phần lớn người hay lầm lẫn thân hiệu suất, hệ số hiệu suất, hiệu suất thực của mối cung cấp máy vi tính dẫn cho chắt lọc PSU không cân xứng với laptop. Bài viết sau đây của loveforht.net.đất nước hình chữ S đã phân tích cụ thể sự khác biệt giữa bọn chúng từ kia giúp đỡ bạn tinh giảm được sai trái nhắc bên trên.

Bạn đang xem: Nguồn công suất thực

Đừng bỏ lỡ nhé!


Công suất thực của nguồn laptop là gì?

Ý nghĩa năng suất thực của mối cung cấp đồ vật tính

Xét về phương diện ý nghĩa sâu sắc, năng suất thực của mối cung cấp máy tính đó là hiệu suất định danh, với đơn vị đo lường và thống kê là W. Đây là cực hiếm lớn nhất mà lại bộ nguồn hoàn toàn có thể hỗ trợ được cho những linh phụ kiện máy tính.

Giả sử: Sở mối cung cấp Corsair CV550 sẽ sở hữu năng suất thực đạt 550W. Nếu laptop của người sử dụng cần viên nguồn PC tất cả năng suất khoảng chừng 600W thì cần tuyển lựa nguồn tất cả năng suất >600W. Sử dụng cỗ mối cung cấp công suất nhỏ tuổi rộng tổng hiệu suất máy tính xách tay đã khiến cho máy vi tính lộ diện tình trạng bị vượt mua, lâu dần sẽ khiến linh kiện vào thiết bị chập, cháy…

*

Công suất “ảo” nguồn sản phẩm tính

Công suất “ảo” nhấn mạnh vấn đề đến nhân tố hiệu suất đích thực của nguồn rẻ rộng những lần so với công suất được ghi trên vỏ ko kể của nguồn. Hiện tượng này xuất hiện thêm những ở đông đảo một số loại mối cung cấp giá tốt, mối cung cấp ko rõ xuất phát nguồn gốc xuất xứ. Lúc đó, mặc dù định danh là 600W nhưng lại công suất thực chỉ đạt mức 400-450W.

Vấn nàn năng suất “ảo” kha khá cạnh tranh phân phát hiện bởi khi chúng ta cắm nó vào máy tính vẫn hoạt động bình thường. Nhưng Khi sử dụng lâu, phần cứng của sản phẩm tính đang liên tục xuất hiện lỗi và cuối cùng là hỏng.

*

→ Làm sao để rời sở hữu đề xuất bộ nguồn hiệu suất “ảo”?

Lựa chọn bộ mối cung cấp tới từ phần lớn chữ tín đáng tin tưởng là “giải pháp” dễ dàng độc nhất vô nhị của khách hàng. Công suất thực sự của không ít viên mối cung cấp này thường xuyên tương đối gần kề với hiệu suất được ghi trên vỏ kế bên của bọn chúng.

Xem thêm: Скачать Карту Для Варкрафт 3 Hoi Hoi Hoi, Скачать Карту Для Варкрафт 3 Hoi Hoi

*

Nguồn PC Corsair

Hiệu suất viên nguồn PC là gì?

Sự nhẫm lẫn thứ hai Khi nhắc tới mối cung cấp máy tính xách tay để bàn là: hiệu suất và hệ số công suất. Chúng phần đa là hầu hết chỉ số nhấn mạnh đến nhân tố tiết kiệm ngân sách năng lượng điện hay là không của nguồn máy tính xách tay.

Hiệu suất mối cung cấp sản phẩm công nghệ tính: Hiệu suất đưa từ bỏ nguồn tích điện đầu vào thành nguồn điện cung cấp cho những thành phần của PC.Hệ số công suất: là hệ số được giới thiệu từ bỏ đơn vị sản xuất

Nhờ 2 chỉ số trên, chúng ta có thể tính được lượng điện nhưng mà máy tính của bạn tiêu thụ.

Ví dụ: Công suất định danh bên trên cỗ mối cung cấp ghi 600W, hiệu suất cỗ mối cung cấp đạt 90%, hệ số công suất đạt 0,9. khi kia công suất năng lượng điện đầu vào của mối cung cấp là:

Công suất: 600/(0,9*0,9)=740

Nhắc đến “bảo chứng” minh chứng hiệu suất của nguồn PC, ghi nhận 80 Plus là tiêu chuẩn chỉnh số 1. Hiện nay, gồm 5 nhiều loại tiêu chuẩn chỉnh 80 Plus là: Standard, Bronze, Silver, Gold, Platium, cùng với công suất tăng dần đều trường đoản cú 80% mang đến 90%. Những nhiều loại mối cung cấp bao gồm ghi nhận 80 Plus thông thường sẽ có năng suất tốt hơn, tiết kiệm ngân sách điện rộng đối với các loại mối cung cấp không tồn tại.

Hướng dẫn gạn lọc bộ nguồn máy vi tính chất lượng

Dưới đó là một số trong những gợi lý giúp đỡ bạn sàng lọc được bộ nguồn không những phù hợp về hiệu suất thực máy vi tính ngoại giả tương xứng cùng với yêu cầu của bạn:

Lựa lựa chọn thương hiệu nguồn PC chất lượng

Nhỏng sẽ nói ở trên, uy tín mối cung cấp chất lượng để giúp đỡ các bạn tránh khỏi vụ việc công suất “ảo”. Dưới đó là một vài nhắc nhở bậc nhất giành riêng cho bạn:

Phân khúc mối cung cấp cao cấp: Corsair, Antac, XFX, Seasonic

Phân khúc nguồn cao cấp

Phân khúc trung bình trung

*

Phân khúc phổ thông

Lưu ý: Với phân khúc giá thấp, có hơi ít loại mối cung cấp rất có thể đáp ứng nhu cầu được những hiểu biết hiệu suất thực- năng suất “ảo” của sản phẩm tính. Tuy nhiên, vì nguồn máy vi tính giá tốt bắt buộc bạn cũng có thể suy xét chọn lựa nguồn có năng suất định danh cao hơn nữa các lần năng suất bạn phải để tiết kiệm chi phí ngân sách.

Tính tân oán công suất phù hợp

Trước Lúc lựa chọn nguồn, bạn phải ước tính được rằng laptop của người sử dụng bắt buộc 1 PSU năng suất khoảng chừng từng nào. Để tính công suất mối cung cấp PC chúng ta có thể cộng tổng hiệu suất những thành phần của dòng sản phẩm tính rồi thêm vào đó 100W hoặc thực hiện một vài giải pháp tính nguồn như: Cooler Master, trang web outervision.com…

*

Tính hiệu suất nguồn bởi hình thức của Cooler Master

Nếu chúng ta gồm ý định tăng cấp Card đồ họa, CPU… về sau thì nên chọn nguồn gồm năng suất cao hơn nữa năng suất tổng của sản phẩm tính. Đừng quên lựa chọn 1 số các loại nguồn đạt chuẩn chỉnh 80 Plus mang về hiệu suất thay đổi điện cao hơn!

Kiểm tra đầu cắm

Nếu kết nối với Card bối cảnh tránh, bạn phải có một vài đầu cắn liên kết như: PCle 6 chân hoặc 8 chân xuất xắc dây dẫn 12 Volt Rail để cung ứng năng lượng mang lại Main, Card, ổ cứng…

Trên đây là bài viết tổng vừa lòng liên quan mang đến hiệu suất thực của mối cung cấp máy tính xách tay, năng suất nguồn… Cảm ơn chúng ta sẽ quan sát và theo dõi nội dung bài viết này!