Ổ cứng HDD là gì? vì sao nên kiểm tra

Ổ cứng là 1 trong nguyên tố cực kỳ đặc trưng, ổ cứng đựng toàn cục dữ liệu trong các số ấy gồm hệ điều hành của dòng sản phẩm tính, máy vi tính. Trong thuật ngữ ngành xuất xắc hotline là HDD (Hard Disk Drive). Chính chính vì vậy ví như ổ cứng ko khỏe mạnh, đồng nghĩa cùng với việc bạn sẽ không khởi rượu cồn Win được, hoặc thứ chập chạp cùng tuyệt treo vật dụng không chỉ có thế có nguy hại mất toàn bộ dữ liệu trong các số ấy.

Bạn đang xem: Phần mềm sửa lỗi ổ cứng win 10

Vậy làm thế nào để biết ổ cứng của mình gồm vận động bình thường không?

Rất như ý vị Microsoft đã nhập vào sẵn những công cụ để soát sổ Ổ cứng trên Win 10 (những phiên phiên bản wtheo mẫu cũng có)

Sau đây là các giải pháp loveforht.net hướng dẫn các bạn bình chọn Ổ cứng trên win 10 một cách đơn giản nhất

Cách dùng Windows CHKDSK Tool: Quét & search tìm lỗi

Để kích hoạt ta mnghỉ ngơi This PC lên (win 7 về trước là My Computer) bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng This PC bên trên màn hình hiển thị Desktop hoặc thừa nhận tổ hợp phím Windows + EKích loài chuột cần vào Ổ đĩa hệ thống (ổ C là ổ hay đựng Win) lựa chọn mẫu cuối sử dụng PropertiesTrên hộp thoại Properties lựa chọn Tab Tools ->Check -> SCAN DRIVE
*
*
*
*

Đây là các phương pháp dễ dàng duy nhất cùng gồm sẵn vào Win 10, trong số những bài bác tới loveforht.net đã khuyên bảo kiểm tra kiểm tra bad sector win 10 và sửa lỗi ổ cứng bởi mọi phần mềm mặt đồ vật 3 trẻ trung và tràn trề sức khỏe độc nhất. Thân chào & chúc sức khỏe!

Biên tập: Viện IT

Các câu hỏi thường gặp mặt Lúc kiểm soát ổ cứng bên trên máy tính

1/ Phần mượt chất vấn với sửa lỗi ổ cứng

Phần mềm sửa lỗi ổ cứng miễn chi phí tốt nhất hiện thời hoàn toàn có thể nói tới CheckDrive, Hard Disk Tune Up, HDD Obhệ thống, Windows Surface Scanner, Ariolic Disk Scanner hoặc Flobo Hard Disk Reapair.

2/ Cách kiểm soát ổ cứng SSD tốt HDD

Cách 1: Kiểm tra ổ cứng SSD giỏi HDD bởi Defragment and Optimize Drives.

Cách 2: Kiểm tra ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng khả năng PowerShell.

Xem thêm: Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Trên Lap Top 11+ Phần Mềm Ghép Chữ Vào Ảnh 2021

Cách 3: Kiểm tra ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng phần mềm CrystalDiskInfo.

3/ Kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính bàn, laptop

quý khách hoàn toàn có thể dùng Windows CHKDSK Tool nhằm quét & tìm kiếm kiếm lỗi, hoặc dùng lệnh vào WMIC để khám nghiệm ổ cứng. Xem bài viết hướng dẫn cụ thể tại trên đây.

4/ Làm cầm cố nào để hiểu ổ cứng máy tính xách tay từng nào GB ?

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm msống hộp thoại Run, tiếp nối gõ diskmgmt.msc nhằm mở -> sống mục Disk 0, kia đó là tổng dung tích ổ cứng của người sử dụng.

5/ Giá ổ cứng laptop để bàn, laptop

giá thành cho một lần cụ ổ cứng máy vi tính xấp xỉ từ bỏ 750k cho đến vài ba triệu đồng tùy thuộc vào ổ cứng, số GB, đơn vị thêm vào,…