Mặc dù với Windows 10 Microsoft đã tích hợp sẵn giải pháp nén và giải nén file Compressed Folder trong hệ điều hành của mình, thế nhưng hầu như chẳng có mấy ai sử dụng, đơn giản bởi khả năng của nó quá "nghèo nàn" và không hỗ trợ nhiều định dạng như các phần mềm giải nén khác của bên thứ 3. Chính vì vậy, các phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file luôn là một trong những phần mềm ko thể thiếu trên máy tính của người dùng.

Bạn đang xem: Phần mềm nén file tốt nhất

Hiện tại cũng có không ít các phần mềm nén và hỗ trợ giải nén thế nhưng để tìm được cho mình một công cụ hoạt động hiệu quả và phù hợp quả là không hề dễ dàng với những ai thiếu hiểu biết về máy tính. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn điểm danh những phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn của các bạn nhé.

Danh sách TOP phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay

7-ZipWinZipWinRARBandizipPeaZipZipware

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu lần lượt từng phần mềm hỗ trợ nén và giải nén ngay dưới đây nhé

1. 7-Zip

*

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều về 7-zip bởi phần mềm này, bởi cùng với Winzip, WinRAR tạo ra bộ 3 tam giác giải nén nổi tiếng . 7 zip là một trong những công cụ nén và giải nén tốt nhất trên máy tính. Bên cạnh đó, 7-Zip còn là một phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn "free", chính vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tải 7-Zip về và sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần lo lắng về chi phí.

Ưu điểm của 7-Zip:

Miễn phí hoàn toànDung lượng nhẹ, gọn gàng.Có bản portable.Sử dụng định dạng nén phổ biến nhất hiện nay là 7z.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (87 ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế giới).Tốc độ nén nhanh hơn rất nhiều so với Compressed Folder.Đặc biệt, khi sử dụng định dạng nén Zip, Gzip thì 7-Zip cho chất lượng file nén tốt hơn khi sử dụng WinZip từ 2% - 10%.

Download 7-Zip Portable miễn phí

2. WinZip

*

Winzip từng có 1 thời làm mưa làm gió trong việc nén và giải nén file. Là một trong những phần mềm đầu tiên có sự vượt trội và cung cấp nhiều tính năng hơn so với bản tích hợp nén và giải nén Compressed Folder của máy tính. WinZip là lựa chọn số một của người dùng máy tính trong việc nén dữ liệu.

Tuy nhiên, người dùng phải trả tiền để sử dụng Winzip nên trong xu hướng hiện nay, WinZip đã dần dần mất đi vị thế của mình trong thị trường khắc nghiệt này.

Ưu điểm của WinZip:

Có thể liên kết để sử dụng dữ liệu từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như: Dropbox, Google Drive hay Facebook...Hỗ trợ tìm kiếm file.Sau khi nén, có thể chia sẻ ngược lại các file nén lên Facebook, Dropbox, Hangouts...Khả năng quét, quản lý dữ liệu mạnh mẽ.Download miễn phí WinZip cho máy tính

Nhược điểm của Winzip

Phải trả phí

 Link tải Winzip 

https://www.winzip.com/win/en/

3. WinRAR

*

WinRAR luôn luôn được coi là đối thủ lớn nhất của 7-Zip trong cuộc đua giành vị trí "Phần mềm nén và giải nén tốt nhất" trên máy tính. Sự phổ biến của phần mềm WinRAR có thể thấy rất rõ và cụ thể ngay khi chúng ta thử tìm kiếm nó trên Google (gõ từ khóa "rar" và Enter, kết quả hiện lên đầu tiên, nhiều nhất chính là WinRAR) với hơn 200 triệu kết quả tương ứng.

Ưu điểm của WinRAR:

Hỗ trợ hầu hết các định dạng nén hiện naynayTốc độ nén file hỗn hợp (nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, văn bản, ảnh, nhạc, phim...) nhanh và chất lượng tốt hơn so với 7-Zip.Bảo mật file NTFS.Nâng cấp tính năng nén lên tới hơn 50% để tạo ra những file nén nhỏ gọn nhất.Download WinRAR free cho máy tính

Nhược điểm của WinRAR

Phải trả phí

Trang chủ phần mềm

https://www.win-rar.com/start.html?&L=0

4. Bandizip

Cái tên nói lên tất cả Bandizip được coi là một chuyên gia về định dạng Zip trên máy tính, Bandizip có những tính năng vượt trội và mạnh mẽ so với các đối thủ khác. Tuy ra đời khá muộn, nhưng đã từng có thời điểm, phần mềm Bandizip được coi là đối thủ xứng tầm với 7-Zip.

Xem thêm: Chuyên Mua Bán Xe 2Thi Xipo Satria Yaz, Có Nên Mua Xipo 120 Giá 30Tr

Ưu điểm của Bandizip:

Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có Tiếng ViệtDung lượng cực kỳ nhỏ nhẹ.Free Hoàn toàn Có thể kéo và thả file cần thực hiện nén và giải nén.Là phần mềm hiếm hoi cho phép người dùng có thể xem trước nội dung của file nén chỉ với 1 click.Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.Tự động chọn hoặc bỏ qua các file có thể (không thể) nén nếu người dùng sử dụng tính năng chọn đồng thời nhiều file một lúc.

Tải miễn phí Bandizip

*

5. PeaZip

*

PeaZip cũng là một phần mềm mới nổi nhưng lại là cái tên trong bản danh sách "Năm công cụ nén và giải nén dữ liệu mạnh nhất hệ mặt trời hiện". Dưới đây là một số khác biệt cũng như lý do mà phần mềm này được đánh giá cao đến thế.

Ưu điểm của phần mềm nén và giải nén PeaZip:

Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó sắp có tiếng ViệtCó những bản cập nhật và vá lỗi mà các phần mềm khác cùng loại không có.Nén và giải nén được hơn 150 định dạng file khác nhau.Tích hợp cơ chế mã hóa, tạo mật khẩu cùng tính năng nâng cao khác.

Tải phần mềm PeaZip miễn phí 

6. Zipware

Zipware cũng là 1 phần mềm giải nén file xuất sắc khác trong danh sách này. Zipware  hỗ trợ hầu hết các định dạng lưu trữ thông dụng hiện nay và giúp người dùng dễ dàng chia nhỏ các tập tin dung lượng lớn. Với Zipware, các bạn có thể tạo file lưu trữ và bảo vệ file bằng mật khẩu, thực hiện các nhiệm vụ lưu trữ ngay trên Windows Explorer và chuyển đổi hàng loạt định dạng nén phổ biến nhất sang zip và 7z . Phần mềm này cũng cung cấp tùy chọn tách tập tin lưu trữ thành các phần khác nhau như ý bạn muốn.

Ngoài ra, Zipware cũng bao gồm một trình quản lý mật khẩu để lưu và quản lý mật khẩu.

Ưu điểm của phần mềm nén giải nén Zipware:

Hoàn toàn Miễn phí.Hỗ trợ nhiều định dạng file:IP,ZIPX,7Z,RAR,RAR5,ISO,VHD,MSI,GZIP,BZIP2,TAR,CPIO,DEB,DMG,LZH,LZMA,LZMA2,PPMd, NSIS,RPM,UDF,WIM,XAR,XPI,CBR,CBZ,XZ,ZTạo file lưu trữ có mật khẩu bảo vệ và được mã hóa bằng AES-256.Hỗ trợ kéo & thả tập tin.Tích hợp trình quản lý mật khẩu.Tính toán checksum MD5, SHA-1, SHA-256 và SHA-512 cho mọi file nén.

Tải ZipWare miễn phí

Có thể nói thị trường nén và giải nén file hiện nay đã bão hòa , những phần mềm top thì vẫn cứ top hiếm có phần mềm nào ra thêm có chăng đợi thuật toán nén khác được phát minh ra. Hi vọng với các phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay được giới thiệu ở trên sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thành công.