Phần mềm thiết kế mô hình 3d cho máy in 3d

Xuất tệp tin 3 chiều ra format STL.Đưa file STL vô ứng dụng cách xử trí in 3D (Cura, Slic3r, Makerbot…)Chép tệp tin GCODE vào thẻ lưu giữ với gặm vào máy in 3 chiều rồi nhận nút ít in trường đoản cú vật dụng in 3D.Hoặc: Kết nối vật dụng in 3 chiều vô laptop qua cổng USB với dùng phần mềm Pronterface nhằm tệp tin GCODE.

You watching: Phần mềm thiết kế mô hình 3d cho máy in 3d

Trong nội dung bài viết này, nhằm đơn giản dễ dàng hoá cho tất cả những người mới ban đầu thực hiện trang bị in, Cửa Hàng chúng tôi chỉ giới thiệu phương thức in 3 chiều đơn giản và dễ dàng nhất là in từ tệp tin GCODE từ thẻ lưu giữ SD Card.

Thiết kế mô hình 3D.

quý khách hàng xây đắp quy mô 3D bằng các ứng dụng vẽ 3 chiều như Google SketchupAutocad 3D3 chiều Studio Max,RhinocerosSolidworks… Nếu do dự vẽ bạn cũng có thể cài đặt hoặc tải về những Model 3D được chia đang bên trên mạng.

Xuất file quy mô 3 chiều sang trọng định hình STL.

Thông thường những ứng dụng vẽ 3 chiều đều phải có công dụng xuất ra định dạng STL. Nếu mặc định không tồn tại, bạn cũng có thể download thêm các plugin.

See more: Phần Mềm Beedoctor Viet Nam

Tđam mê khảo thêm bài xích viết lý giải tải plugin và xuất tệp tin STL từ Google Sketchup.

Dùng những ứng dụng như Cura, Slic3r… để thiết đặt những thông số kỹ thuật của file 3D STL mang lại lắp thêm in 3D.

quý khách rất có thể kiểm soát và điều chỉnh những thông số như: Độ cụ thể, mịn, nhan sắc xảo của quy mô, tốc độ in, mật độ quánh bên phía trong của mô hình, độ dày lớp phía bên ngoài. Sau lúc điều khiển và tinh chỉnh dứt những thông số kỹ thuật, các phần mềm này đã được cho phép bạn xuất tệp tin STL ra file GCODE là file mà lại máy in 3D gọi nhằm in. tệp tin GCODE này chứa toàn bộ những thông số kỹ thuật đã tinh chỉnh và điều khiển mang lại riêng quy mô in cùng mang lại riêng rẽ trang bị in 3D đó. thường thì các bạn quan yếu cần sử dụng tệp tin GCODE của dòng sản phẩm in này in mang đến sản phẩm khác được.

Bạn chọn file STL buộc phải in với mnghỉ ngơi lên bởi ứng dụng Cura. Vô menu File > Load Model file… để mở tệp tin STL lên Cura.

See more: Phần Mềm Update Bios Trên Win, Hướng Dẫn Update Bios Chỉ Với 4 Bước Hiệu Quả

*

Sau lúc load file lên ngừng, các bạn chỉnh nhiệt độ nhằm in. Đối với nhựa PLA ánh sáng thường xuyên là 210 độABS nhiệt thường xuyên là 230 độ. Tuy nhiên tuỳ vào màu sắc dây vật liệu nhựa, bên thêm vào cơ mà ánh nắng mặt trời này hoàn toàn có thể không giống nhau. Theo nghiên cứu và phân tích của Taomau3 chiều.com, ánh sáng in PLA đề nghị kiểm soát và điều chỉnh trong khoảng 185 mang đến 210 độ làm cho chất lượng in tốt nhất có thể.

*

Sau khi vẫn giữ mã Gcode, bạn hãy chép file GCode vừa lưu giữ vào thẻ nhớ rồi cắn thể ghi nhớ rồi tích hợp đồ vật in 3 chiều. Việc sau cùng chỉ với nhảy thiết bị in lên với bấm nút ít in 3 chiều. quý khách hàng hoàn toàn có thể coi trả lời sử dụng máy in 3D tại: http://blogin3d.com/tag/su-dung-may-in-3d/

*


Chuyên mục: Phần Mềm