Dù là tín đồ có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề sử dụng iPhone, người tiêu dùng vẫn bị lừa vì sản phẩm được làm lại thừa tinch vi.


Thông thường bọn họ phân biệt những thế hệ iPhone bằng đặc điểm dáng vẻ phía bên ngoài, kiểm tra IMEI/Serial và phần mềm iOS, tuy vậy nếu chỉ như vậy, bạn vẫn bao gồm thể bị lừa một vố đau. Mới đây bên trên một diễn đàn mua bán đồ công nghệ lớn tại Việt Nam xuất hiện bài xích viết chia sẻ của member tất cả nickname "xiucoi" về việc thiết lập phải iPhone "fake" khiến rất nhiều người sững sờ.

Bạn đang xem: Mặt sau iphone 6s không có imei


*

Về cơ bản, mặt lưng của iPhone 6s gồm thêm chữ S dưới cái chữ iPhone.


Mua iPhone 6s, nhận về mặt hàng "fake"

Thành viên trên đã cài chiếciPhone 6s64GB mặt hàng "xách tay" từ một người sử dụng khác vào trong ngày 2/1 với giá thành 15 triệu đồng. Sau Lúc trao đổi và trả giá chỉ, thành viên này đến biết đã cẩn thận kiểm tra IMEI vào phần Cài Đặt của sản phẩm cũng như IMEI bên trên khay slặng (iPhone 6s tất cả khắc IMEI bên trên kgiỏi sim) cùng coi biết tin từ trang chủ của Apple, kết quả trả về IMEI đúng của đồ vật iPhone 6s 64GB.


*

Với tởm nghiệm sử dụng iPhone từ thời 3Gs mang lại tới nay, người download thậm chí còn remix tải đặt nhiều lần, đồng thời nối iPhone với máy tính xách tay để iTunes nhận diện cùng hiện cập nhật phần mềm giành cho iPhone 6s. Mọi giải pháp thử đặt ra đều đúng cùng không hề khiến nghi ngờ gì Lúc cầm trên tay.


*

Thông tin IMEI của chiếc iPhone 6s được sử dụng bên trên iPhone 6.


Do kiểm tra lắp thêm cùng mua hàng không tồn tại nhiều thời gian phải người cài đặt chỉ dừng lại các bước kiểm tra như trên với giao dịch trả tất. Những tưởng tải được lắp thêm tốt với giá chỉ hời nhưng bất ngờ xảy ra khi tiến hành nâng cấp phiên bản hệ điều hành. Chiếc iPhone 6s 64GB sau thời điểm được download lại phần mềm (restore) đã hiện đọc tin là iPhone 6 64GB, toàn bộ IMEI trước đó cũng chũm đổi theo.

Kẻ lừa đảo đã hô biến iPhone 6 thành iPhone 6s như thế nào?

Theo đọc tin "xiucoi" phân tách sẻ, anh nghi ngờ rằng người bán sản phẩm đã mod (sửa đổi) lại file mua đặt iOS (có đuôi ipsw) để thay đổi số IMEI khớp với IMEI của chiếc iPhone 6s nào đó, đồng thời vô hiệu hóa việc remix download đặt nên những khi ta thực hiện thao tác làm việc này, thông số vẫn hiển thị như cũ. Đồng thời đối tượng lừa đảo sử dụng tweak (ứng dụng trên Cydia giành cho máy đã bẻ khóa - jailbreak) là 3D Touch, Phokhổng lồ Live sầu để phân phối đến chiếc iPhone 6 chức năng Touch 3D, Photo Live sầu giống như iPhone 6s xịn.


*

Camera của iPhone 6s (dưới) có phần kính tối hơn, cũng như viền kyên loại màu sắc đậm hơn.


Anh cũng lưu ý rằng Lúc đồng ý thiết lập, đối tượng lừa đảo nói rằng bởi vì cần tiền bắt buộc đã đặt thứ tại cửa sản phẩm cầm đồ và dẫn anh tới đó nhận, nhưng Lúc cầm trang bị chỉ còn ít % pin đề xuất cho dù muốn cũng ko thể kiểm tra được nhiều.


*

Nếu để ý kỹ, iPhone 6s ko chỉ nặng hơn mà mọi số đo những cạnh đều nhỉnh hơn chút ít so với iPhone 6.


Chúng tôi đã liên hệ với anh K.Hưng, hiện quản lý một diễn đàn người sử dụng sản phẩm Apple với được đến ý kiến: "Đây là thủ đoạn tinch vi rất nặng nề để phạt hiện với thậm chí người sử dụng nhiều sản phẩm iPhone cũng cạnh tranh phân biệt được nếu chủ quan tiền. Mọi thông tin đều khớp, phải rất tinc ý mới nhận ra khác biệt bởi iPhone 6s cùng iPhone 6 tất cả qua nhiều điểm tương đồng. Như trường hợp bên trên, có thể khẳng định rằng firmware đã bị can thiệp buộc phải mới nạm đổi được IMEI thiết bị. Việc hack lại firmware đến iPhone không phải là lạ, nhưng việc mod lại để lừa đảo thì gồm lẽ đây là lần đầu tiên".


Ngoài ra, đường cắt kyên cương (diamond-cut) ở phím bấm iPhone 6s (trái) cũng rộng rãi hơn.

Xem thêm: Internet Download Manager 6, Internet Download Manager Idm 6


Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra nghi vấn rằng người chào bán sản phẩm đã sử dụng bí quyết như thế nào để tất cả thể cài đặt đặt những tweak từ Cydia nhưng không bị phạt hiện. Thông thường, chỉ cần vào ứng dụng Cydia và xem những tweak đã cài đặt, hoặc nếu vật dụng đã jailbreak, remix toàn bộ sẽ khiến sản phẩm treo hãng apple.


Đối tượng bán sản phẩm lừa đảo khi viết giấy xác nhận.


Nhiều người sử dụng khác còn cho rằng việc lừa đảo bên trên gồm cả một "đường dây" bởi một người rất khó có thể có thể vừa hack được phần mềm, vừa chỉnh sửa phần cứng cùng khắc IMEI giống hệt hàng "xịn" như vậy.

"Dây chuyền" sản xuất iPhone nhái "rất cấp"

Sau khi phát hiện bị lừa, "xiucoi" đã liên hệ được với người phân phối với được biết họ chỉ là người nhập lại sản phẩm. Hiện tại Hà Nội có khoảng bên trên dưới 10 đối tượng phân phối loại hàng này với rất khó có thể tìm được đường dây đứng sau vụ việc.


Người bán đã viết giấy chấp nhận trả đồ vật iPhone 6s 64GB đến người mua, mặc dù hiện tại đã chặn mọi liên lạc.


Hiện tại người cung cấp đã chặn mọi liên lạc sau khi biết hành vi của mình bị phát giác.

Một số phương pháp đơn giản phân biệt iPhone 6s với iPhone 6:


- iPhone 6s gồm chữ S lớn ở mặt sau.

- Kgiỏi SIM iPhone 6s bao gồm khắc số IMEI của trang bị.

- Thân đồ vật iPhone 6s lớn hơn, nặng hơn chút đỉnh so với iPhone 6. Nên mang theo một chiếp ốp lưng vừa khít iPhone 6 để thử vì chưng lúc gắn vào iPhone 6s sẽ rất chật.

- Camera sau của iPhone 6s tất cả kính tối màu sắc hơn, viền klặng loại cũng gồm màu đậm hơn.

- Kiểm tra Touch 3D bằng cách vào Settings/General/Accessibility, nhấn từ từ để cảm nhận lực nhấn. Hình như, iPhone 6s bao gồm khả năng mở trình đa nhiệm bằng biện pháp nhấn vào màn hình từ cạnh trái.

- Mang theo máy tính xách tay tất cả sẵn tệp tin Firmware iOS mới nhất giành cho iPhone 6s và tự tay tiến hành Restore.