Các lỗi PXE-E61 gồm liên quan mang đến Preboot eXecution Environment (PXE) - được cung cấp bởi vì một số trong những bo mạch chủ. PXE là một trong những cơ chế khởi rượu cồn quan trọng đặc biệt cho phép máy vi tính tìm kiếm tìm và sở hữu một hệ quản lý điều hành có khả năng khởi đụng qua mạng cụ bởi xuất phát điểm từ một ổ đĩa cứng toàn thể.

Bạn đang xem: Lỗi pxe-e61 media test failure check cable

khi làm sao thông tin lỗi PXE-E61 lộ diện bên trên máy tính?

Đôi khi, thông tin lỗi PXE-E61 mở ra trên laptop Khi người dùng vô tình khởi động một đồ vật mạng ko thực thụ vĩnh cửu. Vấn đề này thường xuyên vì chưng thiết đặt được định thông số kỹ thuật không nên vào BIOS tuy thế cũng có thể là do ổ cứng hỏng.


Đây là hầu hết lỗi phổ biến tuyệt nhất liên quan mang lại PXE:

PXE-E61: Media test failure, check cablePXE-M0F: Exiting Intel PXE ROM.PXE-M0F: Exiting Hãng sản xuất Intel Boot Agent.No Boot Device Found. Press any key lớn reboot the machine.

Các lỗi PXE-E61 lộ diện trước lúc máy tính xách tay khởi đụng, hay là vào vnạp năng lượng bản màu trắng trên nền Black, cùng kèm theo cùng với vnạp năng lượng bản bổ sung cập nhật được hiển thị phía trên lỗi.

Cách hạn chế lỗi PXE-E61

1. Hãy đổi khác trang bị từ bỏ khởi hễ vào BIOS nhằm khởi động từ bỏ ổ cứng cầm cố bởi vì mạng. Điều này đã buộc BIOS đề xuất tìm kiếm một hệ điều hành và quản lý được sở hữu đặt lên một ổ đĩa cứng toàn bộ, đó là bí quyết phần lớn các laptop được thiết lập cấu hình.

Lưu ý quan lại trọng: Hãy nỗ lực hết sức để chấm dứt bước này. Ttốt thay đổi việc tìm menu Boot và đảm bảo màn hình hiển thị Boot Drive sầu Order (hoặc thương hiệu tương tự) hiển thị ổ đĩa cứng, chứ không hề lộ diện “No Boot Drive.”

2. Nếu BIOS ko vạc hiện ổ cứng, hãy tắt máy tính xách tay, mnghỉ ngơi vỏ máy vi tính (nếu như bạn đã sử dụng laptop để bàn) cùng đảm bảo cáp HDD được đính thêm đúng cách.


Lưu ý: Nếu cáp được kết nối an ninh cùng ổ đĩa cứng vẫn không được phân phát hiện tại, chúng ta có thể rất cần được thay thế ổ đĩa cứng. Trước khi bạn thực hiện, hãy chắc hẳn rằng rằng nó thực thụ đã biết thành lỗi bằng phương pháp sử dụng một công tác thể nghiệm ổ cứng (nếu nó ko vận động, thì các công tác kia cũng biến thành không kiếm thấy ổ cứng).

3. Nếu bạn đang cố gắng khởi đụng tự lắp thêm USB nlỗi ổ cứng gắn thêm kế bên, hãy bảo đảm an toàn thiết bị thực sự rất có thể khởi hễ được. Nếu ko, BIOS đã tìm một đồ vật khác nhằm khởi rượu cồn và hoàn toàn có thể cố gắng áp dụng mạng, cho nên vì vậy tạo ra lỗi PXE-E61.

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Quảng Cáo - Quảng Cáo Đã Thêm Adguard Adblocker 50

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện một lịch trình nlỗi Rufus để tạo một sản phẩm công nghệ USB có chức năng khởi đụng.

Trong khi, hãy soát sổ kỹ xem thiết bị trường đoản cú khởi rượu cồn giành được cấu hình để khởi động tự USB hay không, thiết bị đã có liên kết hoàn toàn chưa cùng Output USB không bị lỗi - thử di chuyển máy qua 1 cổng tiếp nối USB khác nếu bạn ko chắc chắn là về vấn đề này.


4. Vào BIOS với vô hiệu hóa PXE nếu như khách hàng ko đích thực ao ước sử dụng nó. Nó sẽ được Điện thoại tư vấn là Boot to lớn Network hoặc Ethernet, với thường xuyên được search thấy trong thực đơn Boot.

5. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng PXE nhằm khởi rượu cồn vào trong 1 đồ vật mạng, soát sổ xem cáp mạng đã được cắn đúng chưa. Nếu không có liên kết chắc hẳn rằng, PXE sẽ không còn thể liên kết qua mạng cùng sẽ tạo nên ra lỗi PXE-E61.

Tgiỏi thay cáp mới nếu khách hàng nghi ngại rằng cáp cũ đã trở nên hư.

6. Cập nhật driver thẻ mạng nhằm sửa lỗi PXE-E61. Driver đang lạc hậu hoặc bị hư rất có thể ngnạp năng lượng laptop truy vấn vào mạng, vấn đề đó sẽ ngăn PXE hoạt động thông thường.

Lưu ý: Vì chúng ta phần nhiều quan yếu khởi động máy tính xách tay của mình nhằm update driver mạng, hãy cố gắng khởi động trong Safe Mode hoặc đổi khác máy từ bỏ khởi đụng nhằm sử dụng ổ cứng tổng thể trước tiên. Sau khi cập nhật driver thẻ mạng, thử khởi cồn lại từ bỏ mạng một lần tiếp nữa.

7. Remix BIOS. Nếu lỗi PXE-E6một là vì thiết đặt BIOS bị định thông số kỹ thuật không nên, việc đặt lại BIOS về các tùy lựa chọn khoác định của nó đang hoàn toàn có thể xóa lỗi.


3 ★ 1