Một ngày đẹp mắt ttách, chúng ta bật máy vi tính và nhận thấy quan trọng khởi hễ vào Windows? Các lỗi sẽ bắt gặp như: khởi rượu cồn Windows lên giữa chừng rồi lại khởi hễ lại hoặc lúc khởi cồn bị dừng tức thì từ trên đầu, hoặc hiện nay screen xanh,….

Bạn đang xem: Cách thực hiện khởi động sạch trong windows

Đừng vượt băn khoăn lo lắng vì Windows ko khởi động là lỗi chạm chán bắt buộc khá liên tiếp. Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến chúng ta bắt buộc khởi cồn vào Windows. Hãy đọc phần dưới đây nhằm hiểu rõ hơn, cũng tương tự các phía cách xử trí.

*


Với những phiên phiên bản Windows bắt đầu hơn, tự Windows 7, Win 8, 8.1 thì lúc khởi hễ xẩy ra lỗi, chẳng thể vào được Windows thì sẽ tự động hóa chuyển sang phần hỗ trợ Startup Repair. Qua kia bạn có thể sử dụng các phương án khắc phục và hạn chế lỗi cho máy tính xách tay.

Đọc thêm về Startup Repair: Khắc phục lỗi khởi hễ Windows bằng Startup Repair

Tìm hiểu nguyên nhân laptop ko khởi cồn được

Hãy suy nghĩ đến phần nhiều biến đổi gì trên máy tính xách tay nhưng chúng ta đang thực hiện gần đây. lấy một ví dụ chúng ta bắt đầu thiết lập một Driver Hartware mới, liên kết một phần cứng new vào đồ vật tính của khách hàng, ..? Nó có thể gây ra lỗi phần cứng, phần cứng new không tương hợp,… Đó là những vụ việc tương quan tới lỗi phần cứng máy tính xách tay. 

Hoặc các lỗi tương quan cho tới phần mềm và hệ điều hành và quản lý Windows như chúng ta bắt đầu cài đặt một phần mượt kỳ lạ, mới cắm USB lạ, hoặc thấy các dấu hiệu máy vi tính bị lây lan virut trước đó…

Những vấn đề này có khả năng máy tính của bạn đã trở nên lỗi hệ quản lý. Quý Khách nên sửa lỗi hoặc hoàn toàn có thể nên cài lại new Windows.

1. Lỗi không tồn tại thiết bị khởi động

Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp chỉ hiện một screen màu đen nói “không tồn tại sản phẩm khởi rượu cồn – No Bootable medium found” hoặc lỗi ổ đĩa, máy tính của chúng ta không thể khởi hễ trường đoản cú ổ đĩa cứng setup Windows. Lỗi này rất có thể nlỗi hình dưới đây:


*

Cách xử lý: Vào BIOS hoặc UEFI. Tại màn hình thiết đặt máy vi tính của người tiêu dùng và kiểm soát tùy chỉnh máy từ khởi động, bảo đảm rằng nó được thiết lập đúng để khởi cồn được vào ổ đĩa cứng tải Windows.
Thông thường: First Boot – Máy tính vẫn Boot vào ổ đĩa CD/DVD hoặc USB. Vị trí Second Boot các bạn nên lựa chọn đến khởi rượu cồn vào ổ đĩa cứng Hard Disk.

Nếu bạn khám nghiệm đồ vật trường đoản cú Boot đã đúng, có nghĩa máy vi tính đã Boot được vào ổ cứng Hard Disk của công ty. Tuy nhiên, sẽ xảy ra lỗi cùng nó thiết yếu nhận thấy hệ quản lý nhưng mà bạn đang cài đặt.


Ví dụ, rất có thể do chúng ta sửa đổi file Boot trên Windows khi mong Boot vào những hệ quản lý và điều hành mua tuy nhiên tuy nhiên Windows – Linux hoặc Windows 7,8 cài tuy vậy tuy nhiên.

Boot được vào ổ cài Win nhưng mà bị tạm dừng tại thông báo lỗi

Nếu Windows chắc là ban đầu khởi đụng mà lại không lên được Windows thì thông tin lỗi hiện ra.

Nếu vậy thường xuyên do vấn đề phần mềm, hệ điều hành Windows. Quý khách hàng rất có thể sửa chữa nó bằng cách chạy Startup Repair.

Xem thêm: Icon Chuột Máy Tính Dễ Thương, Bộ Sưu Tập Con Trỏ Chuột Đẹp Nhất

Nếu có đĩa thiết đặt Windows hoặc đĩa khôi phục chúng ta có thể cho vô ổ CD/DVD, Boot vào ổ CD/DVD cùng thực hiện các quy định thay thế tự đó.

Nếu điều đó không hỗ trợ gì cả, các bạn bao gồm thể thiết lập lại Windows hoặc Sử dụng Refresh cùng Remix để cài đặt lại máy tính xách tay Windows 8.

Nếu máy vi tính vẫn gặp lỗi Lúc cố gắng để triển khai sửa chữa hoặc thiết đặt lại hệ điều hànhWindows, hoặc quá trình setup lại hoạt động đúng và bạn chạm chán những lỗi tương tự sau đó, máy vi tính của bạn có thể mắc sự việc phần cứng.

*

Windows khởi rượu cồn được dẫu vậy hiện nay màn hình hiển thị xanh hoặc đơ giữa chừng

Nếu Windows bị treo hoặc màn hình xanh mỗi khi khởi hễ, bạn cũng có thể yêu cầu đối mặt với cùng 1 vụ việc phần cứng hoặc ứng dụng. ví dụ như, ứng dụng ô nhiễm hoặc một trình điều khiển và tinh chỉnh lỗi hoàn toàn có thể cài đặt lúc khởi cồn với khiến lỗi screen xanh, hoặc Hartware máy tính của chúng ta cũng có thể bị nứt.

Để soát sổ, khởi đụng Windows trong chế độ bình yên “Safe mode”. Trong chế độ Safe mode, Windows sẽ không download trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng điển hình hoặc bất kỳ ứng dụng auto bắt đầu thời điểm khởi hễ.

Nếu laptop chạy bất biến trong chế độ Safe mode, thử gỡ bỏ thiết đặt bất kỳ trình tinh chỉnh phần cứng bắt đầu cài đặt, triển khai một hệ thống hồi sinh, cùng quét phần mềm ô nhiễm và độc hại. Nếu bạn như mong muốn, một trong những bước có thể khắc phục và hạn chế vụ việc phần mềm của công ty với cho phép các bạn khởi cồn Windows thông thường.

Nếu không khẳng định được rõ ngulặng nhân, hãy thử setup lại Windows hoặc áp dụng các cách khắc chế lỗi bằng Startup Repair tốt dùng Refresh, Reset trên Windows 8 với 8.1.

*

Với các để ý, cũng tương tự hướng xử lý bên trên trên đây. Hi vọng các bạn sẽ khắc phục được các lỗi tương quan cho tới ko khởi rượu cồn được Windows. Nhớ rằng, chưa phải khi nào lỗi là bắt buộc tải lại Windows, tất cả các cách khác biệt tùy vào tầm độ lỗi thay như thế nào để tính hướng xử lý.

Tuy nhiên, khi chúng ta demo hết phần đông bí quyết hạn chế và khắc phục, cài đặt lại Win nhưng vẫn chạm mặt vấn đề tương tự. Lúc đó nên đưa đến những cửa hàng và hưởng thụ chất vấn hoạt động vui chơi của phần cứng máy vi tính.