Trong quá trình sử dụng máy tính, vấn đề kiểm soát ánh nắng mặt trời CPU sẽ giúp chúng ta cụ được triệu chứng buổi giao lưu của vật dụng. Đối cùng với người tiêu dùng ko rành về công nghệ thì câu hỏi triển khai này tương đối trở ngại. Hiểu được điều này, nội dung bài viết tiếp sau đây loveforht.net sẽ share tới bạn số đông phương pháp đánh giá nhiệt độ cpu win 10/8/7 bởi phần mềm đơn giản dễ dàng với dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Phần mềm đo nhiệt độ cpu speccy


Những ứng dụng chất vấn ánh nắng mặt trời CPU đúng chuẩn độc nhất hiện tại nay

Kiểm tra nhiệt độ cpu bởi CPU Z

CPU Z là 1 trong những ứng dụng đình đám trong vấn đề bình chọn cấu hình máy tính. Phần mềm này hiển thị không thiếu thốn những thông tin cơ phiên bản của phần cứng PC giỏi laptop nlỗi CPU, Mainboard, Cabịt, Memory cùng Graphics. Không chỉ chỉ dẫn lên tiếng về Hartware của dòng sản phẩm , CPU-Z còn đánh giá và hiển thị số liệu giám sát và đo lường vào thời hạn thực về tần số hoạt động cùng tần số bộ lưu trữ của từng nhân.


*

Một số nhân tài thiết yếu của CPU-Z nhỏng sau:

Kiểm tra thông báo phần cứng một biện pháp nhanh chóngPhần mượt miễn phí, hỗ trợ các gốc rễ như Android, iOS cùng WindowsGiao diện dễ chú ý với dễ sử dụngPhần mượt bình chọn bản Update đến BIOS, DriversVà tất nhiên rồi, ánh sáng CPU cũng là 1 trong những trong các thông số quan trọng đặc biệt nhưng CPU-Z soát sổ cùng hiển thị đọc tin.

Nhược điểm tốt nhất ở nguyên lý này là tất cả không ít tài liệu cơ mà không kèm phân tích và lý giải khiến cho tất cả những người new tò mò về máy tính đã chạm mặt khó khăn lúc chứng kiến tận mắt thông số.

Kiểm tra ánh nắng mặt trời cpu bên trên win 10 bởi Core Temp


*

Thêm một chọn lọc ứng dụng kiểm soát ánh nắng mặt trời CPU miễn phí kia đó là Vi xử lý Core Temp. Ngoài ra, phần mềm này còn cung ứng chi tiết một số ban bố khác về CPU nlỗi số nhân, kiểu socket, số luồng, nguồn điện áp cung cấp đến CPU. Core Temp tất cả giao diện đơn giản và dễ dàng, dễ thực hiện và cho kết quả soát sổ khá đúng đắn.

Đo nhiệt độ CPU bởi biện pháp Speccy


*

Speccy là một gói chẩn đoán hệ thống khác biệt, tất cả kĩ năng chất vấn nhiệt độ CPU Win10. Ngay sau khi mở Speccy, bạn thấy toàn bộ các các loại nhiệt độ liên quan mà chúng ta nên biết mang đến dòng máy tính mạnh mẽ. Speccy rất tốt mang lại việc đào bới tìm kiếm kiếm ban bố trên hệ thống, vị vậy hãy đảm bảo rằng các bạn nhớ áp dụng này, ví dụ như khi chúng ta yêu cầu biết tin về hệ quản lý và điều hành hoặc bo mạch nhà.

Nếu nhấp vào CPU bên trái, bạn có thể dìm thông tthấm sâu rộng về bộ xử lý.

Nếu ước ao ánh nắng mặt trời mở ra trong kxuất xắc khối hệ thống, hãy nhấp vào View > Options.

Nhấp System tray > Minimize to tray > Display metrics in tray, kế tiếp chọn CPU.

Bây tiếng, Khi thu bé dại Speccy, bạn cũng có thể theo dõi và quan sát được nấc nhiệt của CPU khi làm cho đầy đủ Việc khác.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Make Up Plus - ‎Youcam Makeup: Selfie Editor Trên App Store

Hướng dẫn kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi CPUID HWMonitor

Bước 2: Cài đặt ứng dụng CPUID HWMonitor, tiếp đến mở phần mềm và dìm Next cho tới Finish. Nhấn Finish để xong làm việc setup.Bước 3: Tại tkhô nóng search kiếm chúng ta gõ HWMonitor > Chọn HWMonitor.Bước 4: Tìm mang lại phần Temperatures cùng với 2 mục Core #0 và bộ vi xử lý Core #1. Theo hình bên dưới, ánh nắng mặt trời CPU ngày nay của máy tính là 56 độ.
*

Phần mượt quan sát và theo dõi ánh sáng CPU Real Temp

Phần mượt tiếp sau cũng khá được đánh giá cao Lúc áp dụng để đo ánh sáng CPU là Real Temp. Phần mượt này được áp dụng để đo nhiệt độ bộ xử lý Hãng Intel miễn phí tổn cùng nó tương hợp với không hề ít chip xử trí của Hãng sản xuất Intel.


*

Thông số nhiệt độ mà phần mềm này cung ứng là nhiệt độ ngày nay CPU. Phần mềm này không chỉ là cung cấp nhiệt độ tối đa mà update ánh sáng thấp tốt nhất theo thời gian thực kể từ thời điểm bắt đầu bật vật dụng tính/máy tính. Với Real Temp, bạn cũng có thể thiết lập chú ý khi ánh nắng mặt trời CPU quá quá mức cho phép có thể chấp nhận được.

Một số kỹ năng bao gồm của phần mềm đo ánh nắng mặt trời CPU Real Temp:

Kiểm tra và hiển thị ban bố về nhiệt độ tự những cỗ vi xử trí của Hãng Intel CoreKiểm tra cảm biến DTSGiữ định hình nhiệt độ buổi tối thiểu với tối đaHiển thị thông tin nkhô cứng và chủ yếu xáchHiển thị các đơn vị chức năng đo nhỏng Mhz, CPUID, VID, ID APIC.

Phần mềm SpeedFan

Phần mượt SpeedFan được cho phép các bạn dễ dàng soát sổ ánh sáng CPU cùng những nhân tố máy tính xách tay không giống đồ họa cùng ổ cứng. Công thế này hỗ trợ những báo cáo về tốc độ quạt tản nhiệt, kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt card VGA với triệu chứng của CPU. Giống tựa như những ứng dụng nói trên, bạn cũng có thể download với sử dụng SpeedFan trọn vẹn miễn phí.


Phần mềm coi nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Phần mềm cuối cùng cơ mà công ty chúng tôi giới thiệu trong nội dung bài viết này đó là là AIDA64 Extreme. Đây cũng chính là cách thức phân tích hoạt động khối hệ thống laptop toàn vẹn. Phần mềm mua rất nhiều kỹ năng trẻ khỏe nhỏng quan sát và theo dõi cùng đo lường và thống kê buổi giao lưu của CPU.


Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tính năng hoạt động của RAM với card màn hình hiển thị GPU để rời những vụ việc phát sinh ngoại trừ ý mong mỏi.

Những để ý về ánh sáng CPU cùng ổ cứng

khi nhiệt độ laptop khá cao sẽ gây ảnh hưởng cho tới hiệu suất hoạt động của sản phẩm công nghệ, CPU tương tự như những linh phụ kiện khác vào đồ vật. Vậy ánh sáng lý tưởng phát minh để sản phẩm công nghệ hoàn toàn có thể vận động ổn định là bao nhiêu?

Tđắm đuối khảo: Laptop nóng bất thường đề xuất có tác dụng sao?

Tùy vào từng sản phẩm mà lại nhiệt độ hễ hoạt động bình an của dòng sản phẩm khác nhau, chúng ta cũng có thể tham khảo ánh sáng phù hợp bên dưới đây:

Với CPU, ánh sáng phù hợp tuyệt nhất trong vòng 50 độ. Trường hợp bên dưới 70 độ ở ở tại mức trợ thì ổn định. Tuy nhiên khi chúng ta đo ánh sáng CPU bên trên 70 độ, bạn cần kiểm tra lại máy tính, thoa keo tản nhiệt hoặc sử dụng quạt tản sức nóng,..Nhiệt độ ổ cứng khoảng dưới 50 độ. Còn với card screen trong khoảng 70-80 độ.

Trên đấy là các cách soát sổ nhiệt độ CPU bởi ứng dụng hoàn toàn miễn chi phí và chính xác. Thông qua những ứng dụng trên bạn có thể soát sổ được ánh sáng bây chừ của CPU hay ổ cứng,.. nhằm từ bỏ kia bao gồm cách thức hạn chế đúng lúc nếu sản phẩm công nghệ rơi vào hoàn cảnh tình trạng quá lạnh.