Không mở được start menu cortana và các app trong win 10

Lỗi không bấm chuột được vào thanh Start menu Windows là một trong những lổi phổ biến mình gặp phải khi dùng Windows 10. Biểu hiệu thường gặp là không click được chuột vào Start, click vào Start cứ bị đơ, không phản ứng gì. Đôi khi không click được chuột vào Taskbar. Mình vừa tổng hợp được một số cách để fix lỗi này. Và đó cũng chính là nội dung chính của bài này – những cách sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10.

You watching: Không mở được start menu cortana và các app trong win 10

Không chỉ fix được lỗi Start menu không mở được. Những cách này cũng có thể áp dụng trong trường hợp không bật được Cortana Windows 10 hay Cortana không hoat động nữa. Do đó, nếu bạn đang gặp phải những lỗi này, hãy áp dụng thử xem sao nhé.

Gợi ý dành cho bạn:


Mục lục bài viết

Sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 106.Tạo tài khoản người dùng nội bộ mới

Sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10

Những cách này đã được mình sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp. Bạn nên thực hiện những cái đơn giản trước rồi hãy đến cách phức tạp nhé.

1.Kiểm tra cập nhật

Kiểm tra cập nhật Windows là một cách đơn giản nhất bạn nên làm khi gặp lỗi không mở được Start menu hoặc Cortana không hoạt động. Việc cập nhật sẽ giúp vá các lỗi trong hệ điều hành ở phiên bản hiện tại.

Để cập nhật Windows 10, bạn hãy mở Settings lên. Vì không bấm chuột được vào thanh Start menu nên bạn hãy dùng phím Windows + I hoặc Windows + R => gõ ms-settings:


*
*
*
*
*

2.Máy tính sẽ khởi động lại, trong màn hình xanh chọn Troubleshoot => Reset this PC => chọn Keep my files để giữ lại dữ liệu. Bây giờ Windows sẽ tự khởi động lại và Reset hệ thống. Lỗi không mở được Start menu trên Windows sẽ được khắc phục.

See more: Điện Máy Trần Anh - Siêu Thị Điện Máy Xanh

Cuối cùng, nếu mọi phương pháp trên mà bạn vẫn không bấm chuột được vào thanh Start hoặc không mở được Cortana. Có lẻ bạn nên cài lại Windows 10 để sử dụng thôi.

Lời kết:

Trên đây là tổng hợp những cách để sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10. Và lỗi không mở được Cortana. Bạn hãy cố gắng thử từ những cách đơn giản trước để đỡ tốn thời gian. Sau cùng nếu lỗi thanh Start và Cortana vẫn không fix được. Hãy backup dữ liệu và cài đặt lại Windows là lựa chọn không tồi.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Subcribe blog của mình bằng cách để lại một bình luận, share. Cũng như bookmark lại website loveforht.net.

See more: Hướng Dẫn Cách Cài Lại Windows 10 Từ Ổ Cứng Chi Tiết, Cách Cài Win 10 Từ Ổ Cứng

Và đừng quên ghé thăm thường xuyên bạn nhá.


Chuyên mục: Chia sẻ