Phần mềm kiểm tra tốc độ máy tính

CPU là thành phần cực kì đặc trưng, đưa ra quyết định vận tốc cách xử lý của máy tính. Việc kiểm soát vận tốc cách xử lý máy vi tính CPU cực kỳ có ích, giúp người dùng ép xung mang đến kết quả rất tốt. Bài viết sau đây vẫn chia sẻ cụ thể các giải pháp bình chọn vận tốc cách xử lý của dòng sản phẩm tính nhằm chương trình luôn vận động cực tốt.

You watching: Phần mềm kiểm tra tốc độ máy tính


CPU là gì?

CPU là viết tắt của Central Processing Unit tức thị Chip xử lý trung trọng tâm. CPU vào vai trò quan trọng được ví nhỏng khối óc của một mẫu máy tính xách tay. Tại đây đầy đủ biết tin, thao tác, tài liệu bên trên máy tính sẽ được tính toán thù tinh tế và chỉ dẫn lệnh điều khiển đông đảo buổi giao lưu của thiết bị. Chính vì chưng vậy bài toán bình chọn vận tốc cách xử trí trang bị tính đó là soát sổ vận tốc của CPU


*
CPU là viết tắt của Central Processing Unit tức thị bộ xử lý trung tâm

4 giải pháp khám nghiệm tốc độ cách xử lý CPU của sản phẩm tính

Việc kiểm tra tốc độ xử lý CPU giúp người dùng hiểu rằng tình trạng máy tính của mình ra làm sao nhằm trường đoản cú đó có những phương án phù hợp giúp nâng cấp, tăng vận tốc thiết bị tính công dụng.

1. Cách bình chọn tốc độ CPU bên trên Windows

Đối với sản phẩm công nghệ máy tính Windows, bạn có thể soát sổ tốc độ CPU bên trên Windows bởi các bí quyết sau:

Bước 1: Mngơi nghỉ nkhô hanh cửa sổ trên hệ thống Windows bằng tổ hợp phím Windows + Pause.

Bước 2: Tại cửa sổ System các bạn kiếm tìm xem mục Processor dưới loại phiên bản Windows.


*
Cách đánh giá tốc độ CPU trên Windows

Lưu ý vận tốc cách xử trí của dòng sản phẩm tính được đo bằng đơn vị chức năng gigahertz (GHz). Tại phía trên thông số kỹ thuật được hỗ trợ là vận tốc của một lõi trong CPU máy tính xách tay. Nếu bộ vi giải pháp xử lý của người tiêu dùng có rất nhiều lõi thì tương ứng từng lõi sẽ có vận tốc này.

Cách 3: Kiểm tra số lõi của cục giải pháp xử lý bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run. Tại trên đây nhập lệnh “dxdiag” rồi thừa nhận Enter (lựa chọn YES ví như được kể bình chọn trình điều khiển). Tìm tiếp vào mục Processor trên tab System. Nếu máy tính xách tay có khá nhiều lõi, thì số lõi vẫn hiện nay trong ngoặc sau tốc độ (ví dụ 4 CPU).

2. Kiểm tra vận tốc CPU bên trên MacOS

Còn so với các sản phẩm MacOS thì giải pháp chất vấn tốc độ thứ tính nlỗi sau:

Cách 1: Nhấn lựa chọn menu Apple và lựa chọn “About this Mac“.

See more: Phần Mềm Thiết Kế Đường Anddesign Crack, Download Anddesign Full [email protected] Mới Nhất 2021


*
Xem tốc độ CPU trên MacOS

Cách 2: Tìm nhập “Processor” vào tab “Overview” để hiển thị vận tốc của bộ xử trí được bên cung cấp giới thiệu. Lưu ý, tốc độ này có thể chưa phải là tốc độ thiệt của CPU thực sự đang chạy do CPU của chúng ta cũng có thể đang chạy chững lại lúc máy tính ko msinh sống lịch trình nào cả để tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện cùng tăng tuổi tbọn họ của nó. 


*

Bước 3: Tải phầm mềm Hãng sản xuất Intel Power Gadget miễn tầm giá để thống kê giám sát CPU của khách hàng cùng report vận tốc hoạt động thực tế. 

Cách 4: Tải và thiết đặt chương trình Prime95 để xem vận tốc buổi tối nhiều của cục giải pháp xử lý tự mersenne.org/download/.

3. Cách bình chọn vận tốc giải pháp xử lý của CPU trên máy tính Linux

Cách 1: Msinh hoạt thứ đầu cuối trên máy tính xách tay Linux và thiết đặt Hãng Intel luật turbostat được xây dựng vị Hãng sản xuất Intel nhằm hỗ trợ kiểm soát vận tốc cách xử lý sản phẩm công nghệ tính

*

Bước 2: Tìm đến cái Type uname -r cùng nhận Enter. Lưu ý số phiên phiên bản được hiển thị dưới dạng apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX (X là các số).


*

Bước 3: Chuyển tới Type apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX rồi thừa nhận Enter. Ttốt chũm X.XX.XX-XX ngay số phiên bản từ Bước 2. Nhập password cai quản trị máy của doanh nghiệp giả dụ được nói. 


Bước 5: Mở tiếp một cửa sổ cái lệnh khác và nhập “openssl speed” nhằm bắt đầu bình chọn tốc độ OpenSSL. Thao tác này đã đẩy tốc độ CPU lên đến mức về tối đa.


Cách 6: Quay lại cửa sổ đầu cuối đầu tiên và gõ “turbostat” nhằm hiển thị lên tiếng cụ thể không giống nhau về CPU máy tính xách tay.


4. Windows (CPU nghiền xung)

CPU xay xung là bộ vi giải pháp xử lý gồm điện áp thay đổi nhằm mục đích tạo thành những tích điện rộng. Ép xung CPU vận dụng phổ biến với những người dân ham máy tính, do được cho phép tất cả được nhiều bang cho buchồng. Tuy nhiên Việc triển khai tiếp tục đang có khả năng làm lỗi các yếu tắc bên trên thứ. Để bình chọn tốc độ xử trí máy vi tính nghiền xung CPU các bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Tải xuống với cài đặt luật CPU-Z từ cpuid.com/softwares/cpu-z.html về sản phẩm công nghệ nhằm quan sát và theo dõi các nhân tố trên máy vi tính cũng như nghiền xung với báo cáo tốc độ đúng mực của CPU sẽ chuyển động.

See more: Top Phần Mềm Dọn Rác Cho Win 7, Huong Dan Don Dep Win 7 Full


Bước 2: Khởi chạy chính sách CPU-Z bởi phím tắt trên màn hình với singin với tứ biện pháp cai quản trị viên hoặc gồm password quản trị viên nhằm chạy vẻ ngoài. 


Cách 3: Bắt đầu phân tích một trọng trách nâng cao cho CPU trên máy tính xách tay bằng phương pháp chạy chương trình Prime95 được thiết kế để tính số nguyên ổn tố, với tiến hành các bài bác kiểm tra căng thẳng mệt mỏi trên máy vi tính. Quý khách hàng cài Prime95 về náy từ: mersenne.org/download/ rồi giải nén các tập tin cùng lựa chọn “Chỉ Kiểm tra Căng thẳng” Khi chạy lịch trình.

Bước 4: Kiểm tra tốc độ CPU hiện giờ của dòng sản phẩm sẽ tiến hành hiển thị vào ngôi trường “Tốc độ lõi” của tab CPU. 


Bởi vậy, bài viết bên trên đấy là toàn bộ 4 phương pháp gợi ý kiểm tra tốc độ xử lý máy vi tính CPU trên những cái laptop được thực hiện thịnh hành hiện nay. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể tham khảo và chắt lọc phương thức cân xứng nhất cùng với máy mình sẽ thiết lập để mau lẹ update tình hình hoạt động vui chơi của CPU máy tính xách tay nhé!

MẸO MÁY TÍNH HAY:


Trả lời Hủy

Thư điện tử của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các ngôi trường nên được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

E-Mail *

Trang web


*

loveforht.net | Trang thông tin technology mới nhất - thuộc hệ thống nhà mạng mobile buôn bán điện thoại cảm ứng thông minh lớn số 1 tại đất nước hình chữ S - Viettel Store
MUA ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG TẠI VIETTEL STOREĐiện thoại | Điện thoại iPhone | Điện thoại Samsung | Điện thoại Smarphone OPPO | Điện thoại vivo | Điện thoại Nokia | Điện thoại Vsmart | Điện thoại Realme | Điện thoại Masstel | Điện thoại Xiaomi
MUA LAPTOPhường | THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TẠI VIETTEL STORELaptop | Máy tính bảng | Đồng hồ tối ưu | Apple Watch | Đồng hồ nước thông minh SAMSUNG | Tai nghe Airpods

Chuyên mục: Phần Mềm