Việc phân tách ổ cứng không chỉ giúp cho mình dễ ợt sắp xếp tư liệu, dữ liệu hơn. Tuy nhiên việc phân chia ổ rất có thể khiến mất tài liệu cùng hoàn toàn có thể gây tác động rất lớn tới quá trình của doanh nghiệp tốt nhất là những tài liệu đặc biệt quan trọng. Vậy đề xuất, để rời gặp gỡ những ngôi trường thích hợp liên quan cho tới mất dữ liệu, chắc chắn bọn họ cần phải tìm giải pháp làm sao cho chuẩn mực. Vì vậy, hãy cùng Hoàng Hà PC tò mò bài viết tiếp sau đây mày mò về giải pháp phân tách ổ cứng ko mất tài liệu dễ dàng và đơn giản tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Hướng dẫn phương pháp chia ổ cứng bởi chế độ Disk Management

Bạn triển khai phân tách ổ cứng cùng với quá trình sau đây:

Cách 1: Nhấn con chuột nên vào Computer > Manager.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > các bạn dấn chọn Disk Management.

*

Cách 3: quý khách dấn loài chuột bắt buộc vào ổ đĩa mong mỏi phân tách > Chọn Shrink Volume.

*

Cách 4: Tại mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB chúng ta nhập dung lượng phải phân tách > Nhấn Shrink nhằm phần mềm bắt đầu quá trình phân tách (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: Sau khi chia xong xuôi chúng ta thấy 1 phần vùng color đen, tiếp tục làm sao.

Bước 6: Cliông xã chuột đề nghị vào phân vùng màu đen > New Simple Volume.

*

Cách 7: Cửa sổ bắt đầu tồn tại, thừa nhận chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung lượng đến ổ đĩa bắt buộc phân tách, mang định sẽ là dung lượng buổi tối đa > Nhấn Next để quý phái bước sau đó.

*

Cách 9: Chọn thương hiệu ổ đĩa, chúng ta có thể chọn A, B, C, D,… phụ thuộc vào nhu yếu. Tên ổ đĩa ko được trùng cùng với rất nhiều ổ khác đang vĩnh cửu bên trên laptop.

*

Cách 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perkhung a quiông xã format > Nhấn Next xác nhận phân vùng lại ổ đĩa vừa sinh sản (bắt buộc).

*

Cách 11: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình chia và phân vùng ổ đĩa.

*

Cách phân chia ổ cứng không mất dữ liệu bởi phần mềm

Minitool partition wizard

Cmùi hương trình hết sức nhỏ dại gọn gàng cùng với dung tích tập tin thiết đặt không đến 20MB. Các chúng ta cũng có thể sở hữu trọn vẹn miễn giá tiền trên đây.

Nhấn vào nút “Download Now” màu xanh da trời lá cây cùng chọn chỗ lưu vận dụng cài đặt về.

Hướng dẫn thiết lập đặt:

Bước 1: Sau lúc xong xuôi bài toán download ứng dụng, thừa nhận đúp chuột trái vào tập tin sở hữu về (hoặc dìm chuột buộc phải và lựa chọn Open).

Cách 2: Màn hình hiển thị pháp luật, liên tục ấn Next nhằm gật đầu với liên tiếp. 

Tiếp theo bạn có thể chọn setup chương trình hoặc để mặc định cùng ấn Next nhằm liên tiếp.Đồng thời, bạn có thể nhằm như mặc định cùng ấn Next

Cách 3: Các bạn được được cho phép đánh tên lối tắt mang đến chương trình vào Start Menu. Tại bước này, các chúng ta có thể nhằm trình thiết đặt từ bỏ tạo ra một lối tắt mngơi nghỉ công tác bên trên màn hình laptop. Nhấn nút ít Next để mang lại bước tiếp theo sau.

Các chúng ta chọn Install để thực hiện cài đặt

Bước 4: khi hoàn tất, các bạn nhận nút ít Finish với chương trình sẽ tiến hành mlàm việc lên ngay tiếp đến.

Tại hình ảnh của lịch trình, những bạn cũng có thể quan gần kề thấy chứng trạng ổ cứng nlỗi sau: ổ đĩa E (Data) cùng với dung lượng là 824GB với ổ đĩa F (Data 2) bao gồm dung lượng 107GB.

*

Hướng dẫn phân tách ổ cứng: 

Bước 1: Các các bạn dấn loài chuột cần vào ổ đĩa E với nhấp vào chức năng “Move/Resize”.

*

Cách 2: Cửa sổ của tính năng “Move/Resize” tồn tại nlỗi hình dưới.

*

Các bạn cũng có thể sử dụng con chuột để kéo nhỏ dại phần hông buộc phải của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số chính xác vào mục “Unallocated Space After” nhằm tạo ra vùng trống phía bên buộc phải của ổ đĩa E rồi ấn OK để liên tiếp.

Cách 3: Nhỏng các bạn thấy, một vùng trống 50.70GB đã được tạo ra phía mặt phải ổ đĩa E.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Kho Bằng Mã Vạch Miễn Phí, Top 10 Phần Mềm Quản Lý Kho Miễn Phí » Thuận Nhật

*

Cách 4: Các bạn liên tục chọn ổ đĩa F mong thêm 50.70GB, dìm con chuột buộc phải cùng cũng lựa chọn công dụng “Move/Resize” nlỗi đang làm cho cùng với ổ đĩa E.

*

Bước 5: Các chúng ta cần sử dụng chuột nhằm kéo mang đến phía phía bên trái của ổ đĩa F lấy không còn phần trống vẫn sản xuất từ ổ đĩa E.

*

Sau đó chúng ta lựa chọn OK, nhằm sang trọng bước tiếp theo

*

Cách 6: Các chúng ta có thể quan tiền sát thấy tâm lý chúng ta mong ước có được đang rất được hiển thị. Các các bạn hãy nhấp vào nút ít Apply Changes.

*

Hộp thoại hiện lên thông báo bạn nên tắt tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và tắt những áp dụng không giống trước lúc thực hiện tiến hành bài toán phân tách lại phân vùng. Các chúng ta có thể tiến hành theo cảnh báo cùng ấn nút ít Yes.

*

Ngay sau khi chúng ta nhấn nút ít Yes, lịch trình khởi chạy các tác vụ quan trọng để tiến hành vấn đề phân tách lại những phân vùng. Hộp thoại thông tin những tác vụ đang triển khai thành công, các bạn chỉ cần thừa nhận nút ít OK.

Chia ổ cứng ko mất tài liệu với EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một trong những lý lẽ thống trị phân vùng đĩa. Phần mềm này có tía công dụng chủ yếu, gồm những: Partition Manager, Disk & Partition Copy Wizard và Partition Recovery Wizard. Bạn cũng có thể tạo nên kĩ năng khởi cồn đĩa CD / DVD vào ngôi trường thích hợp lỗi khối hệ thống khởi đụng. Các biện pháp phân tách ổ cứng bằng EaseUS Partition Master bao hàm công việc sau:

Cách 1: Thứ nhất, bạn cần phải cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master này về trên đây.

Cách 2: Sau khi đang sở hữu ngừng, hãy mở vị trí mượt này ra và bạn sẽ thấy hình ảnh thao tác của chính nó.

Bước 3: Quý khách hàng chọn ổ đĩa bắt buộc chia, sau đó bấm vào cần chọn Resize/ Move sầu partition để phân chia ổ đĩa cứng.

*

Bước 4: Tại phía trên có 2 phần mà lại bạn phải chăm chú Lúc chia lại ổ đĩa bởi EaseUS Partition Master nhỏng sau:

Phần Partition Size là tổng cộng dung lượng của ổ hiện thời. Bao tất cả đã sử dụng cùng không sử dụng. Tiếp theo là Available After, đó là thông số kỹ thuật bạn có nhu cầu phân chia ổ ra làm bao nhiêu MB.

Ngoài vấn đề thay đổi những số lượng nhằm phân chia ổ đĩa, chúng ta cũng có thể kéo trực tiếp tkhô nóng nghỉ ngơi bên trên nhằm biến đổi dung tích. Và khi chúng ta kéo tkhô cứng bên trên, các con số sinh hoạt dưới đã chuyển đổi theo.

*

Bước 5: Sau khi phân chia xong, nhấn vào phải vào phân vùng new đó với lựa chọn Create partition.

*

Bước 6: Tại đoạn này, chúng ta chỉ việc điền tên ổ, gán thương hiệu cho nó là ổ G hoặc ngẫu nhiên cam kết tự như thế nào nhưng mà bạn muốn rồi nhận OK.

*

Bước 7: Bạn chất vấn lại một lần nữa. Nếu việc phân tách lại ổ đĩa bởi EaseUS Partition Master đang chính xác rồi thì cliông xã vào Apply để hệ thống tự động hóa chạy.

*

*

Cách gộp ổ đĩa cứng vào windows

Windows 10 ko hạn chế bọn họ việc phân chia ổ tốt gộp ổ trên Windows 10. Vậy cần chỉ cần ao ước là chúng ta có thể thực hành thực tế thao tác này nhưng mà ko gặp gỡ rất nhiều trnghỉ ngơi hổ hang, chỉ cần ổ cứng có các ĐK cơ bản của hệ thống là được. Lúc bấy giờ trên Thị Trường có nhiều phần mềm góp chúng ta phân vùng ổ cứng, chia cùng ghép ổ lại cực kì xuất sắc mà dễ thực hiện. Nhưng với Windows 10 thì chúng ta chẳng cần làm vậy nhằm rất có thể phân vùng ổ cứng tuyệt gộp ổ đĩa Windows 10 vày những tài năng sẵn tất cả đã quá hoàn hảo nhất.

Bước 1: Để tiến hành ghnghiền ổ đĩa Windows 10, bạn phải vào phần quản lý những ổ cứng trên máy vi tính, máy tính. Nhấn tổng hợp phím Windows + X để msinh sống nguồn Menu

*

Rồi sàng lọc Disk Management nhé.

*

Bước 2: Ấn con chuột buộc phải vào New Volume (F:). Sau kia lựa chọn Delete Volume để tiến hành xóa ổ.

*

Bước 3: Hệ thống Windows 10 đã từng trải xác nhận lại lần tiếp nữa bài toán xóa ổ cứng, hãy chọn Yes giả dụ gật đầu đồng ý.

*

Cách 4: Tiến hành quy trình chính, gộp ổ đĩa Windows 10. Bạn click vào New Volume (E:) với lựa chọn Extkết thúc Volume.

*

Cách 5: Các bạn lựa chọn Next nhé

*

Bước 6: Tại phần Selected chúng ta lựa chọn Disk 1 như vào hình cùng tùy lựa chọn dung lượng ao ước gộp. Để gộp hết hãy không thay đổi thông số ban đầu và lựa chọn Next.

*

Cách 6: Đợi khối hệ thống thực hiện gộp ổ đĩa Windows 10 hoàn thành, bạn lựa chọn Finish nhằm ngừng hoạt động sổ lại.

*

Và sẽ là bí quyết giúp bạn có thể phân chia ổ cứng ko mất tài liệu là giải pháp có tác dụng dễ dàng với mục tiêu phòng rộng chữa. Mong chúng ta có thông báo hữu dụng, rời chạm chán đề nghị lỗi chia ổ gây tác động tới dữ liệu của phiên bản thân.