Nếu bạn đã từng có lần cố gắng làm bất kể điều gì nâng cao bên trên điện thoại Android của bản thân, chúng ta cũng có thể đang nghe (hoặc đọc) thuật ngữ “USB Debugging”.

Bạn đang xem: Không bật được usb debugging

Đây là 1 trong tùy chọn thường xuyên được sử dụng, được chứa giấu nhỏ gọn trong menu Tùy chọn đơn vị cải cách và phát triển của Android , nhưng lại nó vẫn chính là đồ vật nhưng nhiều người dùng kích hoạt nhưng mà ko đề nghị suy nghĩ kỹ - và chần chờ nó đích thực có công dụng gì.

Ví dụ: nếu khách hàng đã từng nên sử dụng ADB (Cầu gỡ lỗi Android) để triển khai những bài toán như flash Bức Ảnh nơi bắt đầu trên vật dụng Nexus Hay những root một vật dụng , thì bạn đã áp dụng USB Debugging, cho dù các bạn có nhận thấy hay không.


Tóm lại, USB Debugging là một trong phương pháp để trang bị Android tiếp xúc cùng với Android SDK (Software Developer Kit) qua kết nối USB. Nó cho phép sản phẩm công nghệ Android nhấn lệnh, tệp cùng hầu hết vật dụng tương tự như trường đoản cú PC với có thể chấp nhận được PC lấy đọc tin đặc trưng như tệp nhật cam kết từ vật dụng Android. Và toàn bộ phần đông gì chúng ta buộc phải làm cho là lưu lại vào một trong những nút để điều này xẩy ra. Gọn gàng, phải không?

LIÊN QUAN: Cách setup cùng áp dụng ADB, Tiện ích cầu gỡ lỗi Android

Tất nhiên, hầu như sản phẩm đều phải có điểm yếu cùng đối với USB Debugging, chính là tính bảo mật. Về cơ bản, bật gỡ lỗi USB sẽ giúp đỡ trang bị xúc tiếp khi được cắm qua USB. Dưới vào trường phù hợp, phía trên chưa phải là vụ việc — nếu khách hàng sẽ cắn điện thoại cảm ứng vào laptop cá nhân của bản thân mình hoặc chúng ta gồm dự định thực hiện cầu gỡ lỗi, thì bạn nên để nó luôn luôn được bật. Vấn đề xảy ra nếu khách hàng yêu cầu cắn điện thoại cảm ứng thông minh của chính bản thân mình vào trong 1 USB không thân thuộc — ví dụ như một trạm sạc nơi công cộng. Về kim chỉ nan, ví như ai đó có quyền truy vấn vào trạm sạc, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chức năng gỡ lỗi USB để đưa cắp ban bố cá thể từ máy một giải pháp kết quả hoặc đẩy một số trong những một số loại ứng dụng ô nhiễm và độc hại lên đó.

*

Tin tốt là Google có một màng lưới bình yên được tích phù hợp sẵn ở đây: ủy quyền cho từng PC để truy cập USB Debugging.

Xem thêm: Cách Cài Win 7 Song Song Win 10 Như Thế Nào, Cài Đặt Windows 10 Song Song Windows 7 Hoặc 8

khi bạn cắm thiết bị Android vào trong 1 PC mới, nó đã đề cập bạn phê để mắt tới liên kết gỡ lỗi USB. Nếu chúng ta từ chối quyền truy cập, liên kết sẽ không còn khi nào được msinh hoạt. Đó là 1 trong những khối hệ thống an ninh dự phòng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tuy vậy phần lớn người dùng hoàn toàn có thể đo đắn nó là gì rất có thể chỉ đồng ý liên kết một phương pháp hoàn toàn mộng tưởng, kia là một điều tồi tàn.

LIÊN QUAN: Trường hòa hợp hạn chế lại root: Tại sao trang bị Android không được root

Điều khác đề nghị cẩn thận là bảo mật sản phẩm công nghệ trường hợp nó bị mất hoặc bị ăn cắp. Với tính năng USB Debugging được nhảy, ngẫu nhiên kẻ có tác dụng sai nào cũng rất có thể bao gồm quyền truy cập vào các sản phẩm bên trên thiết bị— . Và trường hợp thiết bị đã có root, bạn cũng có thể tự quăng quật nó : đích thực không tồn tại gì rất có thể ngăn uống cản họ vào thời đặc điểm đó. Trên thực tế, chắc hẳn rằng chúng ta nên bảo đảm rằng các bạn có Trình làm chủ sản phẩm công nghệ Android được tải để lên trên phần đa máy bạn cài, theo cách đó ví như trang bị bị mất hoặc bị đánh tráo, bạn cũng có thể xóa dữ liệu của bản thân trường đoản cú xa.

Thành thiệt nhưng mà nói, trừ khi chúng ta là nhà cải cách và phát triển, chúng ta có thể ko yêu cầu nhảy tài năng Gỡ lỗi USB những dịp. Bật nó khi bạn phải sử dụng, tiếp đến tắt nó khi chúng ta hoàn toàn. Đó là bí quyết bình yên độc nhất vô nhị nhằm xử trí nó. Chắc chắn, nó tương đối bất tiện. nhưng nó đáng nhằm tấn công đổi.