Với Windows 10 bạn không nhất thiết phải cần sử dụng UltraISO tốt ứng dụng sản phẩm công nghệ 3 làm sao nhưng cũng hoàn toàn có thể mount file ISO siêu thuận tiện.You watching: Không mount được file .iso


*

Lúc bạn phải truy vấn hoặc trích xuất ngôn từ trường đoản cú tệp tin dạng ISO, hãy sử dụng thủ pháp này để mày mò các bước mount tệp tin ISO (bao gồm đuôi .iso) trên Windows 10.

Bạn đang xem: Không mount được file .iso

File ISO image là một trong file chứa bản sao hoàn chỉnh data của một đĩa đồ dùng lý, hay có thể là CD, DVD hoặc thậm chí là đĩa Blu-Ray. Các cửa hàng phần mềm cũng sử dụng file ISO có tác dụng phương tiện để phân phối ứng dụng của mình. Ví dụ: lúc sở hữu xuống file ISO Windows 10 nhằm thực hiện setup hệ quản lý và điều hành thì bạn sẽ nhận ra một file ISO nhằm dùng Rufus chxay ra USB tuyệt ghi ra một đĩa DVD có tác dụng đĩa setup.

ADVERTISEMENT

Trước trên đây, bạn cần cài đặt các hiện tượng của mặt máy bố nhỏng UltraISO để gia công bài toán cùng với file ISO, tuy vậy nếu khách hàng đang hoạt động Windows 10 bên trên máy tính xách tay của chính mình, chúng ta có thể mount hoặc unmount những file ISO thuận tiện nhưng mà ko nên mua thêm ứng dụng.

Mục lục bài xích viết

Cách mount tệp tin ISO trường đoản cú File Explorer

Cách 1: Dùng thực đơn loài chuột phải

quý khách hãy msinh hoạt File Explorer lên (Phím tắt là Windows + E), trỏ đến tệp tin ISO bạn có nhu cầu mount, bnóng cần chuột cùng lựa chọn Mount.


*

Cách 2: Dùng menu của File Explorer

quý khách hàng cũng mlàm việc File Explorer lên và trỏ đến file ISO bạn có nhu cầu mount. Phía bên trên menu của File Explorer bạn chọn Disc Image Tools > Mount.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đổi Đuôi Video Nhanh Nhất 2021, 5 Phần Mềm Đổi Đuôi Video Tốt Nhất Hiện Nay


*

Cách mount tệp tin ISO tự PowerShell

cũng có thể các bạn ngần ngừ là các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mount tệp tin ISO bằng một cái lệnh vào PowerShell. Trước tiên các bạn hãy mnghỉ ngơi PowerShell lên bằng phương pháp bnóng tổ hợp phím Windows + S, gõ vào ô search tìm trường đoản cú PowerShell cùng lựa chọn mục Windows PowerShell.See more: Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Hóa Trên Windows 10 Để Ctương đối Game Mượt Hơn


*

Dòng lệnh để mount tệp tin ISO bên trên Windows 10 là:

Mount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Trong đó C:FILE.ISO là đường dẫn cho file ISO.


*

Cách unmount file ISO

Cách 1: Từ File Explorer

Từ File Explorer, bạn hãy bnóng yêu cầu vào ổ đĩa ảo được sản xuất khi mount file ISO > chọn Eject nhằm unmount tệp tin ISO khỏi Windows 10.

Cách 2: Từ PowerShell

Quý Khách cần sử dụng lệnh:

Dismount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Nhỏng chúng ta có thể thấy giải pháp làm việc với tập tin ISO trên Windows 10 sẽ trsống phải hơi đơn giản, điều này vẫn không những có lợi khi chúng ta phải coi nội dung bên phía trong tệp tin ISO mà còn khi bạn nên giải nén tệp hoặc thậm chí setup một trong những phần mềm mà ko cần ghi file ISO vào tô.

cũng có thể mount tệp tin IMG theo cách trên không?

Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể mount file image bao gồm đuôi .img tựa như nlỗi những giải pháp làm với tệp tin ISO nhỏng ngơi nghỉ trên.

Việc mount file ISO trực tiếp bên trên Windows 10 với dùng phần mềm sản phẩm công nghệ 3 có khác gì nhau không?

Không tất cả, cơ phiên bản của quá trình mount file ISO là tạo nên một ổ đĩa ảo đựng nội dung được lưu giữ trên file ISO đó. Các vận dụng sản phẩm 3 rất có thể gồm thêm một số trong những tuấn kiệt cải thiện nhỏng sửa đổi tập tin ISO,…

Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng phần mềm của mặt sản phẩm công nghệ 3, bạn có thể sử dụng những áp dụng sau:

UltraISODVDFab Virtual DriveWinCDEmuVirtual CloneDriveAlcohol PortableDaetháng Tools Lite

Các tập tin ISO bao gồm không phần khởi rượu cồn (bootable) không?

Có. lúc bạn burn ISO tệp tin ra tô thì đĩa đã có thể khởi rượu cồn được (trong trường vừa lòng file ISO được tạo thành điều này ví dụ như đĩa Windows 10, HirenBoot). Trường vừa lòng bạn muốn chép ra USB tạo thành một USB khởi hễ được thì hãy cần sử dụng một ứng dụng như Rufus.See more: (Msinh sống Được) Cách Lấy Lại Fb - Hướng Dẫn Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack

Tập tin ISO tất cả an toàn không?

Dĩ nhiên là… tuỳ. Bạn có thể tưởng tượng file ISO y hệt như một tệp tin ZIP chứa đữ liệu được lưu bên phía trong. Nếu dữ liệu bao gồm chứa virut thì tất nhiên tệp tin ISO này không an ninh.