Quý khách hàng sẽ đau đầu vì laptop từ bỏ nhảy Lúc bao gồm điện? Làm cầm như thế nào nhằm khắc phục và hạn chế triệu chứng này? Chúng tôi đã lưu ý mang lại chúng ta 5 phương pháp sau.

Bạn đang xem: Máy tính tự bật khi có điện

Trong quy trình sử dụng laptop, cần thiết rời khỏi rất nhiều lỗi không quá Khủng nhưng lại cũng đầy đủ để bọn họ cần choáng váng. Trong đó, laptop auto nhảy nhưng không có sự can thiệp của nút ít nguồn là một trong những lỗi hơi phổ cập. Thử tưởng tượng, khi chúng ta vẫn ngủ thì cái máy nồng nhiệt lại tự động hóa nhảy cùng tiêu thụ rất nhiều điện mỗi ngày. Quý Khách buộc phải làm những gì để khắc phục và hạn chế chứng trạng này? Dưới đây là 5 giải pháp hạn chế và khắc phục lỗi laptop trường đoản cú nhảy Lúc bao gồm điện nkhô hanh duy nhất có thể bạn không biết.Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Tự Bật Khi Có Điện

Kiểm tra tác dụng từ bỏ khởi động máy

Tính năng trường đoản cú khởi đụng máy tính xách tay được thiết lập khi bạn kích chuột, dìm va hoặc bật nguồn năng lượng điện. Và cũng có thể ai đó hoặc bao gồm chúng ta đã thiết lập chế độ này nhưng lại quên mất để cho máy tính xách tay từ bỏ bật Lúc bao gồm điện. Lúc bấy giờ, chúng ta cũng có thể thực hiện những thao tác sau để kiểm tra:

Cách 1: Truy cập hành lang cửa số Run bởi tổng hợp phím tắt Windows + R.

Bước 2: Nhập “cmd” và nhấn Enter.

Bước 3: Tại trên đây, bạn nhập thứu tự các lệnh sau cùng dìm Enter:

powercfg –lastwakepowercfg –devicequery wake_armed

Bước 4: Trong thời điểm này, bạn có thể thấy tức thì phần đông đồ vật có chức năng khiến cho máy vi tính của bạn tự nhảy. Tiếp theo, bạn cần tắt công dụng này đi bởi cách: Mở Device Manager thông qua thực đơn Start -> Kích đúp vào thứ có chức năng làm máy vi tính từ nhảy -> Chuyển quý phái tab nguồn Management rồi quăng quật lựa chọn trên mục Allow this device khổng lồ wake up the computer và nhận OK là xong.

Bước 5: Tiến hành tiến hành lại tựa như từ bỏ Cách 1 đến Cách 3 nhằm khám nghiệm lại công dụng. Đến Lúc hiệu quả của lệnh là NONE thì Có nghĩa là bạn vẫn thành công tắt cơ chế trường đoản cú bật của máy tính rồi.Hủy bỏ kế hoạch tự động tắt bên trên trang bị tính

Hình như, laptop từ bật Khi tất cả điện cũng hoàn toàn có thể vì chưng định kỳ tự động hóa tắt mà bạn đã từng thiết lập. Để diệt quăng quật định kỳ này, bạn có thể triển khai những thao tác làm việc sau:

Cách 1: Bật menu Start cùng chọn Control Panel.

Cách 2: Nhấp vào System & Security với lựa chọn Power Option.

Cách 3: Nhấn vào trong dòng chữ Change Plan Settings rồi nhận tiếp mẫu chữ Change advanced power settings.

Cách 4: Tại đây, các bạn tìm tới và mở rộng phần Sleep rồi gửi phần Allow wake timers thành chế độ Disable.

Xem thêm: Phần Mềm Imagej 1 - Imagej Các Phần Mềm Thay Thế Và Phần Mềm Tương Tự

Bước 5: Và sau cùng, bạn thừa nhận OK để xác thực biến hóa.Tắt chế độ maintenance schedule

Chế độ maintenance schedule cũng hoàn toàn có thể làm cho dòng máy vi tính thân thiện của khách hàng auto nhảy lúc có nguồn điện. Để tránh sự cố này, chúng ta cũng có thể triển khai những thao tác sau:

Bước 1: Mlàm việc Control Panel -> System and Security -> Security & Maintenance.

Cách 2: Nhấn vào dấu mũi tên nhằm mở rộng mục Maintenance.

Bước 3: Nhấn chọn Change maintenance setting rồi quăng quật tích sinh hoạt ô Allow scheduled maintenance lớn wake up my computer at the scheduled time là hoàn thành.

Kiểm tra thiết lập trong Bios

Bên cạnh đó, bạn có thể soát sổ setup vào Bios coi gồm chính sách “Tự rượu cồn nhảy Khi có điện” hay là không. Để bình chọn mục này, chúng ta có tác dụng nlỗi sau:

Cách 1: Khởi cồn máy tính xách tay và vào BIOS (Nhấn giữ lại DEL lúc khởi rượu cồn, hoặc dấn F1, F2… tùy theo từng các loại main).

Cách 2: Chọn mục “Power Management Setup”.

Cách 3: Chọn “State After Power nguồn Failure

Trong mục này còn có 3 trạng thái:

Off: Always in off state when AC baông chồng (Luôn tắt trang bị Khi mất điện);On: Always power on system when AC baông xã (Luôn mngơi nghỉ thiết bị lúc bao gồm năng lượng điện trsinh hoạt lại);Auto: System power on depends on the status before AC lost. (Điện hệ thống phụ thuộc vào vào tâm lý máy vi tính trước lúc mất năng lượng điện. Tức là nếu sản phẩm công nghệ sẽ msống nhưng mà mất năng lượng điện thì Lúc bao gồm năng lượng điện trở về sản phẩm tự động chạy. Nếu trước lúc mất năng lượng điện sản phẩm vẫn tắt thì Lúc gồm điện quay trở lại thứ vẫn tắt ko mở).

Nếu mục này đang ngơi nghỉ chế độ On hoặc Aulớn thì bạn chuyển về chế độ Off. Nhấn F10 nhằm Save sầu với Esc nhằm ra khỏi thiết đặt BIOS là ngừng.Kiểm tra mối cung cấp sản phẩm công nghệ tính

Nếu toàn bộ các biện pháp bên trên vẫn không khắc chế được tình trạng máy tính xách tay từ bỏ nhảy khi gồm năng lượng điện, chúng ta nên kiểm tra lại nút ít mối cung cấp, cỗ nguồn cùng mainboard. Có thể kiểm soát xem nút ít nguồn bao gồm kẹt không, thử nỗ lực bộ mối cung cấp không giống.

Trên đấy là một vài biện pháp khắc chế triệu chứng máy tính xách tay tự bật Khi có điện. Nếu tất cả các biện pháp bên trên vẫn không tồn tại tác dụng, Shop chúng tôi khuim chúng ta nên với máy mang lại trung chổ chính giữa chuyên nghiệp để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và sức lực lao động. Và hãy nhớ là contact ngay cùng với DTCOM – Trung trung khu thay thế sửa chữa máy tính chuyên nghiệp hóa với uy tín tại TPTP HCM và để được hỗ trợ cực tốt nhé.

DTCOM nước ta – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên ổn Nghiệp

email.com
*
16 5 Comments