Trình duyệt y Cốc Cốc ưng thuận xong xuôi gửi lịch sự áp dụng tác nhân người dùng (user agent) của Google Chrome bên trên cả nhị căn nguyên di động và laptop Tính từ lúc mon 9/2021. Đây là giải pháp nhằm mục đích hỗ trợ buổi tối nhiều, mặt khác bảo đảm người tiêu dùng ngoài hầu như tác động tiêu cực từ chế độ chặn truy vấn bên trên các trang web, dịch vụ của Google.


Tác nhân người dùng - user agent (viết tắt: UA) - là 1 chuỗi văn bạn dạng góp định danh trình chăm nom Khi kết nối tới các trang web. Các trình duyệt y khác biệt sẽ sở hữu chuỗi UA riêng biệt khác biệt. Giải ưng ý một phương pháp đơn giản dễ dàng rộng, chuỗi UA sẽ giúp khẳng định được người dùng đang truy vấn bởi trình coi sóc làm sao, hệ điều hành gì với thậm chí còn là cả nhiều loại sản phẩm (di động cầm tay, máy tính xách tay tốt laptop bảng) mà họ vẫn sử dụng chỉ nhờ quá trình để mắt web thông thường.

Bạn đang xem: Nên dùng chrome hay cốc cốc


*
Chuỗi UA trong hình hình ảnh cho biết thêm người dùng đã thực hiện trình chuyên chú Chrome phiên bản 60, trên nền tảng máy tính với hệ quản lý và điều hành Window 10.

Chuỗi UA càng ngày càng trnghỉ ngơi phải phổ biến dựa vào tài năng góp những website tinh chỉnh công suất, anh tài, tách bị lỗi (bugs) khi săn sóc web hoặc đào thải đều trình săn sóc lỗi thời. Tuy nhiên, thông qua những chuỗi UA, Google vẫn liên tục ngăn Cốc Cốc vào một vài hình thức dịch vụ.

Điển hình tháng 5 vừa qua, người tiêu dùng Cốc Cốc cấp thiết đăng nhập bởi tài khoản của Google nlỗi Gmail để đồng nhất bên trên trình chăm chú, mặt khác hiển thị cảnh báo với nội dung “hãy chuyển đổi trình để mắt của doanh nghiệp sang trọng Chrome” hoặc “vui mừng update trình trông nom của bạn”. Theo đại diện thay mặt Cốc Cốc, đó là sự tuyên chiến và cạnh tranh ko công bình giữa các địch thủ trong và một Thị Phần - trình chú ý cùng biện pháp tìm kiếm tìm. Điều này vẫn khiến hoạt động của đa số tác dụng bên trên Cốc Cốc tạm bợ, tạo ra cách quãng cùng phiền hậu nhiễu cho tất cả những người sử dụng trongquá trình áp dụng.

Xem thêm: Sony Sound Forge Pro 10 Full Crack, Magix Sound Forge Pro 15


*
Google thực hiện sản phẩm của mình để khuyến cáo người dùng chuyển sang Google Chrome.

Đại diện Cốc Cốc cho thấy thêm, trình chăm nom Cốc Cốc được xuất bản và cải cách và phát triển bên trên mã nguồn Chromium giống như nhỏng Google Chrome, Microsoft Edge, Opera Browser... không dừng lại ở đó, Cốc Cốc còn phát triển thêm nhiều bộ kỹ năng dựa vào yêu cầu trong thực tế của người tiêu dùng với tiếp tục được update trong những phiên bản. Vì vậy, hồ hết lệnh cấm truy cập nêu bên trên đã buộc Cốc Cốc yêu cầu chuyển đọc tin chuỗi UA của chính mình sang trọng thực hiện của Google Chrome. Việc chuẩn bị với xúc tiến biến đổi UA đã có Cốc Cốc triển khai từ khá nhiều tháng trước và xong xuôi vào thời điểm cuối tháng 8/2021.


Đánh giá chỉ về ảnh hưởng tác động của việc chuyển chuỗi UA so với người tiêu dùng, ôngNguyễn Vũ Anh, Phó Tổng Giám đốc của Cốc Cốc mang lại biết: “Việc biến đổi chuỗi UA chỉ tương quan đến phương diện chuyên môn, Cốc Cốc vẫn tiến hành phân tách câu hỏi biến hóa này trong thời gian dài. Kết trái cho thấy, người tiêu dùng đang không biến thành hình ảnh hưởngg, thậm chí còn còn được lợi vày không bị chặn vày những website, hình thức dịch vụ của Google”.

Cốc Cốc chưa hẳn là đơn vị đầu tiên đề xuất gửi các tác nhân người dùng quý phái Google Chrome để có quyền truy cập vào các website khác biệt. Trước đó, trình trông nom Brave sầu tuyệt Vivaldi cũng đã gồm có động thái tựa như.

Trình chuẩn y Cốc Cốc hiện bao gồm hơn 25 triệu người tiêu dùng, đâylà sản phẩm technology "Make in Vietnam" nhất trong list trình coi xét được cải tiến và phát triển cho cả nhị nền tảngdi động cầm tay với máy vi tính.