WDS (Wireless Distribution System) là một trong kỹ thuật mới dùng làm cải cách và phát triển mạng WLAN (Tiếp sóng Wireless). Lúc trước nhằm phát triển mạng WLAN chũng ta chỉ bao gồm 2 phương pháp cơ phiên bản nhỏng sau:

1. Dùng những APhường (Access Point): từng AP có 1 ssid và channel riêng biệt. Điều này khôn cùng trở ngại lúc triển khai bởi vì vụ việc giao thoa(nhiễu) sóng thân các APhường, vày vậy quan yếu gắn thêm bao nhiêu AP cũng khá được. Mặt khác vị có nhiều ssid cho nên việc chọn mạng nhằm kết nối vào tạo trở ngại cho người truy vấn.

Bạn đang xem: Mở rộng mạng wifi với nhiều access point

2. Dùng booster tốt cần sử dụng những APhường. bao gồm tính năng repeater. Hiện nay toàn thể mạng WLAN sẽ có được duy nhất 1 ssid và channel. Cái này ưu thế rộng phương thức cần sử dụng nhiều AP là do chỉ có một ssid nên việc chọn mạng nhằm truy vấn thuận tiện, dòng lắp thêm hai là vì sử dụng chung 1 channel nên ko xảy ra sự việc nhiễu sóng giữa các trạm.

Chức năng WDS tương tự như nhỏng repeater là không ngừng mở rộng mạng WLAN chỉ với cùng 1 ssid với 1 channel, tuy vậy nó có rất nhiều điểm mạnh hơn repeater nlỗi sau: – Với repeater thì đa số liên kết rất nhiều triệu tập về APhường trung vai trung phong nên những lúc không ngừng mở rộng mạng càng nhiều thì băng thông vẫn sút. Nhất là hệ thống mạng WLAN gồm cần sử dụng những sản phẩm chiếm phần băng thông các nlỗi camera quan liêu sát… thì rất khó thực hiện. Với WDS thì mỗi trạm vừa đóng chức năng ap vừa là repeater, tức giả dụ tại các trạm WDS này còn có cáp nối vào switch thì đường dẫn đi đến từng WDS này sẽ đi vào Switch chứ chưa hẳn truyền về APhường. trung tâm, như vậy đường truyền đã phân chia phần đông qua những trạm WDS.

Xem thêm: Cách Chạy Phần Mềm Android Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất, CáCh ChạY LạI PhầN MềM Cho Android

– Nếu vào một Khu Vực rộng có rất nhiều trạm WDS với trên mỗi trạm có thể nhấn sóng tốt từ bỏ 2 trạm xung quanh thì Khi cấu hình WDS liên kết bọn họ add MAC của cả 2 trạm kia (cùng ngược lại) thì lúc liên kết WDS từ APhường này đến một trong các 2 AP.. bị đứt (do mất sóng từ APhường kia – vấn đề giỏi xảy ra cùng với mạng Wireless lúc gặp thời tiết xấu) thì nó vẫn gửi kết nối qua APhường còn lại. Đây xem nlỗi là một phương án backup mặt đường truyền. – Với AP thì Lúc kết nối bridge thì 2 AP ở 2 đầu chỉ vào vai trò bridge, ko phân phát sóng cho các đồ vật bao bọc truy vấn, cùng với WDS thì khi cấu hình bridge, cả 2 trạm ở cả hai đầu vẫn làm cho trách nhiệm bridge cơ mà đôi khi cũng phát sóng buộc phải những lắp thêm xung quanh vẫn truy cập được như là AP tự do.


*

Cấu hình WDS : 

Tùy các loại sản phẩm nhưng mà tất cả giải pháp thiết lập khác biệt, dẫu vậy nó hầu như tựa như nhau về ngôn từ tiến hành, công việc nhỏng sau : – Trước không còn đề nghị kiếm được ở đâu nhảy chính sách WDS hoặc repeater, thường nó đã bên trong phần wireless cài đặt. – Cả 2 bé AP(Access Point) yêu cầu bật cùng 1 chính sách WDS hoặc repeater, trường hòa hợp bé dliên kết của chính bản thân mình thì nó bao gồm 4 chế độ: router access point, WDS, WDS+AP, WDS+router, mình chọn WDS+AP., ( Dir 600L) – Sau khi nhảy WDS xong, bạn sẽ đặt SSID (thương hiệu mạng wifi) đến 2 AP, với nên được sắp xếp 2 tên khác biệt để Khi xài không may rớt mạng thì biết bé làm sao mà lại sửa! – Chanel yêu cầu giống nhau, ko được nhằm auto, ví dụ cùng là chanel 11 – Đặt pass cũng tương tự nhau, ví dụ WPA2, pass là
123. Nếu không sử dụng pass thì bỏ qua đoạn này – Trong phần cài đặt WDS, sẽ có được phần add shop MAC, bạn sẽ add MAC của AP kia vào nhỏ APhường. này cùng ngược lại lúc cấu hình WDS APhường cơ … các bạn sẽ add MAC của nhỏ AP này vào. – Có loại APhường thì sẽ sở hữu bước tìm kiếm SSID của AP.. không giống rồi add vào, tất cả nhiều loại thì ko đề nghị, bạn bắt buộc tự điền MAC của chiếc tê vào, chúng ta có thể vào status hoặc dưới AP.. củng bao gồm. 

*
– Cuối cùng các bạn reboot 2 AP, tiếp nối từ modem ADSL, các bạn thêm dây vào cổng LAN của một trong các 2 AP(tốt nhất đã tích hợp con 2 râu do nó phân phát sóng xa rộng ^^), xem xét là gắn vào cổng LAN, ko gắn cổng WAN, bởi rất có thể lúc nhảy WDS nó đang tự động hóa tắt DHCP. đi(nếu như tích hợp LAN ko được bắt đầu test đã tích hợp WAN). Kiểm tra : AP1 gặm dây ADSL modem, AP2 chỉ cắm nguồn, thử kết nối AP2 bởi wifi hoặc bằng cáp, vào internet, tốt vào trang thông số kỹ thuật AP1 => nếu được thì bài toán thiết đặt ok.

lấy một ví dụ :

Làm cầm làm sao nhằm cấu hình công dụng WDS bên trên TP-LINK 11N Routers


WDS(Wireless Distribution System) 
là hệ thống có thể chấp nhận được link những kết nối của Access Point trong mạng IEEE 802.11, cho phép không ngừng mở rộng hệ thống mạng bằng cách thực hiện những Access Point mà lại ko cần cần sử dụng cho tới dây nối nlỗi thử khám phá trước đó, để hiểu biết thêm thông báo về WDS, chúng ta cũng có thể tham khảo ở Wikipedia, còn sau đây là lý giải dễ dàng phương án WDS cho thành phầm SOHO
*
*Lưu ý : 2 trang bị bên trên nên được đặt 2 tác động IPhường không giống nhau, ở đây IP của Root AP.. là 192.168.1.2 trong khi IP. của TP-LIN 11n Router là 192.168.1.1, giả dụ bạn có nhu cầu đổi khác thúc đẩy IP của TP-LINK Router thì tìm hiểu thêm bài viết FAQ_129  Để setup WDS cho TP-LINK 11n Router, bọn họ triển khai theo những điều sau : Cách 1 : 
Đăng nhtràn vào trang quản lí trị của TP-LINK 11n Router, nếu khách hàng không triển khai được việc kia thì phấn kích xem thêm bài xích viêt FAQ-87  Bước 2 : Tại menu thực đơn phía bên trái click Wireless -> Wireless Settings kiểm tra vào ô Enable WDS, lúc ấy nó đang hiển thị thêm tùy chọn nlỗi bên dưới hình
*

 Cách 3 : Thay đổi Chanel để tương xứng với Root AP(Access Point)

Bước 4 :  Click vào nút Seach để tìm các SSID của Root AP cùng nhấn connect

*

 Cách 5 : Làm xong bước 4, Router đang quay trở về trang vừa rồi, thời điểm đó ta thấy SSID của Root APhường. cùng một vài thông số kỹ thuật sẽ được update trên đây đủ, tiếp nối chúng ta thiết đặt bảo mật nhằm phù hợp cùng với từng fan bên trên Root AP

Cách 6 : Click Save nhằm cất giữ, trở lại thực đơn nhằm vào DHCP-> DHCPhường. Settings, disable DHCP VPS rồi Save lại

*

Cách 7 : Khởi rượu cồn lại Router : System Tools->Reboot

*
Cách 8 : Tới đây, những trải nghiệm về setup của WDS cơ bạn dạng dứt, giờ đồng hồ các bạn cần Ping nhằm kiểm tra, giả dụ nlỗi replhệt như hình bên dưới (Có nghĩa là WDS chuyển động tốt) thì các bạn đã làm đúng
*