lúc sử dụng máy tính Dell, ít đa số chúng ta đã từng gặp trường thích hợp sản phẩm công nghệ chạy, quạt quay, đèn mối cung cấp sáng mà lại màn hình ko lên, nhằm lâu một tí đã thấy có giờ đồng hồ kêu bip bip trường đoản cú vào máy phân phát ra. Nếu chạm mặt hiện tượng này, các bạn chú ý xem từng chu kỳ luân hồi báo mấy giờ đồng hồ bip, điều này rất đặc trưng bởi vì giờ bip chính là thông tin lỗi của dòng sản phẩm cho tất cả những người sử dụng biết để có pmùi hương phía soát sổ và sửa chữa laptop của mình.

Bạn đang xem: Laptop kêu 8 tiếng bip

*

Sau đây tôi sẽ giải đáp chúng ta phương pháp chuẩn đoán thù lỗi và sửa chữa Lúc gặp gỡ laptop Dell bị hiện tượng kỳ lạ này.

Trường đúng theo 1: Laptop Dell lúc khởi động không lên hình, báo 1 tiếng bip: lỗi khối hệ thống Bios

Gặp ngôi trường vừa lòng này thì nên mang về trung chổ chính giữa sửa chữa thay thế laptop gần nhất, có đầy đủ trang thiết bị sản phẩm có thể hấp thụ lại bquả táo chuẩn mang lại thiết bị.Bài tsi khảo: Cách sửa máy tính xách tay bị lỗi thẻ screen rời

Trường phù hợp 2: Laptop Dell khi khởi cồn ko lên hình, báo 2 tiếng bip: khe Ram bị lỗi hoặc Ram máy tính xách tay bị lỗi, cũng rất có thể do xúc tiếp kém.

Gặp ngôi trường thích hợp này, bước đầu tiên chúng ta nên toá RAM ra nhằm soát sổ, lau chùi và vệ sinh lại chân ram, dắc cắm ram cùng demo lại, còn nếu như không được thì lấy tkhô giòn ram còn tốt nhằm demo, giả dụ vẫn ko được thì phải thực hiện kiểm soát và sửa chữa thay thế bên trên mainboad rồi.

Xem thêm: Thế Giới Luật Đây Là Mẫu Hợp Đồng Gia Công Phần Mềm (V), Hợp Đồng Cung Cấp Dịch Vụ Phần Mềm

Trường vừa lòng 3: Laptop Dell lúc khởi hễ ko lên hình, báo 3 tiếng bip: board mạch chủ bị lỗi, lỗi chipphối hoặc bộ phận gì đấy trên main. Gặp trường đúng theo này thì đề nghị túa lắp thêm để khám nghiệm sửa chữa thay thế trên mainboard.

Trường hòa hợp 4: Laptop Dell Lúc khởi đụng trang bị chạy ko lên hình, báo 4 giờ đồng hồ bip: Ram lỗi hoặc Ram không cân xứng cùng với thiết bị.

Gặp ngôi trường đúng theo này chúng ta cũng có thể dọn dẹp lại ram, cùng demo 1 vài thanh hao ram không giống coi đạt được không, nếu không được thì vẫn phải kiểm tra bên trên mainboard

Trường hòa hợp 5: Laptop Dell Lúc khởi động, vật dụng chạy ko lên hình, báo 5 tiếng bip: đó là bộc lộ Lỗi pin CMOS, Khi bị lỗi này thì lắp thêm hoàn toàn có thể ko lên hình, hoặc vẫn lên hình tuy thế ngày giờ bị không đúng, lắp thêm kêu liên tục. Chỉ buộc phải triển khai rứa pin cmos bắt đầu mang đến sản phẩm là được, trường vừa lòng hãn hữu chạm mặt là bị đứt mạch trên main làm cho pin cmos vẫn còn đó dẫu vậy ko cung cấp được năng lượng điện mang lại chipphối buộc phải không giữ được thời giờ.

Trường vừa lòng 6: Laptop Dell Lúc khởi đụng không lên hình, báo 6 giờ đồng hồ bip: Lỗi chip VGA

Trường vừa lòng này đề nghị hàn lại chân chip hoặc rứa chip mới

Trường phù hợp 7: Laptop Dell khi khởi hễ ko lên hình, báo 7 tiếng bip: CPU Lỗi hoặc ko tương thích

khi gặp gỡ hiện tượng này, câu hỏi đầu tiên là buộc phải toá CPU nhằm vệ sinh chân với socket cắn CPU, nếu không được thì cầm cố test nhỏ cpu cùng một số loại. Nếu vẫn chưa được thì thường xuyên kiểm soát và sửa chữa trên mainboard.

Trường hợp 8: Laptop Dell Khi khởi hễ ko lên màn hình, báo 8 tiếng bip: Màn hình hoặc cáp màn hình laptop bị lỗi

Trường phù hợp này câu hỏi đầu tiên bạn phải làm là cắm lại cáp screen, nếu không được thì liên tiếp test màn hình hiển thị bắt đầu, không được nữa thì nên kiểm soát chân cáp màn hình hiển thị trên main với các mạch tương quan.