Máy tính ko hiểu được đĩa CD hoặc DVD? Khoan gấp mang đi thay thế, hãy áp dụng 6 bí quyết hạn chế loveforht.net reviews vào bài viết này.

Bạn đang xem: Laptop không đọc được đĩa


Nhiều người thường nghĩ ngay tới việc lấy ra tiệm sửa chữa Lúc laptop không gọi được đĩa CD hoặc DVD. Trong một vài ngôi trường hợp, rất có thể không cần thiết phải sửa chữa ổ đĩa nhưng mà vẫn hạn chế và khắc phục được sự cố này bởi vì nguim nhân chỉ là lỗi ứng dụng.


Nguyên ổn nhân ví dụ thực ra cực nhọc xác minh một cách chính xác, bởi vì vậy loveforht.net sẽ trả lời bạn tiến hành 6 cách khác biệt để hạn chế triệu chứng máy tính xách tay không gọi được đĩa CD hoặc DVD. quý khách hàng hãy thứu tự tuân theo cả 6 giải pháp này giúp thấy bao gồm khắc phục được vụ việc không nhé.

Lưu ý: Nếu cách đây không lâu bạn đang tăng cấp máy tính xách tay lên Windows 10 thì hoàn toàn có thể gặp gỡ yêu cầu sự cầm này. Đây là sự việc của trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) ổ đĩa quang. Hình ảnh minc hoạt vào bài viết là làm việc bên trên Windows 10, chúng ta có thể thực hiện tựa như cùng với các phiên phiên bản khác ví như Windows 7, 8…

*


Mục Lục
1. 6 bí quyết sửa lỗi laptop ko hiểu được đĩa CD/DVD
1.1. Cách 1: phục sinh lại trình điều khiển và tinh chỉnh ổ CD/DVD
1.2. Cách 2: Cập nhật lại driver
1.3. Cách 3: Sử dụng Hardware và Devices Troubleshooter
1.4. Cách 4: Khởi động lại trình tinh chỉnh DVD/CD
1.5. Cách 5: sửa những mục ĐK hỏng
1.6. Cách 6: Tạo khóa con

6 phương pháp sửa lỗi laptop không hiểu được đĩa CD/DVD

Cách 1: khôi phục lại trình điều khiển và tinh chỉnh ổ CD/DVD

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm msống hộp thoại nlỗi hình với gõ devmgmt.msc vào ô trống. Sau kia chọn OKMlàm việc rộng lớn ổ đĩa DVD / CD-ROM tiếp đến nhấp chuột yêu cầu vào ổ CD / DVD với lựa chọn Properties.Chuyển lịch sự tab Driver cùng nhấp vào Roll Baông xã Driver.
*
Chờ trình điều khiển và tinh chỉnh được Phục hồi lại rồi tiếp nối đóng hộp thoại.Khởi hễ lại máy tính của công ty nhằm lưu các đổi khác.

Cách 2: Cập nhật lại driver

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại.Gõ devmgmt.msc cùng nhấn enterTrong device manager, mở rộng ổ DVD/CD-ROM, nhấn loài chuột đề nghị vào CD & DVD devices với tiếp đến lựa chọn uninstall.
*
Khởi đụng lại laptop. Lúc này các trình điều khiển và tinh chỉnh cũng sẽ được thiết lập auto quay trở về.

Cách 3: Sử dụng Hardware and Devices Troubleshooter

Gõ tự khóa control bên trên ô tra cứu kiếm của Windows. Sau kia cliông xã chọn Control Panel từ hiệu quả kiếm tìm kếm.
*
Chọn hiện tượng Troubleshooting bằng cách gõ Troubleshoot bên trên tkhô nóng search kiếm của vỏ hộp thoại.
*
Tiếp theo, lựa chọn View All phía phía bên trái của khung thoại.Nhấp chọn Troubleshooter for Hardware & Device.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Vantech Qua Mạng Trên Laptop Và Điện Thoại

*
Công nắm Troubleshooter có thể vạc hiện với khắc chế được lỗi ko đọc CD hoặc VCD mang đến Windows 10.

Cách 4: Khởi hễ lại trình tinh chỉnh DVD/CD

Nhấn tổng hợp phím Windows + R. Sau kia nhập devmgmt.msc và nhấn enter.Mnghỉ ngơi rộng DVD/CD-ROM tiếp đến nhấn vào cần vào thiết bị của công ty và lựa chọn disable.
*
Tiếp tục bấm vào nên vào thiết bị cùng lựa chọn Enable device để kích hoạt lại.
*
Khởi rượu cồn lại laptop để giữ lại những biến đổi cùng chất vấn lỗi ko đọc CD hoặc DVD đã có khắc phục không.

Cách 5: sửa các mục đăng ký hỏng

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để msống vỏ hộp thoại.Gõ cụm từ bỏ regedit vào ô trống cùng enter. Trong ngnạp năng lượng điều phối, xác xác định trí với sau đó lựa chọn khoá con ĐK sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Tìm kiếm UpperFilters với LowerFilters bên yêu cầu form thoại.

Lưu ý: nếu như bạn không tìm kiếm thấy, thử giải pháp tiếp theo

Xóa vứt 2 mục trên tuy vậy chú ý không lầm lẫn cùng với 2 mục UpperFilters.bak cùng LowerFilters.bakThoát thoát ra khỏi Registry Editor với khởi động lại máy tính.

Cách 6: Tạo khóa con

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện thêm vỏ hộp thoại.Gõ regedit cùng thừa nhận enter.Trong ngăn điều hướng, xác định vị trí khoá bé đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesatapi

Tạo một khóa new Controller0 bên dưới khóa atapi.chọn Controller0 và chế tạo ra mới DWORD EnumDevice1..Đổi giá trị từ bỏ mặc định 0 thành 1 kế tiếp dìm OK.Khởi hễ lại sản phẩm công nghệ để lưu lại toàn bộ các chuyển đổi.

Trên phía trên loveforht.net đã trình làng 6 bí mật khắc phục lỗi máy tính không gọi được đĩa CD hoặc DVD. Like với Share bài viết nếu như khách hàng thấy hữu dụng và nhớ là Comment bên dưới nếu như khách hàng có vướng mắc hoặc giải pháp làm cho làm sao bổ ích rộng nhé.