Trong kí ức của không ít tín đồ, bộ phim truyền hình "Ngôi công ty nhỏ trên thảo nguyên" tiềm ẩn đầy đủ kí ức xinh tươi với đầy tính khám phá.


Trong nhiều thập kỉ, "Ngôi công ty nhỏ bên trên thảo nguyên" là một bộ phyên ổn truyền hình yêu dấu của nhiều người, bộ phyên ổn cũng để lại đến khán giả những kí ức tuổi thơ đầy đẹp đẽ và mơ mộng về những cuộc phiêu lưu của gia đình Ingalls.

Bạn đang xem: Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Bộ phim này được làm dựa bên trên cuốn sách cùng thương hiệu của công ty văn Mỹ Laura Ingalls Wilder. Bà kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình khi sống ở vùng Trung Tây nước Mỹ vào cuối thế kỉ 19.

Bộ phyên có hơn 200 tập phyên với trở thành một vào những bộ phim truyền hình quen thuộc thuộc của khán giả Việt Nam vào những năm 1995-1996.Là một tác giả, Wilder đã cố gắng vẽ ra một bức tranh mãnh chân thực nhưng cũng không hề kém phần lãng mạn về cuộc đời bản thân. Ngôi công ty nhỏ trên thảo nguim kể về cuộc sống khai phá mạo hiểm của những con người nhỏ nhỏ bé nhưng bao gồm sức mạnh thần kì, lòng nhân hậu cùng tình yêu thương vô bờ. Mặc mặc dù sống cô độc giữa bốn bề thảo nguim bát ngát bát ngát với điều kiện khí hậu khắc nghiệt cùng rất nhiều cạnh tranh khăn và thiếu thốn, nhưng con người nơi đây vẫn lạc quan, yêu thương đời cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Không ít khán giả sau khoản thời gian xem phim xong đều mơ mộng về những cuộc phiêu lưu trúc vị, những trải nghiệm đầy hoang dã của gia đình Ingalls. Bộ phim đề cao tình cảm vợ chồng, con cháu, gia đình, tình xóm nghĩa xã.Hàng thập kỉ trôi qua, bối cảnh của bộ phyên ổn vẫn còn sức hút đối với rất nhiều người. Được biết, căn nhà gỗ vào bộ phyên hiện vẫn giữ lại toàn bộ hình ảnh, kỉ vật của gia đình Ingalls.

Tuy nhiên, bản phác hoạ thảo đầu tiên của Wilder đã tiết lộ một bức chân dung thực tế với khắc nghiệt hơn rất nhiều về cuộc sống của gia đình Ingalls.

Laura Wilder Ingalls được xuất hiện ở Wiscosnin vào năm 1867 và lớn lên thuộc thân phụ mẹ với các chị gái Mary, Carrie, em gái Grace. Gia đình này sống vào những căn bên gỗ nhỏ bé xíu cùng tự trồng rau xanh củ để làm thức ăn. Sống ở nơi biên cương hun hút, họ phải trọn vẹn tự lực cánh sinch, từ việc tự may quần áo mang đến đến có tác dụng đồ nội thất.
Trái ngược với cuốn sách đầu tiên "Ngôi bên nhỏ vào rừng lớn" với lại thành công xuất sắc lớn đến tác giả được xuất bản năm 1932 khi Wilder 65 tuổi, những sự kiện thực tế vào câu chuyện của gia đình Wilder đau đớn và khắc nghiệt hơn rất nhiều. Em trai của Wilder đã chết vào khoảng thời gian này và một vụ phá sản đã khiến cả gia đình bà rơi vào hoàn cảnh cảnh đói nghèo. Laura kết hôn với Almanzo Wilder năm 18 tuổi với có một bé bỏng gái vào năm sau.

Xem thêm: Các Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay, Top Tám Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Cuộc sống của Laura không hề dễ dàng với vui vẻ như vào phim truyền hình. Gia đình cô phải vật lộn để kiếm sống, đứa nhỏ thứ 2 của Laura chết yểu và thậm chí khu nhà ở của họ đã bị thiêu rụi. Almanzo bị đột quỵ khiến anh bị tàn phế cùng không hề đi lại được như bình thường.Trong bản gốc, Wilder mô tả lại 16 năm du hành của gia đình bản thân qua các tiểu bang miền Trung Tây đi kèm với nạn nghèo đói. Việc di chuyển liên tục không ngừng nghỉ này sẽ không phải là một cuộc phiêu du kì thú cùng nhiều túng bấn ẩn, mà lại là vì thiên tai, hạn hán cùng trốn nợ.

Bà Nancy Tystad Koupal, giám đốc đơn vị xuất bản của cuốn tự truyện, nói rằng: "Lúc bấy giờ, cuộc sống thật sự khó khăn khăn. Bạo lực là chuyện phổ biến. Đó là một phần cuộc sống của những người đi đầu. Chúng tôi cũng muốn được biết thêm về mối quan hệ của Wilder với con gái Rose, người biên tập lại những tác phẩm của cô ấy với là người thuyết phục cô ấy viết hồi kí. Và chúng tôi cũng muốn thể hiện sự không giống biệt giữa tiểu thuyết và thực tế."

Đối với Wilder, cuộc sống cạnh tranh khăn không tồn tại nghĩa là bà chỉ phải đối mặt với tình trạng túng thiếu bên cạnh đó cả một vụ tấn công tình dục bởi người thân phụ.


Rose Wilder, con gái của tác giả đã trưởng thành cùng trở thành trợ lý của một tờ báo vào năm 1915


Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn khăn vào cuộc sống, Rose Wilder, con gái của tác giả đã trưởng thành với trở thành trợ lý của một tờ báo vào năm 1915. Sự nghiệp của cô tương đối phát triển, cô viết rất nhiều bài báo cho những tạp chí cũng như đi du lịch nhiều nơi ở Châu Âu.

Trong mắt bạn bè cổ, Rose là người tất cả học thức cao và có nhiều kiến thức uyên thâm. Trong một thời gian nhiều năm, cô có tác dụng việc như một nhà văn nhưng cũng là một công ty báo thành công.

Sự thành công xuất sắc với phong phú đã giúp Rose thiết lập một nơi ở cùng một chiếc xe cộ xe hơi cho phụ thân mẹ bản thân. Sau này, Rose cũng tsay mê gia vào bao gồm trị với tư bí quyết là một người theo chủ nghĩa tự vì cùng là một trong những người sáng lập phong trào tự vị Mỹ.

Laura Wilder, mặt không giống, không bao giờ rời khỏi tổ ấm của gia đình cùng tiếp tục viết tiểu thuyết trong những năm tháng cuối đời. Bà cũng viết mang lại một siêng mục mặt hàng tuần về việc dọn chống cùng nấu ăn mang đến Tạp chí nhà nông Missouri.

Bà mất năm 1957 ở tuổi 90 trong lúc chồng bà qua đời vài năm trước đó, ở tuổi 92. Con gái bà, Rose Wilder qua đời năm 1967, hưởng thọ 81 tuổi.

(Theo Vintage News)


http://helino.ttvn.vn/helino/su-that-day-khac-nghiet-va-tam-toi-dang-sau-bo-phim-cua-tuoi-tho-ngoi-nha-nho-tren-thao-nguyen-2220191224153519691.htm
"Nếu không trốn chạy, có lẽ rằng tôi đã bị tiêu diệt ": Đêm Giáng sinch ác mộng và câu chuyện về những người bắt buộc trốn khỏi địa ngục mang thương hiệu "bạo hành gia đình"
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem