Máy tính không vào được bios

Lúc laptop khởi động, bạn có thể thấy nó không vào được BIOS nếu như khách hàng phải vào BIOS nhằm điều chỉnh gì đấy. Quý Khách đang làm gì trường hợp máy tính quan yếu truy cập BIOS? Trong bài đăng này, Kênh 49 đang reviews một vài bí quyết khắc phục và hạn chế sự nuốm ko vào được BIOS bên trên Windows 10/7.

You watching: Máy tính không vào được bios


Không vào được BIOS trên Windows 10/7

BIOS (Basic Input Output đầu ra System), Hệ thống cổng output đầu vào cơ bạn dạng, là chương trình đại lý được nhúng bên trên chip của bo mạch chủ máy vi tính. Nó có thể chấp nhận được các bạn truy vấn vào khối hệ thống laptop của mình ở tại mức cơ bạn dạng nhất. Điều đặc biệt quan trọng là nó bao gồm một bài xích đánh giá được call là POST để bình chọn xem bao gồm vụ việc tương quan mang đến Hartware cùng với máy tính hay không cùng mua cỗ hấp thụ khởi động nhằm khởi đụng Windows.

Thông thường, chúng ta có thể truy cập hệ điều hành và quản lý của bản thân nhưng không nhất thiết phải truy cập BIOS. Nhưng đôi lúc, bạn phải tiến hành các chuyển đổi điều chỉnh đối với BIOS nhằm hạn chế một vài sự việc, tuy nhiên lại gặp mặt buộc phải sự nắm – máy tính xách tay không vào được BIOS.

Sự cố gắng này thường xuyên xẩy ra đối với Windows 7 với Windows 10. Đây có lẽ là 1 trong những vụ việc cùng với PC GPU knghiền. Vấn đề này cực kỳ khó tính, đặc biệt nếu như bạn yêu cầu biến hóa trang bị tự khởi cồn để chạy hoặc cài đặt hệ điều hành khác.

Quý khách hàng đề nghị làm những gì nếu như máy vi tính của người tiêu dùng cấp thiết truy cập BIOS? Trong phần này, chúng tôi đã reviews một trong những biện pháp khắc phục sự cầm này.

Cách hạn chế và khắc phục laptop không khởi rượu cồn được vào BIOS

Tháo Pin Sạc BIOS để Đặt lại CMOS

*

Nếu các bạn đang làm việc Windows 7, chúng ta có thể đặt lại CMOS bằng phương pháp toá pin BIOS. Tất nhiên, bí quyết này còn có sẵn cho tất cả những hệ quản lý và điều hành cơ mà nếu như bạn đã thực hiện Windows 10, chúng tôi khuyên ổn bạn nên áp dụng cách thức không giống.

Trên laptop:

Cách 1: Tắt máy tính xách tay của công ty.

Cách 2: Ngắt kết nối toàn bộ cáp HDMI cùng USB.

Bước 3: Tháo pin máy tính cùng rút ít lắp thêm thoát khỏi ổ cắm bên trên tường.

Bước 4: thường thì, pin BIOS được cắm vào bo mạch chủ thông qua 1 đầu nối white color. Chỉ yêu cầu túa đầu nối ra, ngóng 5-10 phút ít với gặm lại.

Bước 5: Đặt lại pin máy tính với khởi động lại thứ xem vấn đề đã làm được gỡ bỏ không.

See more: Phần Mềm Khóa Chuột Cảm Ứng Laptop Asus Bạn Không Nên Bỏ Qua

Trên laptop nhằm bàn:

Cách 1: Tắt mối cung cấp vật dụng và toá tất cả cáp USB và HDXiaoMi MI.

Bước 2: Rút ít dây nguồn với dỡ vỏ PC.

Cách 3: Dựa bên trên kiểu dáng bo mạch công ty của người sử dụng, vị trí của pin BIOS đã khác biệt. Chỉ yêu cầu tìm kiếm pin phẳng tương tự đồng hồ cùng cởi nó ra.

Cách 4: Chờ 5-10 phút ít cùng đính thêm trở về.

Cách 5: Khởi đụng lại máy vi tính.

Sử dụng Cài đặt Firmware UEFI trong Windows 10

*

Nếu các bạn đang hoạt động hệ điều hành và quản lý Windows 10 với thấy nó quan yếu vào BIOS, bạn cũng có thể tuân theo quá trình sau nhằm truy vấn BIOS. thường thì, bạn cũng có thể tiếp tục áp dụng hệ điều hành và quản lý. Vì vậy, thực hiện thao tác trên máy vi tính để bàn mà không phải vào recovery.

Cách 1: Đi cho tới Start > Settings > Update & Security.

Bước 2: Trong cửa sổ Recovery, nhấp vào Restart now.

Cách 3: Nhấp vào Troubleshoot> Advanced options> UEFI Firmware Settings.

Cách 4: Nhấp vào Restart và PC của bạn có thể vào BIOS. Chỉ bắt buộc triển khai một vài biến hóa so với BIOS dựa vào yêu cầu của người sử dụng.

See more: Sửa Lỗi Display Driver Stopped Responding And Has Recovered Win 7

Sau khi phát âm bài xích đăng này, bạn sẽ biết BIOS là gì và chúng ta nên làm gì nếu như máy tính xách tay ko khởi cồn được vào BIOS. Chỉ yêu cầu thử các cách thức sống bên trên, máy tính của bạn đã sở hữu thể truy cập BIOS.


Chuyên mục: Chia sẻ