Buổi sáng sủa ngủ dậy, bạn mngơi nghỉ Iphone với kết nối cùng với mẫu Airpod giúp nghe nhạc. Tình cờ, một bên tai chẳng gồm chút ít âm tkhô giòn nào. Cái gì vậy nhỉ, tai nghe bắt đầu dùng sao nhưng lỗi nkhô hanh thay, cthị trấn gì cầm cố này?

Nếu chúng ta gồm một ngày đẹp mắt ttránh những điều đó, thì nội dung bài viết này dành riêng cho mình.

Bạn đang xem: Lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Ngulặng nhân dẫn mang đến tai nghe Bluetooth chỉ nghe một mặt tai, có không ít nguyên nhân mà lại đa số là từ việc thiết lập sản phẩm liên kết nhỏng Smartphone, máy vi tính. Để khắc phục điều này, các bạn thực hiện từng bước từ việc khẳng định ngulặng hiền khô điện thoại cảm ứng tốt vì tai nghe của công ty, để sở hữu hướng khắc phục tương xứng.

Nào, ban đầu khám phá và thực hành thực tế nhé!


*

Nội dung bài xích viết:


Các bước hạn chế và khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bênCách 1 – Chuẩn đoán lỗiBước 2 – Sửa lỗi gây ra mang đến thứ kết nốiCách 3 – Khắc phục lỗi tạo ra cùng với tai nghe Bluetooth

Tại sao tai nghe công nghệ Bluetooth không dây chỉ nghe được một bên?

Đây là một lỗi siêu tức giận khi bạn sử dụng tai nghe Bluetooth, cơ mà rõ ràng là những chiếc earbud.

Nguyên ổn nhân cho lỗi này hết sức cực nhọc phán định, tùy vào từng thương hiệu tai nghe khác nhau cơ mà những lỗi sẽ có số đông hình dáng đặc trưng riêng.

Dưới đây là một trong những nguyên nhân bản thân tổng đúng theo được, bạn có thể trường đoản cú đó đưa ra nguim nhân mang đến tai nghe của mình:

Tai nghe của công ty đã vào một cuộc gọiNguồn pin tai nghe bị yếuHai tai nghe không ghxay song được với nhauTai nghe liên kết nhiều hơn một thiết bịDo thiết lập trong sản phẩm phạt nhạc chỉ tại một phía ngõ raTai nghe ko được dọn dẹp, có tác dụng bớt năng lực kết nối

Các nguyên nhân tuy các những điều đó, tuy thế suôn sẻ là bí quyết hạn chế và khắc phục câu hỏi đó lại không thực sự phức tạp, chỉ việc vài ba bước dễ dàng chúng ta cũng có thể tự cách xử trí được.

Các bước hạn chế tai nghe công nghệ Bluetooth không dây chỉ nghe được một bên

Để giải quyết và xử lý triệt để vụ việc này, điều trước tiên chúng ta cần phải biết được là tai nghe bị lỗi bởi đâu để trường đoản cú kia chỉ dẫn cách giải pháp xử lý tiếp theo sau.

Dưới đây là công việc để hạn chế và khắc phục lỗi. Mình xin trình bày có 4 bước, cơ mà chúng ta có thể làm lơ một số trong những bước nếu như ngulặng nhân ko liên quan.

Bắt đầu nhé!

Cách 1 – Chuẩn đoán lỗi

Chỉ phải làm theo từng bước một một cho đến khi bạn giải pháp xử lý được lỗi gây ra.

Thử liên kết đồ vật với cùng một tai nghe khác

Giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất nhằm tìm thấy vấn đề với tai nghe công nghệ Bluetooth không dây hay lắp thêm của chúng ta là áp dụng tai nghe không giống để liên kết. Quý khách hàng rất có thể áp dụng bất kể một số loại tai nghe như thế nào, rất có thể là các loại bao gồm dây.

Nếu vụ việc xảy ra cũng tương tự cùng với tai nghe không giống, điều ấy tất cả nghĩa bạn nên chất vấn tiếp vật dụng của chúng ta. Còn trở lại, trường hợp tai nghe khác chúng ta vừa liên kết vận động bình thường, thì sự việc là làm việc tai nghe của công ty. Hãy đi khắc phục và hạn chế bọn chúng.

Kết nối tai nghe Bluetooth không dây cùng với vật dụng khác

Tuy nhiên, không phải ai cũng bao gồm sẵn hơn một bộ tai nghe để áp dụng. Nên bạn có thể cần sử dụng giải pháp khác là kết nối tai nghe Bluetooth không dây cùng với máy khác cơ mà nhiều người đang dùng, có thể là điện thoại cảm ứng thông minh, máy tính, máy tính xách tay xuất xắc máy vi tính bảng.

Nếu tai nghe Công nghệ Bluetooth chuyển động tốt, thì phần thiết lập ném lên trang bị là nguim nhân chủ yếu. Còn không, tai nghe của khách hàng tất cả lỗi gì đấy về âm thanh khô.

Bước 2 – Sửa lỗi phát sinh cho thiết bị kết nối

Dưới đây là một số trong những biện pháp, chúng ta có thể áp dụng nhằm hạn chế các vấn đề xẩy ra sinh sống thiết bị kết nối của người sử dụng.

Khởi hễ lại lắp thêm kết nối

Không chỉ riêng biệt vào ngôi trường phù hợp này, đa số đấy là bí quyết làm cho thứ nhất để chất vấn lại lắp thêm của người tiêu dùng gồm sự việc gì hay là không.

Có thể trong quá trình thực hiện, máy của người sử dụng update lên phiên phiên bản new và ban đầu tạo nên một số sự việc về tính tương hợp.

Tuy nhiên, nếu tai nghe của doanh nghiệp tiếp nối khám nghiệm lại vẫn không nghe được 2 bên, thì bạn hãy kiểm soát format file âm ththằng bạn áp dụng.

Kiểm tra phần thiết lập âm thanh

Phần thiết đặt âm thanh bên trên sản phẩm công nghệ phân phát nhạc của chúng ta có thể là nguyên nhân của lỗi này. Và đấy là nguyên ổn nhân nhưng mà khiến cho tai nghe của khách hàng chỉ nghe được một bên tai.

Chế độ âm tkhô cứng mono được bậtMức thăng bằng Left Right của hai bên tai nghe bị lệch về một phía

Để chất vấn phần âm tkhô cứng, chúng ta có thể tuân theo quá trình cùng với từng thiết bị như sau:

1️⃣ Đối với Iphone / Ipad: Quý Khách đi cho Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Ở đây các bạn sẽ thấy phần Mono Audio (Đơn âm sắc) cùng phần Balance (Cân bằng) nhằm điều chỉnh lại chính sách âm thanh khô.

*

2️⃣ Đối cùng với điện thoại cảm ứng Android: quý khách hàng đi đến Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio & On-Screen Text. Tại đây bạn sẽ thấy Mono Audio (Đơn âm sắc) với Audio Balance (Cân bởi âm thanh) để thiết lập cấu hình.

Xem thêm: 7 Tiêu Chí So Sánh Máy Giặt Lg Và Electrolux Thì Hãng, So Sánh Máy Giặt Lg Và Máy Giặt Electrolux

Tuy nhiên, so với Android thì tùy dòng sản phẩm công nghệ, bí quyết tìm đến phần Audio và On-screen text đã không giống nhau nhé. Nên chúng ta cđọng kiếm tìm ở vị trí Setting hay vào ô search kiếm để ra công dụng nkhô hanh hơn.

3️⃣ Đối cùng với máy tính xách tay Mac:

Để chỉnh mức cân bằng âm thanh hao, các bạn vào System Preferences > Sound > Output. Phần menu sẽ hiển thị, bạn chọn vào tai nghe nhưng mà nhiều người đang liên kết.

Đối cùng với đánh giá cơ chế Mono Audio, chúng ta cho System Preferences > Accessibility, kéo xuống phía bên dưới thì sẽ thấy Mono Audio.

4️⃣ Đối với máy tính Windows:

Với phần cân đối âm thanh hao, chúng ta con chuột yêu cầu vào biểu tượng âm thanh trên tkhô nóng taskbar, lựa chọn Sound > Playback > cliông chồng đúp vào Speakers/Headphones > Level > Balance. Sau đó chỉnh âm thanh khô của từng bên phần trái cùng phải của tai nghe.

Với điều chỉnh Mono Audio, chúng ta vào Settings > Ease of Access > Hearing > Audio. Tại trên đây bạn sẽ thấy Turn on mono audio để chúng ta tùy chỉnh.

Đối với phần Audio Balance, bạn nên chỉnh nút ít kéo về làm việc tâm, nhằm hai tai nghe trái và phải tất cả âm tkhô giòn đều bằng nhau. Nếu setup đang OK, nhưng mà tai nghe của chúng ta vẫn chỉ nghe được mỗi một bên tai, thì chắc chắn là vụ việc sẽ sinh sống tai nghe của công ty.

Cách 3 – Khắc phục lỗi tạo ra với tai nghe Bluetooth

Đối với việc khắc phục vụ việc xẩy ra ngơi nghỉ tai nghe Bluetooth không dây, bạn phải bảo đảm tuân theo mỗi bước nhằm xử trí vụ việc rất tốt.

Rephối tai nghe

Nếu nhỏng so với những vật dụng nhỏng điện thoại cảm ứng, máy tính thì phương pháp đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất là restart. Thì so với tai nghe Công nghệ Bluetooth thì sẽ là rephối giỏi phục sinh về cài đặt gốc.

Để thực hiện Việc này, chúng ta cũng có thể duy trì nút mối cung cấp của tai nghe khoảng tầm 10 giây nhằm rephối bọn chúng. Nếu Việc remix không thành công, chúng ta cứ đọng kết thúc kết nối rồi tiến hành remix lại. Tuy nhiên, tất cả một vài tai nghe phức hợp rộng và tùy thuộc vào cụ thể từng bí quyết làm ở trong nhà cấp dưỡng.

Để bảo đảm an toàn việt rephối tiện lợi rộng, các bạn hãy buộc phải gọi nội dung bài viết “Cách reset tai nghe Bluetooth” để rõ rộng nhé.

Tìm dây nối đứt từ phía bên trong tai nghe

Nếu toàn bộ quá trình trên chúng ta vẫn triển khai nhưng lỗi tai nghe chỉ sử dụng được một mặt vẫn còn đấy, thì đa số nguim nhân là vì dây kết nối vào tai nghe bị đứt.

quý khách cần msinh hoạt tai nghe và kiểm tra tất cả bất kỳ sự đứt gãy dây kết nối hay không để đính thêm lại tuyệt sửa chữa chúng.

Đến trên đây, Hay những bạn từ làm hoặc dựa vào những người thợ tất cả trình độ chuyên môn để họ giải pháp xử lý giúp bạn. Nhưng bình an độc nhất là bạn hãy ra bên ngoài nhằm những thợ sửa chúng ta hạn chế và khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, giả dụ tai nghe bạn oder là bao gồm hãng cùng còn thời hạn bảo hành. Thì nên cho những cửa hàng của phòng cung ứng để chúng ta kiểm soát lại cùng cách xử trí cho mình. Điều này là an toàn tốt nhất và tránh các lỗi hỏng không mong muốn xảy ra.

Vệ sinh tai nghe

quý khách sẽ tiến hành đoạn này giả dụ qua các biện pháp bên trên tai nghe một bên nghe bé dại, vị ngulặng nhân có thể là vì bụi bờ bám vào các lỗ nhỏ dại phân phát âm thanh khô của tai nghe.

Để bảo đảm an ninh cho tai nghe, bạn nên cần sử dụng vải vóc sạch mát nhằm lau tai nghe. Đừng thực hiện nước giỏi các chất làm cho không bẩn nlỗi nước lau kính, bọn chúng có thể len vào phần bo mạch bên phía trong của tai nghe với có tác dụng hỏng hư linh phụ kiện bên trong.

Kết luận

Đối với tai nghe, các lỗi của bọn chúng muôn màu muôn vẻ và biện pháp giải quyết bọn chúng đâu này cũng chỉ có từng đấy phương pháp. Thế nhưng mà, bạn phải ghi nhận lỗi vị đâu để sở hữu phía cách xử trí tốt nhất.

Nếu phát âm mang lại phía trên, mình nghĩ chúng ta vẫn khắc phục và hạn chế hoặc được đặt theo hướng đi ví dụ để giải quyết Việc tai nghe chỉ nghe từng một bên tai. Việc này thực tế đang không thật cạnh tranh giống như các gì các bạn nghĩ về. Hãy thực hiện nó một đợt, cùng gần như máy đã trngơi nghỉ buộc phải đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy phản hồi bên dưới và nếu như bạn có thực hành với lỗi này rồi, hãy chia sẻ nhằm đầy đủ người biết nhé!