Nhạc burn in tai nghe

Để tai nghe đạt được chất lượng tốt nhất,khi mới mua chúng ta nên burn in tai nghe. Burn in tai nghe là gì chúng ta có nên burn in tai nghe ?. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn về burn in tai nghe

*

Burn in tai nghe là gì ?

Khi bạn mới mua tai nghe về thì màng loa còn khá cứng nên âm thanh sẽ chưa được hay như sau khi bạn đã burn in . Việc burn in tai nghe thực chất giống như việc luyện tập để màng loa của tai nghe có thể mềm hơn, dao động và phản hồi tốt hơn. Burn-in đơn giản chỉ là sử dụng chiếc tai nghe phát nhiều loại âm thanh một cách liên tục trong một khoảng thời gian chỉ định nào đó. Công đoạn này sẽ được làm trước khi chiếc tai nghe được chính thức đưa vào sử dụng để thực sự nghe nhạc

Trong những thời gian đầu, màng loa còn rất yếu vì thế bạn không nên bật volume quá lớn để thiết bị có thể chạy bền hơn, chỉ nên mở khoảng 30 – 50% rồi từ từ tăng lên trong những lần nghe tiếp theo.

You watching: Nhạc burn in tai nghe

Tuy nhiên vấn đề ở đây khá éo le, đó là giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết. Chẳng có một chứng thực nào cho việc “làm âm hay hơn” này cả

Dù bạn burn-in bằng cách nào hoặc là không cần burn-in, mục tiêu cuối cùng vẫn là làm sao để tai nghe đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất. Điều này đôi khi khó xác định vì còn phụ thuộc nhiều vào khả năng thẩm âm mỗi người. Lời khuyên cho bạn là nếu bạn có thời gian và điều kiện thì có thể burn in tai nghe và cảm nhận sự thay đổi. Nếu không thể chờ đợi quá trình burn-in quá lâu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay .

Các cách burn-in tai nghe

Burn-in về cơ bản là cho tai nghe hoạt động liên tục trong nhiều giờ bằng cách phát các file âm thanh liên tục . Có ba cách burn in tai nghe khác nhau và mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc chọn cho mình cách làm phù hợp nhất: burn in tự nhiên, burn in sử dụng phần mềm burn in chuyên dụng và burn in bằng các file âm thanh chuyên dùng cho việc burn in.

Cách 1 : Burn in tai nghe tự nhiên

Thực chất việc đeo tai nghe lên tai và nghe nhạc cũng là một cách burn-in rất tự nhiên. Không cần phải có các file âm thanh thiết kế riêng cũng như phần mềm chuyên dụng. Cách burn in này thường được những người dùng phổ thông áp dụng một cách hoàn toàn tự nhiên và thậm chí không biết là mình đang burn in.

*

Ưu điểm:

+ Dễ thực hiện.+ Có thể nghe nhạc luôn mà không phải chờ đợi nhiều giờ như các phương pháp burn-in khác.+ Không phải kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc liên tục trong nhiều giờ liền.

Nhược điểm:

-Muốn đạt hiệu quả tốt cần nhiều thời gian, đôi khi khó cảm nhận được sự khác biệt giữa tai nghe mới mua và tai đã qua sử dụng.

Cách 2 : Burn in tai nghe sử dụng phần mềm chuyên dụng

Sử dụng các phần mềm chuyên dụng burn in tool tai nghe, sử dụng các loại âm thanh white nose, pink nose… Cách này có vẻ đơn giản tuy hơi tốn thời gian, cần hơn 200h bạn mới có thể hoàn thành burn in tai nghe của mình

Có nhiều các phần mềm dùng để burn in tai nghe sử dụng trên android hay iphone như hay trên pc ví dụ như Burninwave Generator

Giao diện burninwave generator 

Ưu điểm:

+ Quá trình burn-in và nghỉ được tự động bởi phần mềm nên tránh được khả năng người sử dụng quên thao tác.+ Không cần phải có các file âm thanh chuyên dụng.

See more: Phần Mềm Lọc Comment Facebook, Hỗ Trợ Quét Comment Nhanh Chóng

Nhược điểm:

– Thời gian burn-in bằng phần mềm tương đối lâu.

Cách 3 : Burn in tai nghe sử dụng các file âm thanh chuyên dụng

Ngoài hai cách burn-in nói trên còn có cách thứ ba là dùng những file âm thanh được thiết kế riêng cho mục đích burn-in để phát lặp đi lặp lại và xen lẫn những khoảng nghỉ. Bạn chỉ cần copy tất cả các file âm thanh vào điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, laptop…, chạy phần mềm nghe nhạc và cho phát lặp lại toàn bộ danh sách các file âm thanh đó là xong.

Sử dụng các file âm thanh Burn in chuyên dụng chạy liên tục với một quãng nghỉ giữa các lần chạy. Ngay cả khi sử dụng cách nào, bạn cũng chẳng thể biết chạy như thế nào là tối ưu, file nào nên chạy, chạy trong thời gian bao lâu….. vì không có ai quy chuẩn cả, chúng ta cũng chỉ dựa trên cảm giác và suy nghĩ của mỗi người.

Ưu điểm:

+ Có thể thực hiện burn-in ngay cả khi bạn đang di chuyển, burn-in bằng bất cứ nguồn phát nào.

Nhược điểm:

– Bạn phải định kỳ kiểm tra tình trạng pin của nguồn phát nhạc tránh trường hợp pin hết nửa chừng.

See more: Hướng Dẫn Thêm Và Tắt Chương Trình Khởi Đông Cùng Win 8 /8, Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

Tổng kết

Khi bạn hoàn thành xong những cách trên là đã đến lúc bạn có thể tận hưởng 1 chiếc tai nghe với âm thanh cực “đỉnh”. Nhưng chúng ta vẫn chưa rõ được việc burn in có chắc chắn giúp tai nghe chúng ta nghe “hay” hơn hay không. Vì thế hãy tin vào đôi tai của chính mình, khái niệm burn-in cũng chỉ đơn giản là một khái niệm. Nếu nghe qua một tai nghe với chất âm không phù hợp, nhiều khả năng chính nó sẽ làm thay đổi gu nghe nhạc của bạn, chứ chẳng có “công dụng burn-in” gì hết khi được sử dụng trong thời gian dài.


Chuyên mục: Chia sẻ