Lỗi không uninstall được phần mềm

Đã bao giờ các quý khách đã gặp phải trường hợp mình gỡ bỏ một chương thơm trình xuất xắc phần mềm hoặc xóa đi một tệp tin và thỏng mục mà ko thể được không. Không chỉ vậy, các khách hàng cũng yêu cầu biết rằng việc xóa cmùi hương trình xuất xắc thư mục bằng phím Delete là không triệt để vì các thứ liên quan tới phần mềm nhỏng shortcut, file chạy xuất xắc là khóa đặt ở vị trí khác vẫn còn đấy mãi sau. Vì vậy, bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn có thể giải quyết vấn đề này.

You watching: Lỗi không uninstall được phần mềm

Tất cả các cmùi hương trình cài đặt đều sẽ được đăng ký và xuất hiện ở trong phần Add or Remove sầu Programs (hệ điều hành Windows XP) tốt Programs và Features (hệ điều hành Windows Vista/7) ngơi nghỉ Control Panel. Hãy chứng thực và tìm tên cmùi hương trình các bạn muốn gỡ bỏ trong máy. Sau đó, các người tiêu dùng gỡ bỏ bằng cách sử dụng tùy chọn Change/Remove sầu.

Cách gỡ bỏ những ứng dụng cứng đầu bên trên đồ vật tính

Cách gỡ vứt phần mềm Avast Free Antivirus trên win 10

Cách xóa gỡ bỏ ứng dụng ứng dụng trên laptop win 10

*

Khi khách hàng vẫn ko gỡ được ứng dụng trong control panel thì có thể sử dụng các cách dưới trên đây.

1. Tìm kiếm tệp tin uninstaller.exe

Nếu nhỏng các quý khách ko thể nào xóa được một chương thơm trình ở trong Control Panel, thì đó là vì ko có một sự liên kết nào tới bộ hay file chạy của chương thơm trình. Bởi vậy, biện pháp tiếp theo đó là tìm kiếm tệp tin để chạy của cmùi hương trình rồi qua đó lần tới thư mục gốc và tìm kiếm các tệp tin exe pháo với tác động các người mua hàng gỡ bỏ chương trình.

Các người mua đề xuất biết rằng một chương thơm trình hay phần mềm nào đó được cài vào vào máy tính đều có chứa file có tên uninstaller để giúp các bạn có thể gỡ bỏ một cách nkhô cứng cngóng. Tuy nhiên, nhiều khi một vài tai nạn ngoài dự kiến sẽ xảy ra khiến đến mọi thứ không thể nào hoạt động bình thường và thậm chí là file uninstaller.exe cũng ko lâu dài. Bởi vì vậy, hãy để ý tới cái thương hiệu có liên quan tuyệt chứa ký tự như uninst/uninst.exe cộ hoặc unwise/unwise.exe.

*

Chú ý rằng, các quý khách hàng cũng có thể tìm tới các tệp dạng text tốt ini vì ở đó sẽ chứa các dấu vệt giúp mang lại các quý khách hàng lần ra địa chỉ của tệp tin uninstaller tốt phương pháp nhằm có thể xóa sổ.

2. Cài lại và xóa

Nếu như vì một lý do nào đó mà file cài đặt ko thể nào truy hỏi cập hay biến mất (bởi vì vi khuẩn, corrupt) và cách giải quyết vô cùng may mắn. Hãy cài lại cmùi hương trình một lần nữa để có thể bổ sung các tệp tin còn thiếu rồi sau đó mới tiến hành xóa. Nếu các quý khách suôn sẻ, một bộ cài đặt giỏi sẽ mang lại phép các người dùng lựa chọn Repair (sửa) hoặc thậm chí còn là Uninstall (gỡ bỏ) phần mềm đã cài đặt. Còn nếu không, thì hãy im tâm sở hữu lại và tiếp nối thì thực hiện gỡ bỏ chương trình nhỏng bước thứ nhất.

3. Tìm kiếm thông tin

Nếu nlỗi vẫn ko được, thì các bạn tìm trong thỏng mục nơi bắt đầu của chương trình các văn uống bản xuất xắc file doc và text chứa nội dung giống. Những tệp tin này sẽ cung cấp với rất nhiều công bố hữu ích nlỗi trang web của hãng tạo thành, FAQs hoặc thậm chí là cách dồn chương thơm trình về một thỏng mục ( cả shortcut cũng giống như những tệp tin và khóa rải rác rưởi mọi khu vực ). Sau đó, các bạn hầu như có thể dùng nút phím Delete để xóa bỏ thỏng mục anyf.

See more: Down Load Và Cài Đặt Phần Mềm Khai Triển Tôn, Download Plate’N’Sheet Professional 4

4. Sử dụng phần mềm của mặt thứ 3

Nếu vẫn không tự lực tìm được cách giải quyết, thì hãy tìm tới các chương trình của mặt thứ 3 để giúp đỡ. Có thể kể ra một số phần mềm khá quen thuộc thuộc và được nhiều người sử dụng như IOBit Uninstaller xuất xắc AppRemover. Các phần mềm này đều được thiết kế tối ưu hóa đến việc tìm kiếm và xóa bỏ tận nơi bắt đầu các chương trình đã được cài để vào hệ điều hành windows.

*

Không chỉ vậy, ở chế độ nâng cấp thì một vài cmùi hương trình ( trong số đó bao gồm IOBit Uninstaller ) cho phép các bạn tìm và diệt các entries (khóa) còn còn sót lại ở vào Registry Editor. Với các chương trình cứng đầu tuyệt đã mất file cài để thì mọi việc sẽ hết sức 1-1 giản vì những phần mềm này đều có tính năng Forced Uninstall.

5. Tắt chương trình và tiến hành xóa

lúc các ứng dụng đang chạy và sử dụng tài ngulặng của máy tính thì các khách hàng không gỡ được ứng dụng trong control panel. Để giải quyết được vấn đề này thì hãy mngơi nghỉ Task Manager, lựa chọn vào Tab Processes và sau đó tìm tới file chạy của chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ và nhấn vào End Task. Sau lúc loại bỏ chương trình khỏi bộ nhớ trong Ram, thì các quý khách có thể tiến hành những bcầu gỡ bỏ vô cùng may mắn.

*

Tuy nhiên, đối với một vài cmùi hương trình thì các người tiêu dùng hãy có thể gặp trường hợp file chạy bị ẩn đi mất hay không thể truy vấn cập vào. Lúc này, hãy sử dụng một vài phần mềm chăm trị nlỗi KillBox để có thể giúp tắt cmùi hương trình.

6. Xóa thủ công

Lúc đã thử qua các cách ở trên mà vẫn ko gỡ được ứng dụng vào control panel thì cách cuối cùng là làm toàn thể bằng tay.

Trmong tiên, khởi động hệ điều hành windows dưới dạng Safe mode, tìm tới thư mục C:Program Files tốt Program Files (x86) và xóa đi thỏng mục cài chương trình (mang định đó là ứng dụng được mua vào ở trong Program Files). Sau Khi xóa, thì hãy truy nã cập Msconfig vào công cụ Run và tiếp đến chứng thực xem có khóa nào tự chạy giỏi được khởi động cùng với máy tính hay không.

*

Cuối cùng, hãy sử dụng những cmùi hương trình lau chùi Registry tương tự CCleaner để xóa sạch các khóa còn sót lại của phần mềm ở trong đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftware.

See more: Top 10 Phần Mềm Làm Việc Nhóm Online, Top 5 Phần Mềm Làm Việc Nhóm Thịnh Hành Nhất 2020

Nhỏng vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ các cách khi không gỡ được ứng dụng trong control panel trên win 7 win 10 một cách đưa ra tiết. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích và hữu ích đối với các người dùng. Chúc người mua thực hiện thành công.


Chuyên mục: Phần Mềm