Windows 10 đem về cho người dùng rất nhiều tùy chọn nhằm thông số kỹ thuật trực tiếp từ bỏ trong hệ điều hành và quản lý, nhưng lại bên trên hầu hết các laptop đều sở hữu phần lớn setup mà lại chỉ có thể biến hóa trong BIOS (basic input/output system). BIOS là ứng dụng được tích hòa hợp vào bo mạch nhà của dòng sản phẩm tính với kiểm soát và điều hành hầu như sản phẩm từ bỏ trình trường đoản cú khởi đụng của ổ đĩa mang lại khởi động trước các tùy chọn bảo mật, phím Fn,…


Vì BIOS là môi trường trước lúc khởi rượu cồn đề xuất người dùng tất yêu truy vấn vào BIOS trực tiếp trường đoản cú vào Windows. Với các hệ điều hành cũ rộng chúng ta có thể vào BIOS bằng phương pháp dìm một phím như thế nào đó nlỗi F2, F12, Del khi khởi hễ lại laptop, nhưng mà bên trên Windows 10 thì đang phức hợp rộng một chút ít. Trong nội dung bài viết này, Quản Trị Mạng đang lí giải giải pháp vào BIOS trên Windows 10 xuất xắc chính là truy cập vào thiết lập đặt UEFI cho mình, đương nhiên Clip minch họa.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không vào được bios

Lưu ý: Nếu chúng ta chỉ việc chọn để boot trường đoản cú USB bên trên Windows 10 thì lúc khởi hễ lại máy tính xách tay, bạn nhấn tổ hợp phím để vào BIOS nlỗi bình thường, Windows 10 sẽ hiển thị các tùy chọn cho bạn đổi khác hình dạng boot, hãy thừa nhận phím mũi thương hiệu để di chuyển mang lại một số loại boot bạn cần và thừa nhận Enter để chọn.

*

Trong hình này, bản thân sử dụng laptop Acer, Windows 10 Fall Creators Update, Lúc khởi rượu cồn lại dìm F12 để vào tùy lựa chọn boot. Vì không kết nối với USB boot làm sao nên bạn không thấy tùy lựa chọn boot từ bỏ USB.

1. Cách vào BIOS Windows 10 bởi Settings

Bước 1: Lưu tất cả những chuyển động với đóng góp tất cả những công tác đang chạy bên trên laptop Windows 10 của khách hàng.

Bước 2: Mở áp dụng Settings bằng cách clichồng vào biểu tượng Settings bên trên Start thực đơn hoặc dìm tổ hợp phím Windows+I.

*
Nhấn lựa chọn hình tượng Settings vào Start Menu

Cách 3: Trên giao diện Settings, các bạn cliông xã chọn Update & security.

*
Nhấn chọn Update và security vào Windows Settings

Cách 4: Dưới mục Update & security, bấm vào vào Recovery t�� size phía bên trái cửa sổ.

*
Click loài chuột vào Recovery từ cửa sổ Settings

Cách 5: Tiếp theo, nghỉ ngơi form mặt buộc phải hành lang cửa số, cliông xã vào Restart now trong mục Advanced startup.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Điện Thoại Tốt Nhất, Tổng Hợp Phần Mềm Hay Cho Điện Thoại Android

*
Chọn Restart now vào mục Advanced startup

Lúc này máy tính xách tay của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 6: Sau Khi máy tính xách tay của người sử dụng khởi đụng lại dứt, bạn sẽ bắt gặp screen Choose an option mở ra, trên kia bạn cliông xã chọn Troubleshoot.

*
Chọn Troubleshoot vào menu Choose an option

Bước 7: Trên màn hình hiển thị Troubleshoot, click chọn Advanced options để truy cập tùy chọn Advanced Startup Options.

*
Chọn Advanced options vào Troubleshoot

Bước 8: khi lộ diện màn hình Advanced options, click chọn UEFI Firmware Settings.

*
Chọn UEFI Firmware Settings

Lưu ý: Nếu ko xuất hiện tùy chọn UEFI Firmware Settings đồng nghĩa với vấn đề máy tính xách tay của khách hàng ko hỗ trợ UEFI.

Bước 9: Cuối thuộc Lúc screen UEFI Firmware Settings xuất hiện, cố nhiên thông báo “Restart to lớn change UEFI firmware settings”, cliông chồng chọn Restart để khởi rượu cồn lại máy vi tính của người tiêu dùng và truy vấn thiết đặt UEFI firmware.

*
Chọn Restart trong UEFI Firmware Settings

Bước 10: Máy tính sẽ khởi đụng lại với gửi chúng ta vào BIOS của Windows 10.