Mặc dù để sở hữu được công dụng quản lí lý truy cập Internet (parental control) một biện pháp không thiếu nhất, người tiêu dùng thường xuyên nên phải đến những phương án ứng dụng nhỏng Norton Family tuyệt Bitdefender Parental Control. Nhưng tất cả một giải pháp không giống không tốn tiền là làm chủ qua router của người sử dụng. Tuy phương pháp này còn giảm bớt tuy nhiên lại cho chính mình quản lý được tổng thể toàn khối hệ thống.

Bạn đang xem: Kiểm soát truy cập internet trong mạng lan

*

Thiết lập chức năng parental control bên trên một router mất nhiều bước rộng. trước hết là cỗ thanh lọc trang web nhưng phần đông phần đông người thường dùng OpenDNS. Sau đó, là tùy chỉnh thiết lập kế hoạch truy vấn Internet phức hợp rộng một chút ít. Sau trên đây, hãy tuân theo mỗi bước hướng dẫn nhé chúng ta.

1. Lọc website bởi OpenDNS

OpenDNS là một trong hình thức quan trọng, cho tất cả những người cần sử dụng một tuỳ thay đổi câu chữ truy vấn, tinh giảm truy vấn vào nhóm đa số trang web theo các phương tiện đề ra dựa vào nội dung (như không có văn bản khiêu dâm hay ngữ điệu phản bội cảm). Các router Netgear thực hiện một lý lẽ chăm mang lại mục đích này là App, tuy vậy với những router khác, bạn cần triển khai công việc sau:

– Vào trang đăng ký của OpenDNS

– Tạo một tài khoản với đăng nhtràn vào dịch vụ

– Vào mục Settings. Chọn một mạng vào trường Settings For

– Thiết lập nấc lọc văn bản. Quý khách hàng có thể áp dụng phần đông mức thanh lọc gồm sẵn hoặc nhận vào Customize để tuỳ chỉnh theo như đúng nhu yếu của bản thân mình.

– Nhấn vào tab Support, tiếp nối mua về OpenDNS Updater đúng với nền tảng gốc rễ hệ điều hành của công ty vẫn dùng. Đây là một ứng dụng nhỏ tuổi, giúp OpenDNS biết được hệ trọng IP.. bây giờ của người sử dụng (với trong tương lai OpenDNS hiểu rằng đó là bạn để hình thức dịch vụ này hoàn toàn có thể áp dụng bộ thanh lọc đến từ IP. của bạn).

– Chạy OpenDNS Updater và singin bởi tài khoản OpenDNS vừa đăng ký. Bạn chưa phải làm những gì bên cạnh duy trì đến áp dụng này chạy. Quý Khách bấm vào nút ít đóng vận dụng, tuy vậy thực tiễn nó vẫn chạy nền.

– Tới phía trên, các bạn quan trọng lập router sử dụng OpenDNS. quý khách hàng bắt buộc đăng nhập vào trang admin của router. Tuỳ mỗi router nhưng bí quyết singin khác biệt, qua trình duyệt. quý khách hoàn toàn có thể xem thêm qua tư liệu chỉ dẫn.

– Với router Linksys, chúng ta cũng có thể search thấy mục chỉnh DNS trong Connectivity > Local Network bên dưới trường DHCP.

– Với D-Link, chúng ta dấn vào Setup > Manual Internet Connection Setup và biến đổi trường máy chủ DNS bên dưới mục Dynamic IP.

– Với đa phần router ASUS, các bạn dìm vào LAN > DHCPhường Server cùng tìm kiếm trường DNS VPS.

– Trên router Netgear, chúng ta vào Basic Settings, sau đó chọn Use these DNS servers

– Trên router TP-Link, nhấn vào DHCP ở cột phía trái, tiếp nối lựa chọn DHCPhường Settings.

Một Khi khởi đụng xong, từng thứ mà lại bạn thực hiện vẫn tự động sử dụng thông số kỹ thuật mạng tự động (DHCP) và được trỏ cho sever DNS (và văn bản sẽ tiến hành thanh lọc ngơi nghỉ đây) Lúc ngẫu nhiên sản phẩm như thế nào truy vấn Internet qua router của người sử dụng. quý khách hàng cũng rất có thể buộc phải khởi cồn lại vật dụng, tốt ngắt liên kết với kết nối mạng lại mang đến lắp thêm nhằm thiết bị update DNS bắt đầu.

Xem thêm: Xin Hướng Dẫn Cách Hack Kim Cương Trong Hayday Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

*

Đến đây là dứt. Quý khách hàng rất có thể khám nghiệm lại DNS gồm hoạt động tốt chưa bằng phương pháp msinh hoạt lại OpenDNS Updater, vào trường Using OpenDNS sẽ cho bạn biết là hệ thống gồm qua OpenDNS xuất xắc chưa.

*

Điều cuối cùng hoàn toàn có thể bạn cần làm là bổ sung một vài trường hòa hợp nước ngoài lệ cho các công cụ của OpenDNS. Cách chế biến khôn xiết dễ: bạn chỉ việc chỉnh DNS lại bên trên bất kỳ máy nào nhưng mà chúng ta không muốn bị thanh lọc câu chữ.

Trên máy không muốn thanh lọc văn bản, chúng ta search mục setting về mạng với chỉnh phần DNS thanh lịch cửa hàng 8.8.8.8, là DNS của Google. Trong Windows, bạn cũng có thể tra cứu mục này trong Settings > Network & Internet > Change Adapter Options. Nhấn chuột đề nghị vào adapter mạng và chọn Properties, kế tiếp nhấn vào Internet Protocol Version 4, tiếp đến là Properties. Kiểm tra mục Use the following DNS server addresses với gõ vào ngôi trường thứ nhất xúc tiến 8.8.8.8

*

2. Quản lý thời gian

Ngoài thanh lọc trang web, phần lớn router cho những người dùng tùy chỉnh thiết lập thời gian truy vấn Internet, mang đến từng lắp thêm cụ thể. Tuy nhưng, tuỳ từng đơn vị tiếp tế nhưng mà công cụ thống trị thời hạn khác biệt.

Trên router Linksys, bạn cũng có thể tìm kiếm chức năng này trong mục Parental Controls với bạn tùy chỉnh cấu hình thời hạn chặn truy cập với chặn một vài website như thế nào đó. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể xác minh được máy truy cập mạng theo tên của chúng lộ diện bên trên mạng nội bộ. Mặc dù, một vài router Linksys đời cũ chỉ hiển thị địa chỉ MAC của trang bị.

Với router TP-Link, bạn nhấp vào mục Parental Controls phía bên trái, tiếp đến nhấp vào nút ít + nhằm thêm 1 rule. Quý Khách nhận diện lắp thêm bằng can hệ MAC của bọn chúng nhưng thôi và có thể thiết lập lịch truy vấn theo tuần.

Router ASUS tựa như như router TP-Link. quý khách search thấy kỹ năng này dưới mục Parental Controls và bạn có thể lên lịch truy cập mang lại từng trang bị dựa vào hệ trọng MAC của sản phẩm công nghệ.

Trên router D-Link, chức năng này tương đối cạnh tranh tra cứu. quý khách hàng sẽ phải vào tab Tools vào mục Schedules nhằm chế tạo một Schedule mới. Sau kia, cho tab Advanced và thừa nhận vào Access Control. Sau đó, các bạn tạo ra một rule Access Control new, áp dụng Schedule nhưng chúng ta vừa tạo nên vào rule ấy cùng gán trang bị vào rule dựa trên liên can MAC của thiết bị.

Trên router Netgear, quản lý truy cập dựa trên thời hạn khá trắc trở, do thiết bị áp dụng bảng schedule bình thường, cộng thêm nước ngoài lệ. Do vậy, những lắp thêm gần như bị ngăn trừ phần lớn trường phù hợp nước ngoài lệ (dựa trên cửa hàng IP). Quý Khách vào Advanced > Security-Schedule với chế tác một bảng truy cập. Sau đó, trong mục Bloông chồng Sites, tạo thành danh sách website nên thanh lọc cùng sau đó được cho phép một hệ trọng IPhường. tin yêu làm sao đó có thể truy vấn danh sách này. Hoặc chúng ta có thể sử dụng ứng dụng App nhằm ngăn từng người tiêu dùng ví dụ. cũng có thể biện pháp cần sử dụng App sẽ luôn thể hơn.

3. Về shop MAC

Mỗi máy ethernet và ko dây trên trái đất đều phải sở hữu một shop nhận dạng tốt nhất, kia call là cửa hàng MAC, viết tắt của Media Access Control. Địa chỉ này là phương pháp để các thứ khác biệt dìm diện được nhau trên mạng nội bộ, tựa như như can hệ IP, tuy nhiên chỉ cho mạng nội bộ và hoàn toàn có thể được chỉnh sửa tạm thời. Địa chỉ MAC là chuỗi 12 cam kết từ hệ hex, bao gồm format gần như nlỗi a1:b2:c3:d4:e5:f6. hầu hết trang bị mạng thực thụ còn tồn tại thêm một biểu tượng đại diện thay mặt cho liên hệ MAC của bọn chúng.

Nếu mong tìm kiếm liên can MAC của một laptop sẽ chạy Windows 10, đầu tiên, các bạn khám nghiệm xem bên trên thùng lắp thêm có sticker nào dán có in thêm tác động MAC hay không. Nếu ko, các bạn vào Settings > Network và Internet. Nhấn vào Ethernet tốt Wi-Fi (tuỳ vào mạng bạn đang sử dụng là gồm dây hay không dây), sau đó nhấp vào tên của adapter. Quý khách hàng vẫn thấy dòng thúc đẩy MAC ko kể ngôi trường Physical Address.

Ở những phiên phiên bản Windows cũ hơn (cũng như Windows 10), một bí quyết khác nhằm tìm kiếm thúc đẩy MAC của sản phẩm công nghệ là gõ vào cmd để chạy vết đề cập hệ thống command prompt. Sau kia, bạn gõ vào ipconfig /all. Dòng lệnh này đã hiển thị can hệ IP và can dự MAC.

*

Trên sản phẩm iOS, bạn có thể search cửa hàng MAC vào mục Settings > General > About. Còn trên Android, chúng ta vào Settings > About Tablet/Phone > Status với tra cứu mục Wi-Fi MAC. Và trên vật dụng Mac, chúng ta vào System Preferences > Network, nhấp vào một số loại kết nối mạng, tiếp đến vào mục Advanced. Cuối thuộc, chọn tab Hardware/Ethernet/AirPort