Ổ cứng máy tính xách tay sắp lỗi vẫn có nhiều biểu thị khác nhau. Tuy nhiên biểu thị rõ ràng và tiếp tục duy nhất đó đó là ổ cứng kêu cạch cạch vạc ra từ bỏ địa điểm của ổ cứng trên máy tính. Vậy ổ cứng máy tính phân phát ra giờ đồng hồ kêu nguim nhân vì đâu, giải pháp xử lý như vậy nào? Bài viết sau đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ giúp bạn đáp án vướng mắc.

Bạn đang xem: Ổ cứng kêu tạch tạch


Nguyên ổn ổ cứng máy vi tính kêu rè rè tạch tạch

*

Ổ cứng bị kêu tạch tạch là chứng trạng phổ biến của những người đã sử dụng ổ cứng HDD. Với thiết kế bộ phận chuyển động cùng với sự hoạt động của trục cù đĩa, cần chuyển động và đầu đọc/ghi nhiều lúc lại có thể trục trặc. Ổ cứng phát ra tiếng kêu rẹt rẹt có thể là khi người mua hàng khởi động lại laptop và khi chạy các ứng dụng hay là xóa tệp tin dữ liệu nặng hoặc khi các người dùng tắt máy.

Nguim nhân phát ra tiếng kêu đó là vì chưng phần firmware chứa biết tin về đầu hiểu của ổ cứng hỏng và hệ điều khiển lại ko kiểm soát việc di chuyển của đầu hiểu, làm đến cánh tay cơ đầu hiểu sẽ di chuyển thường xuyên từ vị trí chờ an toàn mang lại nơi xa nhất. Tại cả 2 điểm đó đều có cơ chặn để ngnạp năng lượng quán triệt đầu gọi được đi qua giới hạn bắt buộc cánh tay cơ va chạm với đầu gọi làm mang đến ổ cứng kêu rè rè.

Trong trường hợp phát hiện ra ổ cứng máy vi tính kêu rtrần rtrần Khi chạy thì người mua hàng nên nkhô nóng cđợi sao chép dữ liệu càng nhanh hao càng hay và chuẩn bị download về chiếc ổ cứng mới. Nếu cứ cố tình dùng tiếp thì có thể đầu hiểu sẽ văng ra khỏi vị trí và làm xmong mặt đĩa. Việc cứu dữ liệu trở phải khó khnạp năng lượng hơn rất nhiều.

Các hạn chế ổ cứng máy tính kêu rẹt rẹt, cạch cạch

quý khách hàng nên chất vấn cùng setup lại Win và Setup cục bộ ứng dụng nhằm mục đích sa thải vi khuẩn cùng phần lớn tệp tin rác giúp cho máy tính chạy nhanh rộng.Ổ cứng phân phát ra giờ kêu kỳ lạ cũng rất có thể bởi vì năng suất buổi giao lưu của RAM ko về tối nhiều. Vậy buộc phải, so với RAM chúng ta nên tiếp tục vệ sinh RAM và kiểm soát RAM gồm đáp ứng được nhu cầu của công ty không. Sau đó có thể kiểm soát và điều chỉnh và tăng cấp RAM Lúc cần thiết.Vệ sinh laptop chu trình 3-6 tháng/lần để rời triệu chứng bụi bờ ở các cỗ phân phía bên trong, điển hình nổi bật nhỏng ổ cứng. Điều này khiến cho bạn hạn chế được chứng trạng ổ cứng kêu rẹc rẹc hoặc cạch cạch.

Xem thêm: Bản Update Pes 2016 Mới Nhất, Next Season Patch Pes 2020 Updated (30

Nếu hiện tượng kỳ lạ ổ cứng bị kêu khi hoạt động ko được giải quyết và xử lý sau khi vệ sinh thì rất có thể thành phần đầu phát âm bị hư hỏng, va đụng vào mặt phẳng đĩa. Trong ngôi trường thích hợp này bạn phải gấp rút sao lưu giữ tài liệu cũng chính vì ổ cứng của công ty gồm dấu hiệu bị hư hỏng bất kỳ cơ hội như thế nào.

Sau kia, rất có thể nhờ vào mang lại chuyên môn để đánh giá cùng sửa chữa lỗi đầu hiểu va chạm với mặt phẳng đĩa. Nếu vẫn không hạn chế được thì câu hỏi vắt ổ cứng mới là sàng lọc xứng đáng để lưu ý đến.

Những chú ý thực hiện ổ cứng bền và lâu

Để ổ cứng bền với áp dụng thọ, bạn nên sử dụng túi phòng sốc cho laptop Lúc dịch chuyển, tách va chạm dũng mạnh hoặc nhằm rơi máy tính xách tay. Và đặt laptop sinh sống những địa điểm thông nháng, rời đặt lên những mặt phẳng nệm, lên đùi … cùng sau khoản thời gian thực hiện ngừng chúng ta nên nhằm thứ nguội rồi hãy cho vào túi chống sốc để tránh quá nhiệt độ.

Mua ổ cứng xuất sắc với bền sinh sống đâu?

Để ổ cứng không xảy ra triệu chứng mở ra giờ đồng hồ kêu rnai lưng rnai lưng chúng ta nên cân nhắc thiết lập sản phẩm trên hầu hết liên hệ uy tín, bao gồm Bảo hành chính thương hiệu.

Hiện tại, shop Yêu technology số đang cung cấp chiếc ổ cứng chính hãng tới từ các hãng sản xuất danh tiếng nlỗi Samsung, Toshibố, WD.

Một số loại ổ cứng bao gồm hãng sản xuất tại Yêu technology số:

Ổ cứng cầm tay Portable SSD Samsung T7 500GB bao gồm hãng

Ổ Cứng Di Động WD Black P10 2TB trò chơi Drive thiết yếu hãng

Ổ cứng di động SSD Samsung T7 cảm biến 500GB chính hãng

Hy vọng sau nội dung bài viết này giúp cho bạn nuốm được nguyên ổn nhân cũng như biện pháp sửa lỗi ổ cứng máy tính xách tay vạc ra tiếng kêu rẹt rẹt và lạch cạch. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi và quan sát bài bác viết!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤPhường SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM