Gần đây tôi vẫn mua ASUS N550JV-DB71 với tôi vẫn lên planer thay thế sửa chữa Bluray Drive bằng SSD. Có cách như thế nào nhằm tôi rất có thể chứng thực xem Ổ đĩa BD được liên kết qua cổng SATA 2 giỏi SATA 3 không? Nó sẽ giúp đỡ xác định nơi kết nối SSD.

Bạn đang xem: Kiểm tra ổ cứng sata 2 hay 3

Tôi đang phát hiện câu trả lời này lý giải biện pháp triển khai trên Ubuntu tuy nhiên ước ao tất cả phương án mang đến Windows. Nếu ko mãi sau, rất có thể xác định lên tiếng này bằng đĩa sống Ubuntu hoặc SLAX không?


Tại sao nó quan liêu trọng? SATA3 cân xứng ngược với SATA2. Đẩy ổ đĩa Blu-ray với đính ổ SSD bao gồm cùng thông số.
Máy tính xách tay của các bạn sẽ không có nhì cổng SATA .... Bên cạnh đó, chúng ta cho biết thêm chúng ta đang thay thế sửa chữa một cổng khác bằng cách ngừng chuyển đổi những trở thành câu hỏi
SSD đang thực sự gấp rút. khi được liên kết qua SATA III, thông lượng tốt nhất có thể cung cấp khoảng chừng 560 MB / s, gần với giới hạn định hướng 600 MB / s. SATA II gồm số lượng giới hạn định hướng là 300 MB / s, đây vẫn là một trong nút cổ cnhị so với ổ SSD văn minh. quickssd.com/featured/ từ bỏ
Làm cố gắng như thế nào nhằm các bạn đạt mang lại giới hạn triết lý 600 MB / s? Tốc độ biểu đạt trên các con đường dây là 6Gbit / giây. Nhưng điều này bao hàm chi phí chung, ko truyền tài liệu công dụng buổi tối đa.

Một lịch trình có tên là HWiNFO có thể hiển thị các bối cảnh của ổ cứng khối hệ thống của người tiêu dùng (ổ đĩa cứng) cùng ODD (ổ đĩa quang). Bạn có thể rước nó làm việc đây: http://www.hwinfo.com/doad.php

Thậm chí còn tồn tại một ứng dụng cầm tay nhằm bạn chưa phải setup nó.

Nhìn vào hộp "ổ đĩa" giúp thấy bối cảnh cân xứng.

*

Chỉnh sửa, (từ bỏ người tiêu dùng khác, Rasmus) : Như vậy cho biết thêm đường dẫn cho ổ cứng / SSD / đĩa lai được cài đặt đặt! Không đề nghị bo mạch công ty. Bạn rất có thể xem biểu lộ theo chương trình này; "Ổ đĩa", phụ catagory : "Giao diện" - "Model". Sử dụng một công tác nlỗi SiSoftware Sandra (phần mềm miễn mức giá / sử dụng thử) hoặc PC Wizard (phần mềm miễn phí) để kiểm tra sự hỗ trợ thực tiễn của giao diện SATA của người tiêu dùng. SATA 600 (MB) (3 / III) hoặc 300 (MB) (2 / II).

Xem thêm: Cách Dùng Artmoney Để Ăn Gian Điểm Số Trong Game Online, Hướng Dẫn Sử Dụng Artmoney Hack Game Online

Nếu các bạn vẫn cài đặt ổ cứng SATA II vào máy tính của chính mình, công tác này (HWiNFO) vẫn hiển thị "Giao diện" -> 3 Gb / s (300 MB) trong danh mục "Ổ đĩa", tuy thế nếu như bạn thực hiện lịch trình "SiSoftware Sandra ", Quý Khách đã thấy trong" Mainboard "rằng" Chế độ SATA về tối nhiều "trong" Sở tinh chỉnh và điều khiển đĩa "là" SATA600 "hoặc SATA III / 6Gb / s (600MBs). Nếu bạn thực hiện PC Wizard năm trước (phiên bản ví dụ), các bạn sẽ thấy rằng, trong "Ổ đĩa" -> "Số lượng bộ điều khiển và tinh chỉnh đĩa", đường truyền vẫn là "6 Gb / s", tuy nhiên nếu như bạn nhấp vào "Số lượng cứng Đĩa ", các bạn sẽ thấy" Phiên phiên bản ATA tiếp liền "là" 2.0 - (SATA-300) " đến ổ cứng .

*

Đây là tình huống trên máy vi tính của mình, chỗ tôi sẽ setup ổ cứng 3đôi mươi GB cũ 2,5 inch, gồm SATA II (3 Gbs / 300 MB); dẫu vậy phần mềm (khi chúng ta chú ý vào Phần hông phải) cho thấy bộ tinh chỉnh đĩa đến máy tính cung cấp SATA III (6 Gbs / 600 MB).