Cài đặt mật khẩu mang đến tệp tin với thư mục của bạn vào Windows 10 là phương pháp tốt nhất để đảm bảo không có ai gồm thể truy hỏi cập trái phép và đánh cắp công bố từ chúng. Thật không may rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ biện pháp thực hiện đáng tin cậy làm sao cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp giỏi thư mục. Mặc dù vậy, công ty chúng tôi cũng đã tìm ra một số cách hữu hiệu chất nhận được bạn sở hữu đặt mật khẩu vào những tệp tin và thư mục trong Windows để bảo vệ bọn chúng bình yên hơn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ mang đến bạn 5 giải pháp mua đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trong Windows 10 không giống nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho thư mục trên máy tính năm 2020


Nội dung chính:


Tại sao bạn đề nghị đặt mật khẩu mang đến Folder với File?

Nếu bạn sử dụng máy tính tầm thường với nhiều người khác thì sẽ thường xulặng gồm những lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan lại trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan lại trọng…

Do đó bí quyết tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình chính là chế tạo mật khẩu cho thư mục, file cơ mà bạn cảm thấy nó quan tiền trọng. Như vậy, cho dù người khác bao gồm sử dụng máy tính xách tay của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì bọn họ cần nhập mật khẩu để muốn truy cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu cho Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng không giống trải qua việc phân chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn mua đặt mật khẩu với chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2019, Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin và thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn tất cả thể bảo vệ tệp giỏi thư mục của mình. Hiện tay bao gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, với hướng dẫn để phá bỏ mã hóa cùng mật khẩu trên tệp tin. Tuy nhiên, những phương pháp bảo mật phía trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần như thế nào đó. Nếu bạn phải có tác dụng việc trên những tài liệu, tệp tin nhạy cảm thì bản thân nghĩ rằng bạn đề nghị sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc mặc dù là file hoặc thư mục của bạn gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp lúc những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan liêu trọng cho dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của bản thân, trừ lúc bạn search lại được mật khẩu bằng bất cứ giá nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Thật đơn giản đúng ko nào? Vừa rồi là bài bác viết hướng dẫn những biện pháp đặt mật khẩu cho Folder thật bỏ ra tiết. Nếu vào quá trình thực hiện mà lại những bạn gặp bất kì cạnh tranh khăn như thế nào thì nên để lại lời nhắn phía mặt dưới, Shop chúng tôi sẽ phản hồi cho những bạn vào thời gian sớm nhất.