Folder là tlỗi mục tàng trữ toàn bộ dữ liệu bên trên máy tính hoặc laptop, người dùng có thể lưu giữ hình hình họa, file âm thanh khô, tệp tin text cùng tệp tin setup vào thư mục.

Bạn đang xem: Khóa thư mục bằng mật khẩu

Đôi khi bao gồm dữ liệu phải bảo mật cùng riêng rẽ bốn nếu khách hàng thực hiện phổ biến laptop với rất nhiều người tiêu dùng khác. Cách đơn giản dễ dàng độc nhất là setup pass cho thư mục nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu luôn được bình yên duy nhất.

Chúng tôi đã trả lời chúng ta các cách đặt mật khẩu đăng nhập mang lại thư mục đơn giản và dễ dàng và kết quả độc nhất.

Cách đặt pass mang đến folder dễ dàng và đơn giản bên trên win 7


Cách này chỉ áp dụng được mang đến máy tính đang thực hiện hệ điều hành windows 7. Win 8, win 10 ko vận dụng được cách này.

Bước 1: Click loài chuột đề xuất vào thỏng mục lựa chọn Properties.

Bước 2: Tại tab General lựa chọn Advanced

*
Cài mật khẩu mang lại tlỗi mục win 7

Cách 3: Cheông chồng lựa chọn mẫu “ Encrypt nội dung to secure data” để mã hóa cùng win 7 tự động thực hiện tên tài khoản cùng mật khẩu đăng nhập win 7 để gia công mật khẩu đến folder.

*
Cách sản xuất mật khẩu đến folder bên trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng.Không đề nghị áp dụng phần mềm trung gian nhằm thiết đặt mật khẩu mang đến folder.

Nhược điểm:

Tất cả các folder rất nhiều sử dụng phổ biến 1 user với password, vấn đề này hoàn toàn có thể nguy hại nếu như người tiêu dùng khác hiểu rằng báo cáo đăng nhập vào máy vi tính bạn.

Cách đặt pass mang đến folder bên trên win 10, 7,8

Những biện pháp sau đây hoàn toàn có thể áp dụng mang lại toàn bộ các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý windows nlỗi áp dụng ứng dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu mang lại thư mục tốt ẩn tlỗi mục.

Cách 1: Sử dụng khí cụ winrar

Winrar là khí cụ giúp nén với bung file tệp tin bao gồm định dạng rar, zip trên windows. Đây là một giữa những ứng dụng thịnh hành, phổ biến và được nhiều người tiêu dùng áp dụng độc nhất vô nhị. Ngoài ra winrar còn có 1 công dụng cơ mà ít người biết đến là góp setup mật khẩu đăng nhập cho thư mục.

Bước 1: Cliông xã bắt buộc chuột vào thư mục nên đặt pass lựa chọn Add to “Tên thỏng mục.rar” để nén folder bởi định hình .RAR.

*

Chọn ” Add to” folder.rar” để nén thỏng mục bắt đầu Nếu máy vi tính người tiêu dùng không cài đặt phần mềm winrar, có thể cài đặt winrar về máy vi tính nha.

Tải Winrar về vật dụng tính

Bước 2: Nhấn lưu ban vào tệp tin sẽ nén ở bước 1 để msống tệp tin .rar.

Cách 3: Tại giao diện phần mềm winrar, lựa chọn File -> Set default password. Hoặc người dùng có thể bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Cách 4: Nhập password với xác nhận mật khẩu đăng nhập mang lại folder đã làm được nén này, rất có thể gạn lọc các tùy chỉnh cấu hình như xem xét lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… Sau kia dìm OK nhằm chứng thực cài đặt chấm dứt password đến tệp tin .rar

*
Nhập mật khẩu đăng nhập đề xuất bảo mật thông tin mang lại file

Cách 5: Xóa thư mục nơi bắt đầu chỉ giữ gìn folder .zip. Vì chỉ có thư mục được nén new thiết lập password, folder cũ không thiết đặt mật khẩu đăng nhập nha.

Bước 6: Để xem được những tài liệu bên phía trong file .zip, người tiêu dùng nhấp chuột phải lựa chọn Extract file… sau đó nhận OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu đăng nhập vẫn tùy chỉnh cấu hình ngơi nghỉ bước 3 nhằm ứng dụng tự động bung file folder.

Cách 8: Sau lúc xem, copy dữ liệu bên phía trong folder, người tiêu dùng buộc phải xóa ngay tlỗi mục vừa new bung file, chỉ cất giữ file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời hạn giải nén thư mục Lúc mong coi tài liệu bên phía trong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Adobe Illustrator Cs6 Portable + Bản Full Crack

Cách 2: Ẩn thỏng mục trên win 10

Cách này người dùng ko cần thiết đặt mật khẩu cho thư mục nhưng lại vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin mang lại thỏng mục là ẩn thư mục tránh người tiêu dùng khác phân phát hiện.

Cách 1: Bnóng chuột đề nghị vào thỏng mục bạn có nhu cầu ẩn đi, chọn Properties.

Cách 2: Chọn tab General -> Chechồng lựa chọn ô Hidden, tiếp nối nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” nhằm ẩn thư mục sẽ chọn

Một hành lang cửa số thông tin xuất hiện thêm, tất cả 2 chọn lựa gồm:

Apply changes to this folder only: Chỉ vận dụng ẩn tlỗi mục bây chừ.Apply changes khổng lồ this folder, subfolders and files: ẩn tất cả các thỏng mục nhỏ và file vào tlỗi mục nơi bắt đầu.

Người sử dụng cần lựa chọn lựa cách đầu tiên nhằm ẩn luôn luôn toàn thể tlỗi mục nơi bắt đầu đến an ninh.

Bước 3: Để hiển thị lại thỏng mục vừa mới ẩn đi, người dùng vào lại đúng liên quan đường dẫn cất thư mục đó. Chọn view tự thanh khô menu -> Hidden Items để hiển thị lại thỏng mục bị ẩn.

*
Cách hiện thị thư mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thỏng mục chỉ việc cliông chồng vứt lựa chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng triển khai.

Nhược điểm:

Nếu người tiêu dùng không giống biết cách hiển thị cùng ẩn thư mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng setup password đến tlỗi mục

Nếu người dùng mong thư mục được bảo mật an ninh độc nhất vô nhị thì nên áp dụng ứng dụng đặt thư mục. Có đa phần mượt cung cấp làm việc này, nhưng mà trong ví dụ này mình vẫn lý giải thực hiện phần mềm Folder Lochồng.

Nó lập cập, dễ sử dụng cùng hoàn toàn có thể bảo vệ bởi password cùng mã hóa các tệp tin với thư mục với tốc độ cđợi phương diện. Phần mượt thực hiện những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa cải thiện (AES) để lưu lại an ninh mang lại tài liệu của người tiêu dùng.

Một vài ba tài năng thiết yếu của phần mềm Folder LockCài đặt mật khẩu những thỏng mục vào vài giây.Mã hóa file nhanh lẹ và bảo mật cao.Đồng bộ hóa cùng sao giữ các file được mã hóa.Cài đặt pass đến USB cùng những ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia bé dại cùng xóa vĩnh viễn những tệp tin ko áp dụng.Cách thực hiện ứng dụng Folder Lock

Bước 1: Tải ứng dụng Folder Loông xã về máy tính cá thể của bạn.

Tải ứng dụng Folder Lock

Bước 2: Tiến hành cài đặt bởi làm việc dìm Next trong một vài ba phút ít.

Người sử dụng có thể nhập key Folder Loông xã để active phiên phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Lock tiên tiến nhất 2021:

Bước 3: Giao diện chính của ứng dụng Folder Loông chồng.

*
Thiết lập mật khẩu để thống trị thư mục yêu cầu bảo mật

Chọn Loông xã Folder trường đoản cú menu phía trái, tiếp đó nhập password và xác nhận password bình thường nhằm cai quản cùng truy cập phần mềm Folder Lock.

Bước 4: Bnóng chuột vào tab Add Items to lock để lựa chọn tệp tin hoặc folder buộc phải thiết lập mật khẩu đăng nhập.

*
Chọn Add Items khổng lồ loông xã nhằm ẩn password hoặc lựa chọn Unlochồng Items nhằm hiển thị lại folder

Cách 5: Sau Khi lựa chọn xong xuôi thỏng mục buộc phải bảo mật, thì folder kia sẽ bị ẩn đi và hiển thị tâm lý vẫn khóa bên trên phần mềm nlỗi hình dưới.

Bước 6: Để hiện nay lại thư mục người dùng lựa chọn thư mục và bấm vào vào Unlochồng Items.

Kết luận: Trên đây là những phương pháp đặt pass cho thư mục dễ dàng và kết quả độc nhất. Người dùng rất có thể chắt lọc cho chính mình giải pháp phù hợp nhất nha.