Máy tính của chúng ta có thể đang hoạt động phiên phiên bản Windows 64 bit. Nhưng hãy coi Trình cai quản tác vụ và bạn sẽ thấy rằng nhiều vận dụng bên trên khối hệ thống của doanh nghiệp vẫn là 32 bit. Đây co phải vân đê?

Hầu không còn các máy tính văn minh - chắc chắn rằng là số đông vật dụng được buôn bán từ khoảng chừng Windows 7 ngày - số đông có tác dụng 64 bit và được xuất bản cùng với phiên bản Windows 64 bit. Nếu chúng ta không chắc chắn rằng về PC của chính bản thân mình, thật dễ ợt nhằm bình chọn xem chúng ta đang chạy Windows 32 bit xuất xắc 64 bit. Có những sự khác hoàn toàn thân các phiên bạn dạng Windows 64 bit cùng 32 bit - đủ nhằm giả dụ PC và vận dụng của công ty cung cấp nó, chúng ta nên chạy phiên phiên bản 64 bit. ngay khi Lúc rất nhiều vận dụng các bạn chạy là áp dụng 32 bit, chạy phần mềm hệ thống 64 bit vẫn sẽ bình an và tin cậy rộng.

Bạn đang xem: Máy 64bit cài phần mềm 32bit được không

Nhưng, phần nhiều vận dụng kia thì sao? Mọi lắp thêm trở phải tinh loveforht.net rộng một chút. Điều đầu tiên cần biết là những phiên phiên bản Windows 64 bit rất có thể chạy các áp dụng 32 bit, cơ mà các phiên bản Windows 32 bit cần yếu chạy phần mềm 64 bit. Một nếp nhăn uống bé dại khác - cùng một điều chỉ vận dụng đến một số trong những lượng khôn cùng ít bạn - sẽ là những phiên phiên bản Windows 32 bit rất có thể chạy những vận dụng 16 bit cũ, mà lại những áp dụng 16 bit kia sẽ không còn chạy xe trên phiên bạn dạng Windows 64 bit . Vì vậy, hãy đi sâu vào loveforht.netệc kia một ít với xem bao giờ nó có thể đặc biệt quan trọng cùng với chúng ta.

Cách khám nghiệm áp dụng như thế nào của doanh nghiệp vẫn còn 32 bit

Quý Khách có thể thực hiện Trình cai quản tác vụ giúp xem lịch trình như thế nào là 64 bit với chương trình như thế nào là 32 bit. Để msinh sống nó, click chuột yêu cầu vào bất kỳ Quanh Vùng msinh sống nào trên tkhô giòn tác vụ, tiếp đến bấm vào Trình làm chủ tác vụ thẳng (hoặc thừa nhận Ctrl + Shift + Escape).

*

Trên tab của Process Processes, hãy coi bên dưới cột Tên Name. Nếu ai đang sử dụng phiên phiên bản 64 bit của Windows 8 hoặc 10, bạn sẽ thấy văn uống phiên bản (32 bit) văn bạn dạng sau tên của ngẫu nhiên ứng dụng 32 bit làm sao. Nếu bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Windows 7 64 bit, cố gắng vào kia, bạn sẽ thấy văn bản. Trong toàn bộ các phiên bạn dạng, ứng dụng 64 bit không có văn bản bổ sung sau thương hiệu.

*

Windows cũng setup những áp dụng 32 bit và 64 bit sống hầu hết khu vực khác biệt - hoặc ít nhất, nỗ lực. Các ứng dụng 32 bit thường xuyên được cài đặt vào C: Tệp công tác (x86) tlỗi mục trên những phiên bản Windows 64 bit, trong lúc các chương trình 64 bit thường xuyên được thiết đặt vào C: Tệp công tác thư mục.

Đây là nhiều hơn một phía dẫn, mặc dù. Không bao gồm phép tắc buộc các áp dụng 32 bit cùng 64 bit vào các tlỗi mục khớp ứng của chúng. Ví dụ: áp dụng khách Steam là công tác 32 bit cùng được thiết lập đúng chuẩn vào C: Tệp công tác (x86)  tlỗi mục theo mặc định. Nhưng, tất cả các trò đùa bạn setup qua Steam đầy đủ được thiết lập vào C: Tệp lịch trình (x86) Steam thỏng mục theo mặc định - các trò nghịch 64 bit.

Nếu các bạn đối chiếu hai thỏng mục Tệp chương trình khác nhau của chính mình, các bạn sẽ thấy rằng đa số các công tác của bạn cũng có thể được setup vào thỏng mục C: Program Files (x86). Chúng có chức năng là các công tác 32 bit.

*

Đang chạy Ứng dụng 32 bit bên trên Windows 64 bit là một trong những phát minh tồi?

Nhìn vẻ ngoài, có vẻ như như câu hỏi chạy những ứng dụng 32 bit trong môi trường thiên nhiên 64 bit là ko giỏi - hoặc ít hơn lphát minh, mặc dù sao đi nữa. Xét cho cùng, các vận dụng 32 bit không tận dụng về tối đa kiến ​​trúc 64 bit. Và đó là sự thiệt. Khi hoàn toàn có thể, vấn đề chạy phiên bản 64 bit của áp dụng hỗ trợ các anh tài bảo mật thông tin bổ sung cập nhật cho các áp dụng có khả năng bị tiến công. Và vận dụng 64 bit hoàn toàn có thể truy vấn bộ nhớ trực tiếp nhiều hơn nữa so với 4 GB mà lại vận dụng 32 bit rất có thể truy cập.

Tuy nhiên, đấy là những khác hoàn toàn nhưng các bạn không có khả năng phân biệt Khi chạy các áp dụng thường thì trong quả đât thực. Ví dụ: các bạn sẽ chưa hẳn Chịu bất kỳ mô hình phạt hiệu suất như thế nào lúc chạy những áp dụng 32 bit. Trong phiên bạn dạng Windows 64 bit, những ứng dụng 32 bit chạy dưới cái gì đó có tên là Windows 32 bit bên trên lớp tương thích Windows 64 bit (WoW64) - một khối hệ thống con không thiếu giải pháp xử lý những vận dụng 32 bit đang làm loveforht.netệc. Các lịch trình Windows 32 bit của các bạn sẽ chạy tương tự như nhỏng trên phiên bạn dạng Windows 32 bit (và trong một số trong những ngôi trường hòa hợp, thậm chí còn giỏi hơn), do vậy không tồn tại yếu điểm làm sao lúc chạy những công tác này trên phần mềm hệ thống 64 bit.

mặc khi lúc gần như chương trình chúng ta áp dụng vẫn chính là 32 bit, các bạn sẽ được lợi vị bản thân hệ quản lý điều hành của khách hàng đang hoạt động sống chính sách 64 bit. Phiên bạn dạng Windows 64 bit an ninh rộng.

Xem thêm: Help! "A Problem Has Been Detected And Windows Has, Help! A Problem Has Been Detected And Windows Has

Nhưng những chương trình 64 bit đang tốt rộng, đúng?

Nlỗi công ty chúng tôi đã đề cập trước đó, gồm một điểm mạnh để chạy phiên bản 64 bit của một vận dụng, nếu như gồm sẵn. Trên phiên bạn dạng Windows 64 bit, các công tác 32 bit chỉ có thể truy cập 4 GB bộ nhớ lưu trữ trong khi các công tác 64 bit hoàn toàn có thể truy cập nhiều hơn. Nếu một chương trình có tác dụng bị tấn công, những thiên tài bảo mật thông tin bổ sung cập nhật được áp dụng cho những chương trình 64 bit hoàn toàn có thể mang lại lợi ích.

Nhiều áp dụng cung cấp cả phiên phiên bản 32 bit cùng 64 bit. Chrome, Photosiêu thị, iTunes với Microsoft Office là một trong những vài trong số những công tác Windows phổ biến tốt nhất với tất cả bọn chúng đều phải sở hữu sẵn ngơi nghỉ dạng 64 bit. Các trò nghịch yên cầu thường là 64 bit để bọn chúng hoàn toàn có thể thực hiện những bộ nhớ hơn.

*

Mặc dù thế, nhiều ứng dụng dường như không tạo thành bước nhảy đầm vọt với phần đông sẽ không còn khi nào. Quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể chạy phần đông các công tác Windows 32 bit mười năm tuổi trên phiên bản Windows 64 bit trong cả khi các đơn vị trở nên tân tiến của họ ko cập nhật bọn chúng kể từ lúc những phiên bản Windows 64 bit mở ra.

Một đơn vị cải cách và phát triển ao ước cung ứng phiên phiên bản 64 bit của công tác của họ yêu cầu thực hiện thêm các bước. Họ bắt buộc đảm bảo an toàn mã hiện tại tất cả biên dịch với chạy đúng chuẩn dưới dạng phần mềm 64 bit. Họ buộc phải cung cấp và hỗ trợ hai phiên bản lịch trình hiếm hoi, vày những người chạy phiên bạn dạng Windows 32 bit cần thiết thực hiện phiên bản 64 bit.

Và trong vô số vận dụng, đông đảo fan sẽ không phân biệt sự khác biệt như thế nào. Hãy rước phiên bản máy tính xách tay nhằm bàn Windows của Evernote làm cho ví dụ tại chỗ này. Ngay cả lúc bọn họ cung ứng phiên bản Evernote 64 bit, người dùng hoàn toàn có thể sẽ không còn nhận thấy sự khác biệt nào cả. Chương trình 32 bit rất có thể chạy giỏi trên phiên phiên bản Windows 64 bit với không có lợi rứa xứng đáng chú ý như thế nào với phiên phiên bản 64 bit.

Nói Tóm lại, nếu bạn tất cả sự chọn lọc, chắc hẳn rằng lấy phiên phiên bản 64 bit của vận dụng. Nếu chúng ta không có chọn lọc làm sao khác, hãy rước phiên phiên bản 32 bit với đừng lo ngại về nó.

Tải ứng dụng 64 bit

Cách chúng ta thừa nhận vận dụng 64 bit khi bọn chúng khả dụng khác biệt dựa trên áp dụng. Đôi khi, khi bạn truy vấn trang thiết lập xuống cho 1 vận dụng, trang sẽ phát hiện coi bạn đang áp dụng phiên bản Windows 32 bit hay 64 bit cùng tự động hóa phía các bạn mang lại đúng trình cài đặt. Apple iTunes vận động Theo phong cách này.

*

Thông thường, các bạn sẽ thiết lập xuống một áp dụng thiết đặt tất cả đựng cả phiên bạn dạng 32 bit cùng 64 bit của vận dụng. lúc các bạn khởi chạy trình thiết đặt, nó sẽ phát hiện tại thời đặc điểm đó nhiều người đang sử dụng phiên phiên bản Windows 32 bit tuyệt 64 bit và thiết đặt những tệp đó. Photoshop mang lại Windows chuyển động Theo phong cách này.

Và hầu hết lần không giống, chúng ta đích thực sẽ có một gạn lọc trên trang thiết lập xuống của áp dụng để mua xuống phiên bản bạn có nhu cầu. Đôi khi phiên bạn dạng vẫn nói là 64-bit, thỉnh thoảng, nó đã nói là x64, cùng đôi khi cả nhì. lúc các bạn thấy một lựa chọn như thế này, hãy liên tiếp cùng sở hữu xuống phiên bạn dạng 64 bit.

*

Cuối cùng, điều đặc trưng không phải là đảm bảo các bạn đang làm loveforht.netệc các vận dụng 64 bit - nó bảo đảm an toàn bạn đang hoạt động các vận dụng tương xứng với bản thân. Nếu có một phiên phiên bản 64 bit của một ứng dụng, bởi đều biện pháp, hãy sử dụng nó. Nếu không, sử dụng phiên bạn dạng 32 bit là xuất sắc. Đối với phần đông những áp dụng, bạn thậm chí là sẽ không nhận biết sự biệt lập.