Người dùng Windows rất sợ hãi gặp mặt màn hình hiển thị xanh (xanh screen of death), vì bây giờ người dùng hay nghỉ đến sự việc laptop của mình bị hỏng vị lỗi phần cứng, ram lỗi hoặc là phải tải lại hệ điều hành quản lý Windows.

Bạn đang xem: Máy tính bị màn hình xanh không vào được win

Lỗi màn hình xanh có tương đối nhiều nguyên nhân với tín hiệu nhận biết và đa phần nó xuất hiện do lỗi driver. Cơ bản thì tất cả 2 dấu hiệu phân biệt nguyên nhân gây screen xanh là:1. Màn hình xanh mở ra Lúc khởi hễ.Sau Khi biểu tượng logo Windows lộ diện thì screen xanh hiển thị vậy bởi vì màn hình hiển thị singin Hay những screen Desktop.
*

Trong ngôi trường thích hợp này phần lớn là vì chúng ta hay ai này đã vô tình biến đổi chính sách tiếp xúc của ổ đĩa (ATA, IDE Mode, SATA, RAID, intel rapid storage,..) vào BIOS
không giống với lúc cài đặt Windows.Ví dụ: khi cài đặt Windows đồ vật bạn đang sinh hoạt cơ chế SATA là: AHCI mode nhưng mà tiếp nối bởi lý dó như thế nào đó nó bị chuyển thành ATA hoặc ngược chở lại thì vật dụng bạn sẽ bắt buộc boot được mặc dầu các bạn bao gồm khởi cồn sinh sống cơ chế Safe Mode thì sản phẩm vẫn báo lỗi hoặc từ khởi động lại liên tiếp cùng với Windows 7, Windows 8, 8.1 thì có thể sau vài lần khởi cồn Windows trải đời các bạn vứt đĩa vào Repair.

Xem thêm: Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Rừng Khi Bị Lạc, Truyen Ngan


*

*

Mình biết có không ít tín đồ vẫn sở hữu hoặc repair lại thiết bị khi chạm mặt trường thích hợp này, vừa mất thời gian vừa mất chi phí hoặc sức lực lao động cài lại.Cách tự khắc phục:
Rất đơn giản, các bạn hãy khởi cồn lại thứ và vào BIOS bằng cách bnóng F2, DEL (Enter Setup) tùy đồ vật.lúc vào BIOS bạn tìm đến mục như thế nào tất cả chữ SATA Mode hoặc SATA Operation nhằm đổi khác quý phái chế độ khác sau đó lưu lại và khởi đụng máy, nếu Windows vô tới màn hình hiển thị singin hoặc Desktop là bạn sẽ thành công.
*

*

Nếu vẫn chưa vào được bạn hãy thử vào lại BIOS cùng lựa chọn lại chế độ không giống, hãy lập lại bài toán này mang đến khi bạn vào được Windows.Lưu ý: Ngoài Việc chọn chế độ SATA Mode thì sống một vài lắp thêm còn có hổ trợ thêm chính sách Boot theo 2 hình dạng là Legacy (hình dáng truyền thống cuội nguồn, củ dẫu vậy phổ biến) với cơ chế boot UEFI (tân tiến, nkhô cứng, không nhiều dùng), các bạn cũng yêu cầu chú ý chỉnh sang Legacy nếu sản phẩm công nghệ không boot được.
2. Màn hình xanh đột ngột lộ diện khi bạn vẫn sử dụng máy tính bình thường:
Trong ngôi trường phù hợp này nếu khách hàng khởi rượu cồn trang bị nhưng mà vẫn thiết yếu vào Windows được thì có thể lò vày các bạn new tải drivers hoặc nâng cấp máy tính (Ram ko tương thích).Cách kiểm tra với khắc phục và hạn chế là khởi động lại máy tính cùng vào cơ chế Safe Mode (bnóng F8 liên tiếp Lúc khởi động), trong chính sách này Windows vẫn chỉ nạp các driver cơ bạn dạng đến số đông yếu tắc quan trọng để máy tính hoạt động. Nếu khởi rượu cồn vào được tới màn hình Desktop thì minh chứng là lỗi màn hình hiển thị xây gây nên bởi vì các bạn mới tải thêm driver.
Hãy gsống quăng quật những driver xuất xắc ứng dụng bắt đầu sở hữu với test khởi động lại. Nếu không được các bạn hãy lưu lại lỗi và test tìm kiếm cách khắc phục và hạn chế bên trên Googleloveforht.net
Cận cảnh ROG Zephyrus M16: màn hình 16 inch 2K, CPU Hãng Intel Core i9-11900H nắm hệ 11, card VGA lên đến NVIDIA GeForce RTX 3070, giá thành 71.990.000 đồng