Khoản thời gian hay khoảng thời gian

Since cùng For thường được sử dụng trong thì hiện giờ kết thúc với for + một khoảng tầm thời hạn, hoặc chăm chú dịp bước đầu, giới trường đoản cú dường như được thực hiện trong toàn bộ những thì cùng trả lời mang đến câu hỏi how long,…? cùng với since + một khoảng thời gian hay vấn đáp đến thắc mắc When cùng cần sử dụng những trong các thì kết thúc.

You watching: Khoản thời gian hay khoảng thời gian

Since với For là nhị giới từ bỏ được sử dụng tương đối nhiều vào ngữ pháp giờ đồng hồ Anh với đặc biệt trong các bài xích liên quan tới thi tuyển, về thì quá khứ đối chọi và các thì hoàn thành. Thế tuy thế, làm gắng như thế nào nhằm khác nhau nhì giới tự này với cách sử dụng Since For trong từng trường vừa lòng cầm cố thể? Hãy cùng tò mò về kết cấu, giải pháp dùng Since For vào giờ Anh cơ phiên bản nhé.


Nội dung chính


2. Cách dùng, khác nhau Since với For3. Bài tập

1. Cấu trúc của Since với For

Since cùng For phần nhiều được áp dụng trong câu với mục đích biểu đạt về mốc thời hạn giỏi khoảng tầm thời gian. Nhưng từng từ bỏ lại được áp dụng trong số những trường hợp khác nhau.

Cấu trúc của Since: Since + mốc thời hạn trong vượt khđọng (since 1990, since 80s,…)

Ví dụ: Since my roommate moved, I’ve sầu been so lonely (Kể trường đoản cú khi bạn cùng phòng của tôi dọn đi, tôi cảm giác vô cùng cô đơn)

Khi Since đứng thân câu: Được dùng làm chỉ 1 mốc thời hạn nhưng sự việc, hành vi xẩy ra.

Ví dụ:My sister has been pregnant since March (Chị tôi bắt đầu sở hữu thai từ thời điểm tháng Ba)

Lúc Since đi đầu câu: Được dùng làm chỉ lý do tốt chỉ 1 mốc thời hạn (Tính từ lúc khi)

Since hay được sử dụng trong mốc thời gian, trang bị, tháng ngày, năm,… (8 o’clock, Monday, 26 October, April, 2017, christmas, lunch time, we came, he got up).

Ví dụ: They have sầu been married since 2017.


*
*
*
Cách dùng, rõ ràng Since và For

2.5. Cách cần sử dụng của For

For: Khoảng, trong

Trên thực tiễn for dùng được cùng với toàn bộ những thì. Sự khác biệt của for về khoảng chừng thời gian được kể đến thân các thì là: so với thì kết thúc hoặc thừa khứ đọng đơn, khoảng chừng thời hạn bắt đầu trong quá khứ và rất có thể kéo dãn dài mang lại hiện nay hoặc ko, còn nghỉ ngơi những thì sót lại, khoảng tầm thời gian này xẩy ra ngơi nghỉ thời điểm đó.

For sử dụng vào thì bây chừ đơn:

She goes khổng lồ the market for 2 hours a day. (Cô ấy đi chợ khoảng chừng 2 tiếng mỗi ngày)

Thì bây chừ tiếp diễn:

Mary is writing a report.(Mary sẽ viết bài bác báo cáo)

Thì hiện giờ trả thành:

My grandfather has just slept for 30 minutes. (Ông nội của tôi vừa new ngủ khoảng chừng 30 phút)

Thì hiện giờ kết thúc tiếp diễn:

I have sầu been reading the newspaper for 1 day. (Tôi đã hiểu được 1 ngày)

Thì thừa khứ:

Tom studied at this school for 4 years. (Tom vẫn học tập ngôi trường này khoảng tầm 4 năm)

Thì tương lai:

I will attkết thúc the wedding in Can Tho for 2 days. (Tôi sẽ tham gia một ăn hỏi nghỉ ngơi Cần Thơ khoảng 2 ngày)

Lưu ý:

Có thể lược bỏ for ngoài trường hợp câu bao phủ định:

They’ve been together (for) 10 years. (rất có thể cần sử dụng hoặc không cần sử dụng for)They haven’t talked for ages. (đề nghị cần sử dụng for)Với “all day” hoặc “all the time” bọn họ không sử dụng for

Ex:

I did my project for all this month. – Câu này SaiI did my project for this month. – Câu này ĐúngChúng ta rất có thể lược vứt for vào câu (ngoại trừ câu bao phủ định For được nạm bởi In)

Ex:

They’ve sầu been together (for) 10 years.They haven’t talked for ages.

See more: Phần Mềm Học Tiếng Đức Tốt Và Hot Nhất Hiện Nay 2021, Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Đức Nhanh Và Bổ Ích

Qua cách áp dụng bên trên chúng ta chỉ việc ghi nhớ câu thần chú: since + mốc thời gian, for + khoảng chừng thời hạn là chắc chắn sẽ không còn không nên được đâu. Cách dùng của nhì giới từ bỏ này vô cùng nhiều mẫu mã và khi chúng ta biết phương pháp tận dụng, câu văn uống sẽ trsinh hoạt yêu cầu mềm mại và mượt mà rộng tương đối nhiều.

3. Bài tập

Bài 1: Write for or sinceIt’s been raining … lunchtime.Sarah has lived in Paris … 1995Paul has lived in London … ten years.I’m tired of waiting. We’ve been sitting here … an hour.Kevin has been looking for a job … he left school.I haven’t been to lớn a buổi tiệc nhỏ … agesI wonder where Joe is. I haven’t seen hyên ổn … last week.Jane is away. She’s been away … Friday.The weather is dry. It hasn’t rained … a few weeks.Bài 2: Write sentences using the words in brackets.A: Do you often go on holiday?

B: (no/five sầu years) ….

A: Do you often see Sarah?

B: (no/about a month) No, …

A :Do you often go lớn the cinema?

B: (no/a long time) …….

4. A: Do you often eat in restaurants?

B: (no/ages) No, I …

Now write answers again. This time use It’s … since …

5. (1) No, …..

6. (2) No, …..

7. (3) ………..

8. (4) No, it’s ……….

See more: Tải Phần Mềm Dialux Evo 8 - Download Phần Mềm Thiết Kế Chiếu Sáng Dialux

Đáp án

Bài 1:sincesinceforforsinceforsincesinceforBài 2:No, I haven’t gone on holiday for five yearsNo, I haven’t seen Sarad for about a monthNo, I haven’t been lớn the cinema for a long timeNo, I haven’t eaten in a restaurant for agesNo, it’s been five years since I had a holiday.No, it’s about a month since last SaradNo, it’s a long time since I went lớn the cinemaNo, it’s ages since I ate in a restaurant

Với bài viết về phong thái dùng Since và For vào giờ đồng hồ Anh căn bản bên trên, Tiếng Anh Nhanh mong muốn hoàn toàn có thể giúp cho bạn hiểu hơn về kết cấu, biện pháp sử dụng cũng tương tự phương pháp phân biệt và hoàn toàn có thể áp dụng được vào việc học tập. Nếu các bạn tất cả vướng mắc gì hãy giữ lại comment dưới, Shop chúng tôi vẫn ý kiến cho mình nhanh nhất có thể có thể.


Chuyên mục: Chia sẻ