Bạn thiết yếu mlàm việc phân vùng ổ đĩa ngẫu nhiên trên hệ thống, ổ cứng bên cạnh, ổ USB… cùng nhận ra thông báo lỗi “Location is not available” hoặc “The Parameter is incorrect”. Dưới đây là cách giải quyết.


quý khách hàng đang gặp gỡ những thông báo lỗi nhỏng bên trên trường hợp ổ đĩa sẽ nạm truy cập bị lỗi, bị lây nhiễm virus hoặc chứa dữ liệu bị hỏng. Bạn cũng hoàn toàn có thể không msống được ổ đĩa giả dụ bao gồm sự cầm cố cùng với USB của dòng sản phẩm tính, có thể bởi trình tinh chỉnh và điều khiển USB có từ lâu hoặc bởi hỏng hư thiết bị lý. Trước Khi test các bước khắc phục và hạn chế sự nạm bên dưới, hãy chuyển ổ đĩa qua một cổng không giống trên laptop cùng kiểm soát coi hoàn toàn có thể truy cập ổ đĩa hay là không.

Bạn đang xem: Lỗi the parameter is incorrect

Sử dụng phầm mềm Chechồng Disk

Tiện ích Check Disk là nguyên tắc tích phù hợp Windows, có công dụng tìm và sửa chữa thay thế những phần bị lỗi tuyệt dữ liệu bị hư trên ổ đĩa nội bộ và ổ cứng phía bên ngoài. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này nhằm kiểm tra coi gồm giải quyết và xử lý được sự cố kỉnh ko.

Bước 1: Khởi chạy File Explorer, kích con chuột nên vào ổ đĩa bị lỗi với lựa chọn Properties.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại hiển thị, chọn thẻ Tools cùng bnóng nút Cheông chồng.

*

Cách 3: Kích tùy lựa chọn Scan & repair drive để liên tục.

*

Tiện ích Cheông chồng Disk vẫn quét ổ đĩa được lựa chọn. Quá trình này nhanh tuyệt lừ đừ tùy ở trong vào dung tích ổ đĩa cùng ngôn từ quét. Trong quá trình quét, Windows đang auto thay thế những phần xấu nếu tìm thấy trên ổ đĩa. Tương trường đoản cú điều đó, hiện tượng cũng sẽ sửa các lỗi hệ thống tệp có thể tạo ra lỗi “Parameter is incorrect”.

Nếu thực hiện bối cảnh người dùng của Check Disk không tìm thấy ngẫu nhiên vụ việc như thế nào cùng với ổ đĩa, hãy sử dụng hiện tượng loại lệnh của hiện tượng này nhằm chạy kiểm tra lại. Với chính sách cái lệnh, Cheông chồng Disk đang quét tổng thể ổ đĩa, thông qua đó hoàn toàn có thể khắc chế những sự vậy nhưng mà ngơi nghỉ chính sách bối cảnh hình ảnh của app đã loại bỏ.

Trước khi thường xuyên, hãy ghi lại cam kết từ ổ đĩa bắt buộc quét để kiểm tra. Trong ví dụ này ổ đĩa yêu cầu soát sổ là ổ USB tất cả ký hiệu là ổ F.

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào thực đơn Start > Commvà Prompt (Admin).

Cách 2: Nhtràn vào lệnh dưới đây với hoàn thành bằng phím Enter.

*


chkdsk F: /f /r

Cách 3: Tiện ích Cheông xã Disk ở cửa sổ lệnh vẫn thực hiện lệnh quét ổ đĩa để tìm kiếm lỗi và những nguyên tố xấu. Quá trình này hoàn toàn có thể mất không ít thời hạn rộng đối với quét tự hình ảnh giao diện.

*

Sau lúc quét chấm dứt, vẻ ngoài Chkdsk đã thông tin cho mình biết nếu tìm thấy ngẫu nhiên sự cầm cố hoặc các phần xấu nào tồn tại trên ổ đĩa.

Sử dụng nguyên tắc System File Checker (SFC)

Nlỗi đang nói trước kia, lỗi hệ thống tệp trong laptop cũng hoàn toàn có thể tạo ra lỗi này, ngay cả bên trên những ổ đĩa không tính. Tiện ích System File Checker (SFC) là dụng cụ mẫu lệnh cũng hoàn toàn có thể giúp hạn chế và khắc phục, thay thế sửa chữa hoặc thay thế những file hệ thống bị lỗi, lỗi hoặc mất. Nếu đã sử dụng Windows 10, bạn cần chạy luật pháp Deployment Image Servicing and Management (DISM) trước lúc chạy quét bằng quy định SFC.

Bằng cách đó, trước tiên hiện tượng DISM sẽ mua xuống các tệp khối hệ thống nội bộ trường đoản cú sever của Microsoft. Sau kia, SFC vẫn sửa lỗi tệp khối hệ thống bằng phương pháp thay thế sửa chữa các tệp bị thiếu hụt hoặc bị hỏng bởi những tệp được thiết lập xuống.

Lưu ý: Lệnh Deployment Image Servicing & Management (DISM) trải đời máy tính kết nối Internet để coppy và download xuống các tệp từ sever của Microsoft. Vì vậy, đảm bảo laptop được liên kết Internet trước lúc liên tục.

Cách 1: Kích con chuột đề nghị vào menu Start > Comm& Prompt (Admin).

Bước 2: Nhtràn lên lệnh sau đây cùng xong xuôi bởi phím Enter.

*


DISM.exe cộ /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Lệnh bên trên đã tận hưởng DISM download xuống các tệp hệ thống tự máy chủ của Microsoft. Quá trình này vẫn mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ Internet.

Xem thêm: Download Phần Mềm Hack Nick Zing Me, Tools Hack Pass Zing Me (Có Một Vài Tools Khác)

Cách 3: Sau Lúc lệnh trên thực hiện hoàn chỉnh, liên tục nhập vào lệnh dưới đây cùng dấn Enter.

*


sfc /scannow

Lệnh này đang đề nghị SFC quét máy tính để kiếm tìm các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hư với thay thế sửa chữa bởi các tệp phù hợp đang cài về trên bước 2. lúc quá trình quét đạt 100% với thông tin thành công, thử mngơi nghỉ lại ổ đĩa bị lỗi. Nếu lỗi này vẫn còn đấy, hãy khởi hễ lại máy tính xách tay và mngơi nghỉ lại ổ đĩa.

Quét vi khuẩn ổ đĩa

Nếu ổ đĩa gây ra lỗi “Parameter is incorrect” là do virut thì ứng dụng Chechồng Disk cùng SFC sinh sống bên trên sẽ không còn thể hạn chế được sự thay. Vì vậy có thể thử quét ổ đĩa bị ảnh hưởng bởi ứng dụng quét virut để kiểm tra coi ổ đĩa bao gồm vi khuẩn hoặc ứng dụng độc hại nào ko.

Cập nhật trình điều khiển ổ đĩa

Quý Khách rất có thể ko truy cập được ổ đĩa vào hoặc ngoại trừ trường hợp trình điều khiển và tinh chỉnh đang lạc hậu hoặc bị trục trặc. Thực hiện theo các bước dưới để chất vấn tâm lý của ổ đĩa bị ảnh hưởng với update trình tinh chỉnh ổ đĩa.

Cách 1: Kích chuột đề nghị vào ổ đĩa đề xuất cập nhật vào File Explorer cùng lựa chọn Properties.

Cách 2: Chọn thẻ Hardware để thấy trình tinh chỉnh của ổ đĩa. Kích lựa chọn ổ đĩa đề nghị chất vấn trong list cùng đánh giá thông báo dưới mục Device Properties.

*

Nếu Device status ko hiển thị “The device is working properly” thì sẽ bao gồm sự vắt cùng với trình tinh chỉnh. Tiến hành bước tiếp theo sau nhằm cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển, trong cả lúc ổ đĩa hoạt động thông thường.

Cách 3: Kích chọn thương hiệu từng ổ đĩa vào list cùng bấm nút Properties.

*

Cách 4: Sang hộp thoại new chọn thẻ General rồi bấm nút ít Change settings.

*

Cách 5: Điều hướng đến thẻ Driver cùng bấm nút ít Update Driver.

Bước 6: Chọn tùy lựa chọn Search automatically for updated driver software vào bước tiếp theo.

Windows đang tìm tìm cả laptop và trên mạng Internet nhằm search phiên bạn dạng tiên tiến nhất của trình điều khiển và tinh chỉnh rõ ràng đó. Để bao gồm tác dụng cực tốt, hãy đảm bảo máy tính được kết nối cùng với Internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Thực hiện tại tái diễn công việc trên mang lại toàn bộ những ổ đĩa, khởi đụng lại máy tính xách tay sau khoản thời gian hoàn tất với thử mngơi nghỉ lại ổ đĩa.

Định dạng ổ đĩa

Chỉ phải sử dụng giải pháp định hình ổ đĩa bị lỗi là biện pháp cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy thử truy vấn vào ổ đĩa trên một máy tính xách tay không giống. Nếu lỗi “The parameter is incorrect” vẫn xuất hiện trên máy vi tính không giống, thì nên định hình ổ đĩa.

Lưu ý: Định dạng ổ đĩa đang xóa dài lâu tài liệu bên trên kia nhưng mà bên cạnh đó sẽ tạo ra một khối hệ thống tệp new với loại trừ các lỗi gây ra sự nỗ lực. Để định dạng ổ đĩa bên trên Windows, triển khai nhỏng sau:

*

Kích loài chuột đề nghị vào ổ đĩa đề nghị định dạng trong File Explorer cùng chọn Format. Bnóng nút Start vào hộp thoại bắt đầu nhằm liên tục. Cuối cùng bấm nút OK để chứng thực.

Nếu chúng ta vẫn gặp mặt lỗi “The parameter is incorrect” sau khoản thời gian format ổ đĩa, có tác dụng lắp thêm lưu trữ đã bị hỏng. Nếu điều đó thì không có phương án làm sao hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế được lỗi này còn chỉ có thể sửa chữa thay thế.

Trên phía trên loveforht.net vừa cùng các bạn mày mò ngulặng nhân với các phương án cụ thể để giải quyết và xử lý vấn đề chạm chán thông tin lỗi “Location is not available” hoặc “The Parameter is incorrect” lúc mngơi nghỉ phân vùng ổ đĩa, ổ cứng xung quanh, ổ USB … bên trên hệ thống. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.