Card màn hình (VGA) là một trong những phần tử quan trọng trong máy tính. Trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) là những phần mềm khai thác, quản lí lí về mặt Hartware của sản phẩm công nghệ này. Và tất nhiên Khi driver bị lỗi, thẻ màn hình hiển thị sẽ chuyển động không giỏi dẫn cho lỗi nlỗi bên trên.

Bạn đang xem: Laptop bị tắt nguồn đột ngột mở không lên

Dường như, khi chúng ta áp dụng những phương pháp yên cầu áp dụng hình ảnh cao, chẳng hạn như việc chơi trò giải trí hay vẽ kĩ thuật, sử dụng các ứng dụng hình ảnh nặng nề thì thẻ hình ảnh rất giản đơn bị vượt mua. Và vấn đề đó đang khiến máy vi tính auto khởi đụng lại tốt thậm chí tắt mối cung cấp bất ngờ.

Cách đề phòng:

Luôn update driver lên phiên bản bắt đầu nhất;Hạn chế sút bài toán áp dụng những vận dụng giao diện cao vào một thời hạn lâu năm, điều này sẽ tương đối không tốt so với card đồ họa với cả đa số sản phẩm công nghệ phần cứng không giống.

Cách xung khắc phục: chất vấn xem bạn vẫn thiết lập card màn hình đúng với mẫu thẻ card đồ họa trên Windows không. Nếu sẽ cài đặt đúng nhưng vẫn cần thiết sửa lỗi bên trên, lời khuyên sinh hoạt đây là bạn hãy nâng cấp driver của card VGA lên phiên phiên bản mới nhất. Đừng quên tra cứu kiếm những driver chuẩn chỉnh trên trang chủ trong phòng sản xuất nỗ lực vày sử dụng các cơ chế từ bỏ mặt máy bố.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng máy vi tính của công ty bị lỏng RAM là tương đối cao. RAM là bộ nhớ lưu trữ vào của máy tính, gồm mục đích cực kỳ quan trọng nhằm máy vi tính hoàn toàn có thể vận động. Một khi tài năng tiếp xúc của đôi bàn chân RAM cùng với bo mạch chính (mainboard) ko tốt khiến cho việc liên kết bộc lộ thân nhì trang bị này sẽ không liên tục. Từ kia dẫn đến việc máy tính tự động hóa của chúng ta shutdown tuyệt remix.

Thông thường, Khi máy tính bị các lỗi tương quan mang đến bộ nhớ lưu trữ RAM, thời gian khởi đụng, khối hệ thống sẽ sở hữu được thông tin âm tkhô cứng "bíp bíp..." Đây là vấn đề bạn phải để ý khi xác định nguyên ổn nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xuyên ổn dọn dẹp và sắp xếp máy tính, Hartware nhỏng RAM - chân RAM, khe cắm RAM, ...Tính cho năng lực nâng cấp RAM trường hợp bộ nhớ lưu trữ RAM có dung tích rẻ.

Cách khắc phục:Khởi cồn máy tính xách tay, chú ý âm tkhô nóng phát ra ngay trong khi vừa khởi động để đân oán lỗi. Quý khách hàng bắt buộc túa RAM ra để dọn dẹp và sắp xếp chân tiếp xúc của sản phẩm công nghệ, tiếp đến sử dụng dẻ mượt hoặc chổi dọn dẹp để gia công sạch mát Dắt cắm RAM bên trên mainboard.

Xem thêm: 【Download】Imindmap 10 Full Crack 2021, 【Download】Imindmap 10 Full Crack

5. Nguồn năng lượng điện yếu ớt - không đủ công suất

*

Sở mối cung cấp là vật dụng Hartware hết sức đặc biệt, máy này hỗ trợ năng lượng chuyển động mang lại toàn thể hệ thống. Vì là những linh kiện năng lượng điện tử, cần các thành phần của máy tính chỉ chuyển động xuất sắc Lúc nguồn điện đúng đắn. Vì vậy nên khi nguồn điện máy vi tính đã dẫn mang đến máy tính xách tay của chúng ta bị restart hoặc shutdown tiếp tục. Nguy hiểm hơn, vấn đề đó còn có thể tạo ra hầu như bong tróc về Hartware.Cách chống tránh:Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềmSpeedFannhằm cung cấp thông số nguồn điện đang chạy vào laptop. Tuy nhiên thông số kỹ thuật chỉ mang tính chất hóa học xem thêm, để sở hữu số lượng đúng mực tốt nhất thì nên cần sử dụng lắp thêm chuyên được dùng.

Cách xung khắc phục:Tiến hành tăng cấp cỗ nguồn, bảo đảm an toàn năng suất cao hơn, phù hợp cùng với hiệu suất tiêu thụ của hệ thống. Dường như, nguồn tích điện vào nhà bạn cũng rất cần phải được định hình bằng những thứ ổn áp chuyên sử dụng. Đây là điều cần thiết không chỉ là đối với laptop bên cạnh đó đối với các sản phẩm công nghệ năng lượng điện tử khác mà ai đang sử dụng.

6. Nhiệt độ laptop thừa cao

*

Người ta thường nói: "Cái gì vượt cũng không tốt!" - và đúng là điều đó, Lúc ánh nắng mặt trời của những lắp thêm bên trong laptop các bạn rất cao thì trái là tệ sợ hãi. Nhất là khi chúng ta thực hiện máy tính xách tay một giải pháp liên tục, ko xong nghỉ ngơi. Quạt tản nhiệt là bộ phận góp tản sức nóng đến vật dụng, một lúc vật dụng này sẽ không hoạt động xuất sắc thì bạn hiểu rõ kết quả vẫn nỗ lực nào rồi đó. Ngoài ra, sau đó 1 thời gian nhiều năm thực hiện máy vi tính, keo dán giấy tản nhiệt của sản phẩm hoàn toàn có thể bị khô dẫn cho triệu chứng lạnh chip cùng tạo ra hiện tượng kỳ lạ máy tính auto reset hoặc shutdown nhằm bảo đảm bình an mang lại đến bo mạch, CPU, và các sản phẩm khác.

Cách đề phòng:

Thường xuyên ổn bình chọn keo dán tản nhiệt độ, kĩ năng hoạt động của quạt tản nhiệt;Hạn chế vấn đề áp dụng trong thời hạn gian lâu năm, liên tục. Nên mang lại máy tính xách tay "ngủ ngơi" nhằm bảo trì nhiệt độ ổn định, cho phép.

Cách khắc phục:

Kiểm tra và lau chùi và vệ sinh mang lại quạt tản nhiệt.Bôi keo tản nhiệt cho chip, không nên trét quá dày, cũng tránh việc trét thừa mỏng tanh.Đối với máy tính xách tay bàn, hoàn toàn có thể thêm thêm quạt gió để tản nhiệt độ choCase.

Trên đó là tổng hòa hợp đầy đủ nguim nhân dẫn đếnmáy vi tính bị tắt bất ngờ haykhởi hễ lại liên tụcHi vọng đây mọi lên tiếng này đã có lợi cho bạn trong quy trình áp dụng máy tính xách tay.