Không thể ghi lên ổ đĩa xóa thư mục temporary

Sau một thời gian áp dụng máy vi tính Windows, con số “rác” sẽ ngày một những, sở hữu dung lượng hệ thống và làm cho máy tính xách tay lờ đờ đi, nhất là các tệp tin tạm (temporary files) được lưu trong mục Windows Temp Folder. Có nhiều cách để truy vấn vào tlỗi mục này để xóa tệp tin nhất thời, file rác rến bảo quản trên laptop. Nhưng trên Windows 10, Microsoft cung ứng cho những người sử dụng một vẻ ngoài truy vấn nkhô giòn những tệp tin trợ thì cùng xóa tệp tin rác rến, file trợ thì thuận tiện.

You watching: Không thể ghi lên ổ đĩa xóa thư mục temporary


Xóa tệp tin tạm bợ trên Windows 10 thường xuyên mất không đến một phút ít. Tuy nhiên quy trình xóa file tạm giỏi tệp tin temp rất có thể mất nhiều thời hạn rộng tùy ở trong vào con số tệp tin tạm thời lưu trữ trên đồ vật. Dưới đó là trả lời chi tiết về kiểu cách xóa tệp tin tạm bợ trên Windows 10 cùng dọn dẹp vệ sinh laptop một bí quyết nhanh chóng. Lưu ý rằng, vị làm việc này sẽ xóa tệp tin temp yêu cầu một vài tệp tin hoàn toàn có thể không rước lại được phải bạn cần sao lưu các file mong muốn cất giữ trước khi xóa file nhất thời.


Bước 1: Truy cập vào Settings bên trên Windows 10 bằng phương pháp bấm vào biểu tượng Windows hay Start menu > cliông chồng chọn hình tượng răng cưa (Settings). Hoặc bạn có thể truy cập nhanh Settings bằng tổng hợp phím Windows + I.

Bước 2: Tìm tới mục Systems (Hệ thống) > Storage (Sở nhớ).

Bước 3: Trong mục Storage, cliông chồng vào tùy chọn Temporary files (file tạm).

Tại đây Windows 10 sẽ liệt kê cục bộ những file trợ thì nhưng chúng ta có thể dọn rác rưởi bên trên máy tính xách tay Windows 10. Bạn chỉ câu hỏi chọn mục mong xóa file trợ thời bằng cách clichồng vào các ô vuông nhỏ dại.

Cách 4: Nhấn Remove sầu files để ban đầu quy trình xóa file tạm thời, file rác rến bên trên Windows 10 tiện lợi.

Cách xóa tệp tin lâm thời, file rác rến tự động hóa bên trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft còn cung cấp một anh tài tự động hóa xóa tệp tin rác cùng dọn rác rưởi bên trên Windows 10 mang tên Storage Sense. Nó đang cho phép xóa tệp tin temp hoặc những file rác rến mà các bạn ko đề xuất mang đến một cách auto. Có những tùy lựa chọn thời hạn để máy tính xách tay tự động hóa dọn rác bên trên Windows 10 từ là một ngày mang đến 60 ngày cùng với công cụ Storage Sense này.

See more: Phần Mềm Thiết Kế Kết Cấu Thép Sw Design V1, Thiết Kế Kết Cấu Thép

Xóa tệp tin trợ thời, file rác rến bởi pháp luật Disk Cleanup và thủ công

Cách xóa file rác rến, file trợ thời này có thể triển khai được tức thì trong File Explorer.

Bước 1: Mở File Explorer > Cliông chồng lựa chọn mục This PC

Bước 2: Cliông xã chuột phải lên ổ đĩa mong xóa file tạm bợ, thường xuyên là ổ C và chọn Properties.

Cách 3: Nhấp vào tùy chọn Disk Cleanup nhằm dọn rác và xóa tệp tin temp vào ổ đĩa.

*

Sau Khi đồ họa xóa file rác rưởi hiện ra, chúng ta cũng có thể xóa ngay lập tức mau lẹ trong danh sách hiển thị hoặc tiếp tục clichồng chọn Cleanup system files nhằm truy cập danh sách những tệp tin hệ thống có thể xóa.

*

Cách 4: Tìm cho tới mục Temporary files nên xóa nhằm dọn rác rưởi bên trên máy tính xách tay Windows 10. Nhấn OK > Delete Files nhằm bắt đầu xóa tệp tin rác rưởi.


*

Nhấn OK để xác thực xóa tệp tin trợ thời trên Windows 10

*

Hình như bao gồm một biện pháp không giống nhằm xóa tệp tin temp, đó là mở File Explorer > nhập %temp% với nhấn Enter nhằm truy cập nkhô hanh vào folder đựng file tạm thời. Sau đó, các bạn chỉ việc thoa đen các file rác yêu cầu xóa và Delete (xóa đưa vào thùng rác) hoặc Shift + Delete (xóa sạch).

See more: Phần Mềm Kiểm Tra Chai Pin Android Chính Xác Và Hiệu Quả, Accu​Battery

Trên đó là số đông chỉ dẫn cơ bạn dạng góp bài toán xóa file tạm, file temp trên Windows 10 và dọn dẹp vệ sinh sản phẩm công nghệ tính trnghỉ ngơi yêu cầu tiện lợi hơn.


Chuyên mục: Chia sẻ