, WMA, RealVideo, RealAudio, DivX hay XviD còn có khá nhiều codec khác.

Dưới đấy là một vài gói Codec chúng ta nên dùng

Vì có nhiều gạn lọc codec khác biệt phải gói codec vẫn luôn là sựa tuyển lựa tốt nhất. Gói codec đựng được nhiều codec trong cùng một file. Có các tranh cãi xung đột rằng không nên cho nhiều tệp tin codec vậy tuy thế rõ ràng Việc sử dụng gói codec đã dễ dàng hơn lúc người dùng đề xuất thiết lập và phát tệp tin.


*

Dưới đó là danh sách những gói codec mà người tiêu dùng yêu cầu lựa chọn:

Một phương pháp không giống để sở hữu codec là sở hữu các trình vạc bao gồm cất codec tất cả sẵn. Đôi khi những trình phân phát cũng cài đặt đều codec thông dụng và đặc trưng trong lượt đầu chúng ta thiết lập ứng dụng. VLC là tuyển lựa tương đối ổn vị vạc được phần lớn kiểu dáng format.