HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI Ổ CỨNG BỊ UNALLOCATEDBạn vẫn khi nào gặp mặt trường phù hợp laptop hiện thông báo rằng ổ cứng của khách hàng bị Unallocated chưa? Đây là trường thích hợp xẩy ra khi chúng ta áp dụng ổ cứng ko kể nhưng mà khối hệ thống quan trọng truy cập ngẫu nhiên file hoặc toàn thể ổ cứng đó. Đừng thừa lo lắng, các bạn trọn vẹn có thể từ khắc phục và hạn chế lỗi này với các lý giải của Ngọc Nguyễn Store sẽ giúp đỡ chúng ta hạn chế và khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated một bí quyết dễ dàng.Quý Khách đã xem: Khắc phục lỗi there is not enough space on the disk

Lúc ổ cứng của khách hàng chạm mặt tình trạng Unallocated, có rất nhiều tài năng rất có thể xảy ra. Trong đó, Lúc ổ đĩa của người tiêu dùng bị Unallocated, rất có thể xuất hiện một số hiện tượng lạ nlỗi sau:

- Ổ đĩa tất yêu format: đó là sự việc nhiều lúc rất có thể lộ diện với cùng một ổ cứng mới. Nếu điều đó xẩy ra, hãy thử áp dụng mức sử dụng Diskpart để format và tùy chỉnh thiết lập ổ cứng new của khách hàng.

Bạn đang xem: Lỗi there is not enough space on the disk

- Disk Management unallocated space greyed out: trường hợp sự cố kỉnh này mở ra trong Disk Management, chúng ta có thể sử dụng những pháp luật của mặt máy cha nhỏng công tác trả lời phân vùng MiniTool để tùy chỉnh thiết lập ổ cứng new.

- Unallocated hard drive sầu Windows 10: đấy là vấn lời khuyên hiện vì chưng nhiều nguyên nhân với nếu như bạn gặp gỡ phải nó, hãy thực hiện những chiến thuật Cửa Hàng chúng tôi chia sẻ bên dưới.

- Ổ cứng bên cạnh hoặc đồ vật nhị không sở hữu và nhận, ko hiển thị vị bị Unallocated: - Sự cụ này rất có thể xẩy ra bởi trình driver của người tiêu dùng, vị vậy chúng ta có thể ý muốn test setup lại driver ổ cứng hoặc update chúng lên phiên phiên bản mới nhất.

Cách 1 - Sử dụng Disk Management

Nếu bạn vừa setup ổ cứng thiết bị hai cùng các bạn nhận được thông báo rằng ổ cứng của người tiêu dùng bị Unallocated, bạn phải chế tạo một ổ đĩa new bằng luật Disk Management. Đây là 1 trong những công cụ tích phù hợp trong Windows có thể chấp nhận được chúng ta quản lý những ổ đĩa cứng với phân vùng. Để sử dụng giải pháp này, chỉ việc làm nlỗi sau:

- Nhấn Windows + X để mnghỉ ngơi menu Win + X. - Bây giờ đồng hồ chọn Disk Management từ danh sách.


*

- Lựa lựa chọn kích cỡ của ổ new với lựa chọn chữ cái hiển thị của chính nó.

- Bây giờ chúng ta có thể format ổ đĩa của công ty. Nếu bạn có một ổ cứng new, hãy chắc chắn là rằng các bạn đang format. Nếu ổ đĩa của bạn đã sở hữu một số trong những tệp trên đó, thì chúng ta ko cần format lại ổ cứng.

Hãy hãy nhờ rằng phương thức này vẫn làm mất đi tập tin cũ của chúng ta. Vì vậy, trước khi bạn tiến hành, hãy chang lưu giữ những dữ liệu đặc trưng của doanh nghiệp. Cách này siêu phù hợp cùng với những ổ cứng mới.

Cách 2: Sử dụng Lệnh Prompt và lệnh Diskpart

Nếu ổ cứng thứ hai của công ty chưa Unallocated, chúng ta có thể khắc phục và hạn chế sự cố bằng cách sử dụng lệnh Diskpart hoặc lệnh Prompt. Hãy hãy nhớ là Diskpart có thể khiến chúng ta xóa tất cả các tệp của bản thân nếu khách hàng không cảnh giác.

Với phương pháp này, những bạn sẽ yêu cầu xóa không gian ổ đĩa gặp sự ráng và tạo ra lại nó. Quá trình này đang xóa toàn bộ những tệp khỏi ổ đĩa sẽ lựa chọn, vị vậy bạn hãy chắc chắn là sẽ sao giữ các tệp đặc trưng trước khi thực hiện

Để sử dụng lệnh Diskpart, chỉ việc làm theo công việc sau:

- Nhấn Windows + X với chọn Command Prompt (Quản trị viên) hoặc PowerShell (Quản trị viên).

- Bây giờ bạn cần chạy những lệnh sau:

+ diskpart

+ các mục volume

+ select volume X

+ delete volume

+ delete volume override (Chỉ vào trường hòa hợp Disk Management cấp thiết sản xuất ổ đĩa mới)

+ list volume

Hãy chăm chú mang đến kích thước của ổ đĩa cùng chắc chắn rằng bạn đang chọn đúng dung tích mang đến vùng bị unallocated. Nếu bạn lựa chọn không nên, bạn có thể khiến mất tập tin bất ngờ.

Sau lúc có tác dụng điều đó, bắt đầu chạy Disk Management với tạo thành một ổ đĩa bắt đầu. Nếu Disk Management không thể tạo nên một ổ đĩa new, hãy khởi hễ lại diskpart một lần tiếp nữa cùng lặp lại những lệnh giống như. Lần này, hãy chắc chắn bạn vẫn xóa dung lượng ghi đè sau thời điểm xóa dung tích commvà.

Diskpart là một trong những qui định nâng cao với nếu như khách hàng không cẩn trọng, chúng ta cũng có thể xóa những tệp Lúc phân vùng sai. Hãy nhớ là phương pháp này sẽ xóa toàn bộ các tệp khỏi phân vùng đã chọn, vì vậy cực tốt phải áp dụng nó với cùng một ổ cứng mới hoặc cùng với ổ cứng đã có được khám nghiệm với lưu lại những tệp đặc biệt quan trọng.

Cách 3: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Một cách không giống bạn cũng có thể sử dụng nhằm giải pháp xử lý lỗi ổ cứng bị Unallocated đó là MiniTool Partition Wizard.

Để tiến hành, ban đang đề xuất khởi chạy

Để hạn chế và khắc phục sự chũm này, bạn chỉ cần khởi động MiniTool Partition Wizard, phân vùng ổ đĩa, sau đó bấm chuột phải vào nó Chuyển thay đổi Convert Dynamic Disk thanh lịch Basic Disk.

Xem thêm: Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Chuẩn Nhất, Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Sau kia chúng ta chỉ việc click chuột vào biểu tượng Apply tiếp đến lựa chọn Yes. khi vỏ hộp thoại xuất hiện thêm, cùng quy trình dứt, các bạn chỉ việc lựa chọn Restart Now. Sau lúc laptop khởi hễ lại các bạn sẽ rất có thể truy cập vào ổ cứng của bản thân mình với triệu chứng Unallocated vẫn biến mất.

Tuy rằng, phương pháp này còn có vẻ sẽ không xóa các tệp bên trên ổ đĩa mà lại chúng tôi vẫn khulặng bạn nên sao lưu lại tài liệu để bảo toàn cho các dữ liệu đặc trưng của người sử dụng.

Cách 4: Cài đặt lại driver ổ cứng

Trong một số trường vừa lòng, ổ cứng của bạn cũng có thể bị Unallocated vày driver đã lỗi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hạn chế và khắc phục sự cố gắng chỉ bằng phương pháp setup lại driver ổ cứng. Để triển khai điều này, hãy làm theo công việc sau:

- Mnghỉ ngơi Device Manager. Quý khách hàng rất có thể msinh sống bằng phương pháp nhấn vào bắt buộc vào Start với chọn Device Manager từ bỏ list.

- Xác định vị trí ổ cứng new của doanh nghiệp, bấm vào nên vào nó cùng lựa chọn Uninstall device từ menu.

- lúc hộp thoại chứng thực mở ra, nhấp vào Uninstall.

- lúc các bạn xóa driver, nhấp vào Scan for hardware changes.

- Bằng cách đây, bạn sẽ thiết đặt driver mặc định cùng sự việc sẽ tiến hành xử lý.

Cách 5: Cập nhật driver

Nếu thiệt sự lỗi ổ cứng bị Unallocated là do driver của doanh nghiệp. Cập nhật Driver hoàn toàn có thể đã hạn chế được lỗi này.

Có năng lực driver đĩa ảo không được thiết lập. Để hạn chế sự nạm này, hãy truy cập trang web của nhà cung ứng ổ cứng của người sử dụng với download xuống driver tiên tiến nhất mang đến ổ cứng của chúng ta. Sau khi chúng ta thiết đặt driver đĩa ảo, bạn sẽ có thể gán cam kết tự thương hiệu ổ đĩa đến phân vùng với truy cập các tệp của bản thân. Hãy hãy nhờ rằng chiến thuật này chuyển động cho những ổ đĩa cứng Seagate, nhưng mà nó cũng rất có thể chuyển động cho những ổ cứng không giống.

Nếu các bạn không muốn thiết lập xuống driver Theo phong cách thủ công bằng tay, chúng ta có thể thực hiện các điều khoản của mặt thứ cha nlỗi TweakBit Driver Updater nhằm auto update tất cả những driver của bạn chỉ bằng vài cú bấm chuột. Tải công tác trên phía trên.

Cách 6: Ttuyệt thay đổi ký kết từ tên ổ đĩa

Việc biến đổi ký kết từ tên ổ đĩa nghe có vẻ như dễ dàng dẫu vậy lại hiệu quả Khi sửa lỗi Unallocated vào một vài ngôi trường thích hợp. Để thay đổi ký từ thương hiệu ổ đĩa bạn hãy thực hiện công việc sau:

- Mlàm việc giải pháp Disk Management.

- Xác định vị trí ổ đĩa ko hiển thị, click chuột đề nghị vào nó với lựa chọn Change Drive Letter and Paths.

- Nhấp vào nút Tgiỏi đổi.

- Đặt ký kết từ tên ổ đĩa mong muốn với nhấp vào OK để giữ các đổi khác.

Trên đó là các mẹo nhằm sửa lỗi lỗi ổ cứng bị Unallocated. Nếu chúng ta gặp mặt ngôi trường phù hợp gặm ổ cứng và laptop thông tin lỗi Unallocated, hãy tiến hành theo lần lượt những khuyên bảo của Ngọc Nguyễn Stoređể hạn chế và khắc phục nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.