Phần Mềm Hot Potatoes

Thời sự Giáo dục Kết nối Trao thay đổi Khoa học tập Ttốt Văn uống hóa Gia đình Khỏe - Đẹp Thế giới Thể thao Media
*

*

GD&TĐ - Lúc bấy giờ, bên trên Thị trường có không ít qui định soạn bài giảng cung cấp gia sư tạo ra bài giảng ở các cường độ khác nhau, tất cả hoặc không có cung cấp multitruyền thông và tuân thủ những chuẩn chỉnh về ELearrning. trong số những phần mềm miễn phí để biên soạn thảo bài bác giảng điện tử bây giờ là Hot Potatoes.

Hot potatoes là một trong những công tác để sinh sản các vận dụng E-learning bên trên www, Hot Potatoes hỗ trợ bài toán chế tạo các bài bác tập năng lượng điện tử nhiều mẫu mã kế tiếp rất có thể xuất thành dạng HTML tốt những Môđun để mang lên website triển khai bài toán thi giỏi chất vấn qua mạng theo phong cách Client-Server.

Bạn đang xem: Phần mềm hot potatoes

Hot Potatoes được tạo ra bởi vì team nghiên cứu với trở nên tân tiến trên Đại học tập Nhân văn uống và Trung trung ương Truyền thông Victoria. Khía cạnh thương thơm mại của phần mềm được xử trí bởi vì Half-Baked Software Inc. Hot Potatoes đã thành ứng dụng miễn phí tổn Tính từ lúc tháng 10 năm 2009. Hot Potatoes lần đầu tiên được xây dừng trong phiên bản 2.0 vào tháng 9 năm 1998, trên hội nghị EuroCALL sống Leuven, Bỉ.

1. Các modules của Hot Potatoes:

JQuiz: Dùng chế tạo ra các bài xích tập hỗ trợ 4 một số loại câu hỏi "nhiều chọn lựa (multiple choice)", "thắc mắc trả lời ngắn thêm (short answer)", "thắc mắc lai (Hybrid)" và "câu hỏi các câu vấn đáp (Multiple-select)".

JCloze: Gồm những bài tập điền vào chổ trống.

JCross: Tạo bài tập dạng trò đùa ô chữ Crosswords.

JMatch: Tạo bài xích tập có những câu hỏi dạng hình so khớp giỏi bố trí những câu vấn đáp tương ứng cùng với các thắc mắc.

JMix: Môđun dùng để làm tạo ra những câu hỏi thu xếp những từ/nhiều từ lộn xộn thành một câu/đoạn hoàn hảo theo trải đời.

The Masher: Công cụ để làm chủ lúc có con số lớn những bài thi cùng thắc mắc.

Xem thêm: Cách Giữ Cho Máy Tính Windows Luôn Được Cập Nhật Phần Mềm Máy Tính Của Bạn

2. điểm sáng với tính năng của công cụ

Tạo tác mẫu bài bác tập phong phú dựa vào những mô đun nhiều chủng loại.

Chỉ xuất dạng HTML là có chức năng chạy hòa bình, ko nhúng được vào Powerpoint.

Giao diện liên can HTML cũng mang ý nghĩa liên hệ cao tuy nhiên tương đối đơn điệu.

Thiết lập tuỳ trở nên phương pháp hiển thị số câu trên đồ họa tác động HTML.

Có chế ước thời hạn trả lời và mang đến điểm tương xứng.

Có hiện tượng Masher sản xuất bảng tổng vừa lòng chì mục.

3. Ích lợi của bài toán áp dụng công cụ- ứng dụng của bài toán áp dụng công cụ

Phần mượt này được thực hiện để xây dựng các bài bác tập cần đa phần được dùng vào phần rèn luyện, bài tập về bên. Tuy nhiên, gia sư rất có thể áp dụng nhằm tạo thành các chuyển động trò chơi nhằm mục đích cung cấp đến học viên vốn trường đoản cú hoặc ôn

Phần mượt Hot Potatoes góp cô giáo tạo ra được các bài xích tập đa dạng mẫu mã, phong phú, tích phù hợp được rất nhiều yếu tố như âm tkhô giòn, hình ảnh, tăng lên tính sinh động với giao hàng mang đến một số mô hình thắc mắc buộc phải hình ảnh minc họa, chèn một links cho tới một điạ chỉ website, hay là 1 vị trí nào đó trong máy tính tổng thể, tiết kiệm được thời gian. Đồng thời cô giáo hoàn toàn có thể chế ước thời gian trả lời cùng đến điểm khớp ứng.

4. Ưu điểm và hạn chế của công cụ

Ưu điểm:

Đảo thiên nhiên ngân hàng thắc mắc (của cả hòn đảo thiết bị từ bỏ đáp án).

Cho phxay chèn hình hình ảnh vào.

Có thể in ra giấy kèm câu trả lời (thông qua một trong những phần mượt gõ vnạp năng lượng bản như MS Word chẳng hạn).

Soạn thảo được không ít dạng thắc mắc trắc nghiệm.

Có thể biên soạn thảo bởi giờ Việt được (cần sử dụng Unicode).

Quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi bài trắc nghiệm của mình lên trang HPhường để học sinh rất có thể chế biến thử ở bất kỳ đâu tất cả máy tính xách tay nối Internet.

Nhược điểm:

Hot potatoes không hỗ trợ các ký kết hiệu tân oán, lý, hóa còn những môn học tập không giống hoàn toàn có thể thực hiện cực tốt và thuận tiện (tuy vậy vẫn dùng được HP.. bằng phương pháp gõ các phương pháp, biểu thức…của Toán thù, Lý, Hóa vào Word rồi "chụp hình" nó với gửi vào bởi con đường "cyếu hình ảnh").

5. Cài đặt

Cài đặt Link mua phần mềm: http://hotpot.uvic.ca/ Để phân phối trang web thì cần cài Plugin: https://moodle.org/plugins/view.php?plugin=mod_hotpot Tải lịch trình cùng với mục tiêu cá nhân miễn phí tổn tại địa chỉ http://hotpot.uvic.ca/ cùng với dung lượng khoảng tầm 9.5MB. Cài đặt: clichồng đúp vào inhỏ.

Tiếp theo, chọn ngôn từ setup bnóng OK. Để đăng ký thực hiện từ bỏ bối cảnh bất kỳ của ứng dụng Hot potatoes Cliông chồng help-> Register. Sau kia sử dụng lệnh Copy cùng Paste để bảo đảm nhập đúng User name cùng Key vào trang Register. Đánh lốt lựa chọn vào dòng xoáy “I am a network…” tiếp đến bấm OK. Lưu ý: để có User name với Key, người sử dụng đề nghị có tin nhắn cùng đăng ký qua website http://hotpot
uvic.ca/reg/register.htm.

Ứng dụng của phần mềm Hot potatoes trong Việc dạy dỗ học là rất to lớn. Nó là phép tắc vào dạy- học tập, góp thầy giáo soạn những câu trắc nghiệm một biện pháp lập cập. Giúp gia sư rất có thể đánh giá, Review học viên qua những bài xích tập. Nó cũng hỗ trợ cho học viên rất có thể phối hợp vừa học vừa nghịch, tạo ra sự hứng thú trong những lúc học tập tách sự rầu rĩ, đôi khi nó giúp học sinh ghi nhớ bài dài lâu trải qua các bài bác tập, trò đùa.